Tư vấn thiết kế bếp nhà hàng không nên bỏ lỡ

tu van thiet ke bep nha hang khong nen bo lo 4 1067x800 - Tư vấn thiết kế bếp nhà hàng không nên bỏ lỡ

Khu vực bếp có vị trí và vai trò quan trọng trong kinh doanh nhà hàng. Mặc dù khách hàng không trực tiếp nhìn hoặc có liên hệ gì với nhà bếp nhưng đây lại là nơi giúp khách hàng có được bữa ăn với hương vị ngon miệng và dinh dưỡng. Chính bởi vậy, đảm bảo sự chuyên nghiệp, an toàn trong khu vực bếp nhà hàng sẽ là yếu tố giúp bạn kinh doanh hiệu quả. Cùng lưu lại một số tư vấn thiết kế bếp nhà hàng dưới đây và áp dụng cho việc kinh doanh của mình nhé.

Diện tích cần thiết khi thiết kế bếp nhà hàng

Thực tế trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng hiện nay, nhiều khu vực bếp nhà hàng vô cùng nhỏ, chật hẹp, đội ngũ nhân viên làm việc trong bếp nhà hàng trở nên khó khăn và bất tiện hơn. Đây cũng không phải là cách thiết kế nhà hàng hiệu quả, và cũng không phải là cách kinh doanh an toàn. Khu vực bếp bao gồm nhiều khu vực nhỏ cùng với bếp nấu ăn, do vậy, khu vực này tập trung rất nhiều người. Nếu như để diện tích quá nhỏ chắc chắn hoạt động trong nhà hàng sẽ bị ảnh hưởng, khiến cho thời gian phục vụ lâu và thiếu chuyên nghiệp.

tu van thiet ke bep nha hang khong nen bo lo 1 - Tư vấn thiết kế bếp nhà hàng không nên bỏ lỡ
Thiết kế bếp với diện tích phù hợp

>> Xem thêm: Top kinh nghiệm thiết kế nhà bếp hàng không nên bỏ lỡ

Chính bởi vậy, khi thiết kế nhà hàng ăn uống cần phải tuân thủ theo nguyên lý 60:30:10, trong đó chỉ rằng, chủ đầu tư cần dành ít nhất 30% diện tích cho khu vực bếp nhà hàng để đảm bảo hoạt động. Điều này không có nghĩa rằng tất cả các nhà hàng đều phải áp dụng nguyên lý này bởi tùy vào thực đơn nhà hàng, diện tích bếp cũng có thể thay đổi. Nếu bạn đảm bảo một không gian bếp rộng, hoạt động không bị ảnh hưởng hay gián đoạn, chắc chắn sẽ giúp nhà hàng của bạn ghi điểm trong mắt khách hàng.

Vật liệu sử dụng trong bếp nhà hàng

Bếp nhà hàng là khu vực đặc thù, không phải là khu vực trực tiếp phục vụ khách hàng, nên về yếu tố thẩm mỹ, chủ đầu tư có thể không cần quá quan tâm đến. Nhưng ngược lại không gian bếp phải cho thấy được sự chuyên nghiệp và an toàn bằng cách sử dụng các vật liệu trong bếp hiệu quả và chất lượng. Kinh nghiệm thiết kế bếp nhà hàng đó là nên sử dụng những thiết bị bếp nhà hàng từ các chất liệu dễ dàng vệ sinh như inox… không nên sử dụng gỗ hoặc đá bởi chúng sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiệt lượng cao tỏa ra trong quá trình chế biến đồ ăn.

tu van thiet ke bep nha hang khong nen bo lo 2 - Tư vấn thiết kế bếp nhà hàng không nên bỏ lỡ
Sử dụng vật liệu inox

>> Xem thêm: Cách thiết kế nhà hàng khoa học đảm bảo công năng

Không chỉ về chất liệu, kích thước và kiểu dáng của các thiết bị, dụng cụ bếp nhà hàng cũng cần phải thiết kế sao cho phù hợp, như về công suất của bếp, thùng đông lạnh… đảm bảo cho hoạt động trong bếp nhà hàng. Một trong những điều không thể thiếu khi thiết kế bếp nhà hàng đó chính là hệ thống hút mùi bếp nhà hàng. Không gian bếp nhà hàng sạch mùi, thông thoáng sẽ giúp đội ngũ nhân viên, đặc biệt những người trực tiếp nấu nướng không bị ảnh hưởng bởi các mùi trong bếp nhà hàng, giúp món ăn trọn vẹn hương vị hơn. Ngoài ra, các khu vực, thiết bị trong bếp nhà hàng cần được sắp xếp một cách hợp lý, giúp nhân viên có thể dễ dàng tìm kiếm hoặc sử dụng.

Tìm kiếm đơn vị set – up chuyên nghiệp

Bếp nhà hàng càng được thiết kế, set – up chuyên nghiệp càng đảm bảo cho việc kinh doanh nhà hàng hiệu quả hơn. Do vậy, lựa chọn đơn vị thiết kế nhà hàng uy tín chắc chắn sẽ là điều mà chủ đầu tư không nên bỏ qua. Họ sẽ giúp bạn có được bản vẽ nhà hàng, bản vẽ bếp nhà hàng một cách hiệu quả, đảm bảo công năng hơn là so với tự bạn set – up theo mắt nhìn cá nhân.

tu van thiet ke bep nha hang khong nen bo lo 3 - Tư vấn thiết kế bếp nhà hàng không nên bỏ lỡ
Tìm kiếm đơn vị set – up chuyên nghiệp

Nếu cũng muốn sở hữu một không gian nhà hàng đẹp với khu vực bếp chuyên nghiệp và ấn tượng, hãy liên hệ với Ken Design để được tư vấn trực tiếp. Chúng tôi là đơn vị thiết kế thi công nhà hàng chuyên nghiệp, với kinh nghiệm thiết kế bếp nhà hàng phong phú thuộc nhiều phong cách và công suất khác nhau, chắc chắn sẽ giúp chủ đầu tư có được không gian nhà hàng đẹp và kinh doanh hiệu quả.

>> Xem thêm: Yếu tố phong thủy khi thiết kế bếp nhà hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button