Tư vấn thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp

Tu Van Thiet Ke Noi That Nha Hang Chuyen Nghiep (3)

Thiết kế nội thất nhà hàng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định trực tiếp đến chất lượng không gian cũng như “bộ mặt” của nhà hàng. Bởi vậy, chủ đầu tư cần có kinh nghiệm, kỹ năng và trình độ để tham gia trực tiếp vào quá trình lên ý tưởng và hiện thực hóa không gian nội thất, tạo dựng thương hiệu cho nhà hàng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết bạn nhé.

Thiết kế nội thất nhà hàng quan trọng như thế nào?

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nội thất nhà hàng là yếu tố chính tác động và gây ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng và cảm xúc của khách hàng. Cũng bởi vậy, thiết kế nội thất đóng vai trò vô cùng quan trọng, là móc nối tạo nên thương hiệu cùng chất lượng dịch vụ nhà hàng. Quá trình thiết kế nội thất sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thi công, hiện thực hóa bản vẽ thiết kế. Đặc biệt, bản vẽ thiết kế nhà hàng cũng không phải tự nhiên mà có, nó đòi hỏi cả quá trình dài, từ việc lên ý tưởng thiết kế nhà hàng, lên bản vẽ 2D, phối cảnh 3D và cung cấp bản vẽ kỹ thuật để phục vụ cho quá trình thi công diễn ra nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

Tu Van Thiet Ke Noi That Nha Hang Chuyen Nghiep (1)
Thiết kế nội thất đóng vai trò quan trọng

Bên cạnh đó, thiết kế nội thất nhà hàng đóng vai trò quyết định chủ đề và phong cách nhà hàng. Bởi, bạn phải tạo được sự đồng bộ trong không gian, hướng đến tinh thần thống nhất và khoa học trong không gian. Bạn cần thể hiện tính chuyên nghiệp bằng việc thiết lập sự liên kết trong không gian, tránh “ông nói gà bà nói vịt”, gây ảnh hưởng không tốt đến hiệu ứng thiết kế. Cùng với đó, quá trình thiết kế nội thất sẽ giúp nhà hàng có hình dung khái quát về công trình của mình, có sự điều chỉnh kịp thời khi không ưng ý hoặc xảy ra sai sót. Cũng bởi vậy, bạn không nên tự thiết kế thi công nhà hàng, tránh xảy ra sai sót và chi phí phát sinh.

Nguyên lý thiết kế nội thất không nên bỏ lỡ

Để thể hiện được sự chuyên nghiệp trong không gian, chủ đầu tư không thể bỏ qua các nguyên lý thiết kế nội thất dưới đây:

  • Nguyên lý thiết kế bàn ghế nhà hàng: Khách hàng của bạn luôn đòi chất lượng không gian cao và yêu cầu không gian thông thoáng, thoải mái, tạo cảm giác dễ chịu khi dùng bữa tại nhà hàng của bạn. Bởi vậy, ngoài việc tuân thủ về sự phù hợp phong cách, bạn cần thiết kế bàn ghế nhà hàng đảm bảo công năng, thẩm mỹ, mang đến dịch vụ trải nghiệm tốt nhất tới khách hàng. Bạn cần chú ý đến kiểu dáng, kích cỡ, chất liệu và màu sắc của bàn ghế đạt tiêu chuẩn.
Tu Van Thiet Ke Noi That Nha Hang Chuyen Nghiep (4)
Nguyên lý thiết kế nội thất nhà hàng
  • Nguyên lý thiết kế về màu sắc: Màu sắc là yếu tố thể hiện rõ nét chủ đề, phong cách của nhà hàng, mang đến không gian thu hút khách hàng, tác động đến cảm xúc, tâm trạng khách hàng. Bởi vậy, bạn nên tuân thủ nguyên lý thiết kế màu sắc nhà hàng theo tỷ lệ vàng 60:30:10. Với 60% dành cho gam màu chính, 30% dành cho gam màu bổ trợ và 10% còn lại dành cho màu sắc tạo điểm nhấn.
  • Nguyên lý thiết kế về ánh sáng: Ánh sáng sẽ chi phối hoạt động của nhà hàng, mang đến giá trị thẩm mỹ cao. Bởi vậy, bạn cần tuân thủ nguyên lý: thiết lập hệ thống ánh sáng theo giờ và theo nhu cầu của con người. Tất cả hướng đến thiết kế nhà hàng đẹp, thu hút và chuyên nghiệp.

Hợp tác cùng công ty thiết kế chuyên nghiệp

Để thiết kế nội thất nhà hàng trở nên thu hút, thể hiện được tính chuyên nghiệp, chủ đầu tư cần sự giúp đỡ của các công ty, đơn vị chuyên nghiệp. Bởi các công ty này sẽ giúp bạn lên ý tưởng thiết kế độc đáo, xây dựng bản vẽ 2D, phối cảnh 3D nhà hàng và cung cấp bản vẽ kỹ thuật, tạo sự thuận lợi cho quá trình thi công. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng chất lượng cũng như dịch vụ của các đơn vị hợp tác, bởi hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều tình trạng lừa đảo hoạt động thiếu chuyên nghiệp. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình cũng như hiệu quả kinh doanh nhà hàng sau này.

Tu Van Thiet Ke Noi That Nha Hang Chuyen Nghiep (2)
Hợp tác thiết kế cùng Ken Design

Nếu bạn đang băn khoăn lựa chọn đơn vị thiết kế, hãy liên hệ với chúng tôi – công ty thiết kế nhà hàng Ken Design. Chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp thể hiện qua các công trình đã thực hiện trong và ngoài nước, bạn có thể tham khảo tại đây. Bạn cũng có thể đánh giá dịch vụ của Ken Design thông qua gọi điện trực tiếp để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi sẵn sàng hợp tác, đồng hành cùng chủ đầu tư trên mọi chặng đường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button