Cách thiết kế bếp nhà hàng khoa học đảm bảo công năng

cach thiet ke bep nha hang khoa hoc dam bao cong nang 6 1067x800 - Cách thiết kế bếp nhà hàng khoa học đảm bảo công năng

Bếp nhà hàng là một trong những khu vực không thể thiếu trong mọi không gian nhà hàng, từ thiết kế nhà hàng ăn uống phong cách bình dân cho tới thiết kế nhà hàng hiện đại. Nếu không đảm bảo được không gian bếp nhà hàng hợp lý, sẽ ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động kinh doanh của nhà hàng. Do đó, hãy lưu ý một vài cách thiết kế bếp nhà hàng khoa học dưới đây để đảm bảo công năng cho hoạt động của nhà hàng.

Xác định quy mô của bếp nhà hàng

Không phải nhà hàng ăn uống nào cũng được thiết kế bếp nhà hàng giống nhau. Mà dựa trên mục đích, nhu cầu sử dụng và quy mô của nhà hàng để có thể lựa chọn phương án thiết kế phù hợp nhất. Nếu nhà hàng của bạn phục vụ từ vài chục đến trăm người, bếp nhà hàng không cần quá rộng. Nhưng đối với nhà hàng phục vụ quy mô lên đến hàng trăm người thì chắc chắn cần phải dành một diện tích nhất định cho khu vực này, để đảm bảo luôn phục vụ khách hàng tốt nhất.

cach thiet ke bep nha hang khoa hoc dam bao cong nang 5 - Cách thiết kế bếp nhà hàng khoa học đảm bảo công năng
Xác định quy mô bếp nhà hàng

Một trong những đánh giá của khách hàng dành cho chất lượng dịch vụ của nhà hàng đó thời thời gian phục vụ. Nếu như bạn thiết kế bếp nhà hàng không phù hợp với quy mô, tốc độ phục vụ sẽ bị ảnh hưởng. Khách hàng khi phải chờ đợi lâu sẽ cảm thấy khó chịu và không muốn quay trở lại nhà hàng của bạn vào hôm sau. Bởi vậy hãy xác định quy mô của nhà hàng để có được những ý tưởng thiết kế bếp nhà hàng phù hợp nhất.

>> Xem thêm: Làm sao để thiết kế bếp nhà hàng khách sạn hiệu quả

Phân chia các khu vực trong bếp nhà hàng

Thiết kế bếp nhà hàng chỉ chiếm khoảng 20% diện tích nhà hàng nhưng lại quyết định tới 50% thành công của việc kinh doanh. Đó là tinh hoa ẩm thực của nhà hàng, hương vị món ăn và sự hài lòng của khách hàng về thực đơn đều xuất phát từ khu vực bếp. Đảm bảo một không gian làm việc khoa học, hợp lý sẽ giúp đội ngũ nhân viên phụ trách bếp nhà hàng có thể tăng hiệu suất và kết quả làm việc.

cach thiet ke bep nha hang khoa hoc dam bao cong nang 3 - Cách thiết kế bếp nhà hàng khoa học đảm bảo công năng
Phân chia không gian nhà hàng hợp lý

>> Xem thêm: Yếu tố phong thủy khi thiết kế bếp nhà hàng

Đối với thiết kế bếp nhà hàng ăn uống có rất nhiều cách phân chia khác nhau. Tùy thuộc vào quy mô của nhà hàng mà phương án thiết kế bếp nhà hàng cũng có những thay đổi cho phù hợp. Ví dụ những thiết kế nhà hàng bình dân chỉ cần khu vực sơ chế và khu vực chế biến đồ ăn nên bạn có thể tập trung vào hai khu vực này.

cach thiet ke bep nha hang khoa hoc dam bao cong nang 4 - Cách thiết kế bếp nhà hàng khoa học đảm bảo công năng
Các khu vực trong bếp nhà hàng linh hoạt với nhau

Còn đối với các nhà hàng có quy mô lớn hoặc đặc thù như nhà hàng hải sản, nhà hàng khách sạn… việc phân chia các khu vực: chế biến, sơ chế, kho đông lạnh, lên thức ăn… hợp lý và khoa học sẽ giúp hoạt động của nhà hàng chuyên nghiệp hơn.

Lựa chọn thiết bị bếp nhà hàng theo nhu cầu sử dụng

Hạn chế những dụng cụ bếp nhà hàng không cần thiết sẽ giúp không gian bếp trở nên gọn gàng và chuyên nghiệp hơn. Thay vì sử dụng nhiều thiết bị có chức năng riêng bạn có thể lựa chọn các thiết bị tích hợp nhiều tính năng. Nhờ vậy bạn vừa tiết kiệm được chi phí, vừa tiện dụng mà vẫn đảm bảo được không gian chuyên nghiệp trong bếp nhà hàng.

cach thiet ke bep nha hang khoa hoc dam bao cong nang 2 - Cách thiết kế bếp nhà hàng khoa học đảm bảo công năng
Lựa chọn thiết bị bếp nhà hàng phù hợp

Kinh nghiệm lựa chọn thiết bị bếp nhà hàng đó là nên ưu tiên các vật dụng từ inox. Chất liệu này một phần giúp không gian bếp trở nên chuyên nghiệp, đồng nhất. Mặc khác chúng cũng dễ dàng vệ sinh, luôn đảm bảo được chất lượng món ăn và các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm trong bếp nhà hàng.

>> Xem thêm: Vai trò của việc thiết kế bếp nhà hàng

cach thiet ke bep nha hang khoa hoc dam bao cong nang 1 - Cách thiết kế bếp nhà hàng khoa học đảm bảo công năng
Thiết kế bếp nhà hàng khoa học

Thiết kế bếp nhà hàng khoa học đảm bảo công năng không phải là điều quá khó khăn nếu bạn lựa chọn một đơn vị thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp và uy tín. Nếu đang đau đầu vì chưa biết bố trí bếp nhà hàng ra sao, hãy gọi điện cho Ken Design theo số: 0987.413.998 để được tư vấn trực tiếp và nhanh chóng nhất.

Không chỉ giúp chủ đầu tư bố trí mặt bằng công năng bếp phù hợp, Ken Design còn cung cấp cho bạn những thiết bị bếp nhà hàng chất lượng và uy tín nhất, chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button