“Trụy tim” với thiết kế nhà hàng Trung Hoa cuốn hút

truy tim voi thiet ke nha hang trung hoa cuon hut 1 1067x800 - "Trụy tim" với thiết kế nhà hàng Trung Hoa cuốn hút

Nhà hàng Trung Hoa không phải mô hình mới trên thị trường kinh doanh Việt hiện nay. Nhưng, các chủ đầu tư vẫn có thể khiến khách hàng “trụy tim” với thiết kế nhà hàng Trung Hoa cuốn hút bằng các ý tưởng độc đáo, bằng sự sáng tạo riêng biệt. Hãy cùng Ken Design tìm hiểu kỹ hơn về thiết kế này qua bài viết dưới đây nhé.

Mang yếu tố cổ truyền vào thiết kế nhà hàng Trung Hoa

Hiện nay trên thị trường kinh doanh có rất nhiều mẫu thiết kế nhà hàng Trung Hoa, đó có thể là phong cách hiện đại, phong cách truyền thống hoặc kết hợp cả hai. Tuy nhiên, để tạo ra sự riêng biệt, nhằm tạo ra không gian cuốn hút, các chủ đầu tư hãy mang nét cổ truyền của văn hóa Trung Hoa vào thiết kế. Đầu tiên đó là yếu tố phong thủy, người Trung Hoa coi trọng các yếu tố tâm linh, yếu tố phong thủy trong việc kinh doanh. Vì vậy, các chủ đầu tư cũng nên tạo niềm tin cho chính mình bằng cách chú ý đến phong thủy, từ lựa chọn vị trí nhà hàng, hướng nhà hàng đến cách sử dụng màu sắc ánh sáng, thể hiện đậm nét văn hóa Trung Hoa.

Thiết kế nhà hàng Trung Hoa cổ truyền
Thiết kế nhà hàng Trung Hoa cổ truyền

Yếu tố cổ truyền trong nhà hàng Trung Hoa còn thể hiện ở việc bạn thiết kế nội thất nhà hàng. Bạn cần chú ý đến chất liệu, kiểu dáng và màu sắc của nội thất nhà hàng, tạo ra không gian đậm nét truyền thống văn hóa Trung. Bạn nên sử dụng các dạng bàn tròn thay vì bàn vuông, hãy sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên mang màu nâu trầm đặc trưng, khiến không gian trở nên ấm cúng và thu hút. Các chủ đầu tư hãy thiết kế các phòng ăn riêng, tạo không gian riêng tư và thể hiện đẳng cấp của nhà hàng. Đặc biệt, khâu trang trí sẽ thể hiện rõ yếu tố cổ truyền của văn hóa Trung Hoa, nêu bật lên chủ đề nhà hàng.

Nhấn mạnh nét trang trí nhà hàng đặc trưng

Trang trí nhà hàng là khâu quan trọng tạo nên hiệu ứng không gian mạnh mẽ, nhấn mạnh nét văn hóa đặc trưng của nhà hàng Trung Hoa. Các chủ đầu tư không thể quên decor đèn lồng trong nhà hàng, đây là nét đặc trưng trong trang trí cũng như văn hóa Trung. Đèn lồng xuất hiện ở mọi không gian, trong các ngày lễ đặc biệt quan trọng của đất nước này. Văn hóa Trung Hoa cũng nổi tiếng với các bức họa như: bản họa, bạch họa, bích họa, đặc biệt là tranh thủy mạc. Các chủ đầu tư có thể sử dụng các bức họa này trong không gian nhà hàng để tạo nên nét đặc trưng, nhấn mạnh yếu tố văn hóa trong nhà hàng.

Trang trí thiết kế nhà hàng Trung Hoa cuốn hút
Trang trí nhà hàng Trung Hoa cuốn hút

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tạo nên hiệu ứng không gian bằng cách sử dụng các loại cây như: tùng, cúc, trúc, mai, những loại cây mang ý nghĩa văn hóa sâu sắc. Các chủ đầu tư có thể sử dụng các bức mành, bức vách có họa tiết, hoa văn được vẽ, chạm khắc tinh tế nhấn mạnh nét đặc trưng trong không gian nhà hàng. Bạn cũng có thể thiết kế nhà hàng Trung Hoa có các tiểu cảnh, không gian đẹp như phim cổ trang. các dàn hoa mẫu đơn, kết hợp cùng đèn lồng cùng decor lồng chim đặc sắc tạo nên một khu vực check in vô cùng thu hút. Cách trang trí đó sẽ khiến khách hàng “trụy tim”, tạo nên vẻ cuốn hút khó cưỡng.

Kết hợp màu sắc, ánh sáng nhà hàng cuốn hút

Thiết kế nhà hàng Trung Hoa vô cùng chú trọng việc thiết kế ánh sáng cùng sử dụng màu sắc. Bởi hai yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy nhà hàng. Nếu để ý, bạn sẽ thấy các nhà hàng Trung Hoa đều sử dụng hai màu đỏ, đen là gam màu chính. Bởi người Trung Quốc cho rằng đây là hai màu đem lại may mắn và bình an cho chủ đầu tư, giúp cuộc sống trở nên yên bình và thuận lợi cho việc kinh doanh. Vì vậy, nếu dạo phố, bạn bắt gặp nhà hàng có hai màu đỏ đen và biển hiệu ghi chữ tượng hình, đó chắc chắn là nhà hàng Trung Hoa.

Kết hợp màu sắc ánh sáng trong thiết kế nhà hàng Trung Hoa
Kết hợp màu sắc ánh sáng cuốn hút

Bên cạnh đó, vì đặc trưng màu sắc nên việc sử dụng ánh sáng trong nhà hàng cũng rất quan trọng và mang sự khác biệt. Các chủ đầu tư nên tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, kết hợp cùng ánh sáng nhất nhân tạo, với màu sắc vàng, tạo nên không gian truyền thống thu hút.

Thiết kế nhà hàng Trung Hoa sẽ cuốn hút và đạt được thành công nếu bạn hợp tác với công ty thiết kế nhà hàng Ken Design. Đội ngũ kiến trúc sư có trình độ chuyên môn cao, đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm sẽ khiến bạn hài lòng, Chúng tôi đảm bảo sẽ thực hiện thiết kế thi công đảm bảo chất lượng, vậy còn chần chờ gì mà không liên hệ hợp tác ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button