Yếu tố phong thủy khi thiết kế bếp nhà hàng

yeu to phong thuy trong thiet ke nha hang 2 - Yếu tố phong thủy khi thiết kế bếp nhà hàng

Người phương Đông rất quan tâm đến yếu tố phong thủy trong thiết kế nhà ở. Đối với nhà hàng, đặc biệt là thiết kế bếp nhà hàng, điều này cũng được coi trọng không kém. Nhiều người tin rằng, việc thiết kế đảm bảo yếu tố phong thủy sẽ giúp việc kinh doanh nhà hàng mang lại nhiều may mắn và thành công trong kinh doanh. Hãy cùng với Ken Design tìm hiểu về yếu tố phong thủy khi thiết kế bếp nhà hàng.

Xác định hướng thiết kế bếp nhà hàng

Trong công đoạn thiết kế nhà hàng, để đảm bảo yếu tố phong thủy khi thiết kế bếp nhà hàng, hướng nhà bếp là yếu tố không thể bỏ qua. Thông thường, hướng bếp, hướng mở cửa đều dựa trên sơ đồ bát trạch và tuổi của gia chủ để tính được hướng tốt hay xấu. Việc xác định hướng nhà hàng theo phong thủy được cho là sẽ giúp mang lại những luồng vận khí tốt cho việc kinh doanh.

yeu to phong thuy trong thiet ke nha hang 6 - Yếu tố phong thủy khi thiết kế bếp nhà hàng
Xác định hướng thiết kế bếp nhà hàng

Một số lưu ý giúp bạn xác định hướng thiết kế bếp nhà hàng hiệu quả nhất đó là:

  • Theo phong thủy, chủ nhà hàng không nên thiết kế bếp nhà hàng dưới những cây xà ngang bởi sẽ gây ra tình trạng hao tiền, tốn của
  • Tránh các góc nhọn, góc chéo, góc hẹp đâm vào bếp

> Xem thêm: Làm sao để thiết kế bếp nhà hàng nhỏ hiệu quả

yeu to phong thuy trong thiet ke nha hang 5 - Yếu tố phong thủy khi thiết kế bếp nhà hàng
Tránh thiết kế bếp đối diện của nhà vệ sinh
  • Khi thiết kế nhà vệ sinh trong khu vực bếp nhà hàng, tránh để cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa ra vào hoặc nhà bếp bởi luồng khí ô uế ở nhà vệ sinh có thể làm mất vận khí tốt của chủ nhà hàng.
  • Cửa nhà bếp phải được đặt ở những nơi kín gió, tránh lộ liễu gây ra những thiệt hại về tài lộc.

Những điều cần kiêng kỵ khi thiết kế bếp nhà hàng

Thuật phong thủy có ý nghĩa rất lớn trong việc sắp xếp các công trình nhà hàng, thiết kế bếp nhà hàng bởi nó giúp gia chủ tránh được những vận hạn và mang lại may mắn trong kinh doanh. Để làm được điều này, chủ nhà hàng cần kiêng kỵ một số điều dưới đây.

  • Khi thiết kế thiết bị bếp nhà hàng, cần nhớ nguyên tắc hỏa kỵ thủy. Các thiết bị tỏa nhiệt mạnh nên để xa ít nhất 30 cm so với chậu rửa và  thấp hơn bếp nấu. Không đặt bếp trên các đường ống nước
  • Tránh để tủ đông lạnh hoặc tủ làm mát, bảo quản thực phẩm cạnh bếp nấu.
yeu to phong thuy trong thiet ke nha hang 4 - Yếu tố phong thủy khi thiết kế bếp nhà hàng
Đặt bếp nấu phù hợp với không gian nhà hàng

>> Xem thêm: Tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng

  • Không nên thiết kế bếp nhà hàng ở khu vực quá thấp bởi điều này sẽ lưu lại những khí xấu và cũng không có lợi cho sức khỏe của đội ngũ đầu bếp hoặc nhân viên.
  • Khi trang trí bếp nhà hàng, cần lựa chọn màu sơn, các loại cây cảnh, trang ảnh phù hợp với tuổi của gia chủ

Để kinh doanh thành công và hiệu quả, yếu tố phong thủy cần được đảm bảo trong mọi không gian và khu vực nhà hàng không chỉ riêng khu vực bếp. Hãy lựa chọn những đơn vị thiết kế nhà hàng uy tín để giúp bạn có được những ý tưởng thiết kế ấn tượng và hợp phong thủy nhất.

yeu to phong thuy trong thiet ke nha hang 3 - Yếu tố phong thủy khi thiết kế bếp nhà hàng
Lựa chọn màu sắc theo tuổi của gia chủ

>> Xem thêm: Vai trò của việc thiết kế bếp nhà hàng

Ken Design là một công ty thiết kế nhà hàng uy tín, luôn đặt nhu cầu và lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Cùng với đội ngũ kiến trúc sư trẻ trung và năng động, chúng tôi sẽ giúp bạn có được không gian bếp nhà hàng hiệu quả nhất.Gọi điện ngay cho Ken Design theo số: 0987.413.998 để được tư vấn trực tiếp và nhận được những ưu đãi hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button