Bật mí nét đặc trưng của thiết kế nhà hàng Trung Hoa

bat mi net dac trung cua thiet ke nha hang trung hoa 3 1067x800 - Bật mí nét đặc trưng của thiết kế nhà hàng Trung Hoa

Ẩm thực Trung Hoa luôn mang một nét rất lạ của văn hóa trồng khô, mang đến khách hàng những dư vị khó quên. Thiết kế nhà hàng Trung Hoa cũng vậy, ẩn chứa trong đó là những nét đặc trưng mang ý nghĩa sâu sắc của nền văn hóa Trung. Vì vậy, khi theo đuổi mô hình kinh doanh này, các chủ đầu tư cần hiểu rõ và tạo được nét riêng biệt đặc sắc đó, mang đến khách hàng không gian trải nghiệm thú vị.

Thiết kế nội thất gỗ trong nhà hàng

Khi thiết kế nội thất nhà hàng Trung Hoa các chủ đầu tư cần chú ý nguyên tắc thiết kế, tuân thủ theo phong cách chung mà nhà hàng hướng tới. Đó có thể là truyền thống hay hiện đại, sang trọng cao cấp hay đơn giản bình dân,… tùy theo mục đích và nhu cầu chủ đầu tư hướng tới. Tuy nhiên, dù thiết kế theo phong cách nào, chúng ta cũng đều sử dụng nội thất gỗ, bởi đây là nét đặc trưng của nhà hàng Trung Hoa. Chất liệu gỗ mang lại nét đẹp tự nhiên, ấm cúng nhưng không kém phần sang trọng tinh tế.

Sử dụng chất liệu gỗ trong thiết kế nhà hàng Trung Hoa
Sử dụng chất liệu gỗ trong nội thất nhà hàng

Trong thiết kế nhà hàng Trung Hoa, các chủ đầu tư có thể sử dụng bàn ghế nhà hàng làm từ gỗ tự nhiên, gỗ thịt hay gỗ nguyên tấm lớn và sắp xếp bố trí theo quy luật và có khoảng cách nhất định khiến khách hàng cảm thấy thoải mái. Bên cạnh đó, các chủ đầu tư hãy thiết kế các vách ngăn bằng gỗ có trạm khắc hoa văn tinh tế, các bức bình phong ý nghĩa giúp không gian mang đậm nét Trung Hoa. Bên cạnh đó, các dạng đèn bằng gỗ cũng góp vào phần tăng hiệu ứng không gian, giúp khách hàng cảm nhận được hơi thở của nền văn hóa Trung Hoa. Thiết kế nội thất gỗ là nét đặc trưng của nhà hàng Trung Hoa, các chủ đầu tư cần chú ý khi thiết kế.

Sử dụng gam màu trầm trong thiết kế

Ẩm thực Trung Hoa mang đậm nét phương Đông, vì vậy luôn đem đến sự thân thuộc và gần gũi với thực khách Việt. Và tất nhiên trong sự hòa quyện của các tính chất chung ấy, thiết kế nhà hàng Trung Hoa vẫn mang một nét gì đó rất riêng, rất đặc sắc và thể hiện qua cách sử dụng màu sắc. Bất kể là phong cách truyền thống hay phong cách hiện đại, chúng ta đều thấy kiến trúc sư sử dụng các gam màu trầm trong thiết kế và nhấn nhá thêm các sắc sáng trong từng khu vực. Vừa tránh gây cảm giác nhàm chán trong không gian, vừa cố tình tạo điểm nhấn cho từng khu vực.

Gam màu chủ đạo đỏ đen trong thiết kế nhà hàng Trung Hoa
Gam màu chủ đạo đỏ đen trong nhà hàng

Nhà hàng Trung Hoa thường sử dụng hai màu đỏ và đen làm tông màu chủ đạo cho không gian. Bởi theo quan niệm của người Trung, màu đỏ là màu của sự quyền lực, của những điều may mắn và thành công. Vì vậy, khi bắt gặp một nhà hàng có biển hiệu ghi chữ tượng hình tổng thể mang hai gam màu này thì đích thị là nhà hàng Trung Hoa. Bên cạnh đó, các chủ đầu tư vẫn có thể nhấn nhá một chút sắc màu như: xanh lá từ cây, một chút màu vàng kim trong thiết kế ngoại thất nhà hàng, không gian nhà hàng. Điều đó sẽ tạo thành điểm nhấn thu hút khách hàng.

>> Xem thêm về Ken Design tại đây.

Trang trí nhà hàng bằng đèn lồng

Trang trí nhà hàng Trung Hoa là điều nhiều chủ đầu tư quan tâm và muốn triển khai một cách phù hợp. Khi trang trí các chủ đầu tư nên tạp trung vào tô đậm nét văn hóa Trung Hoa, lấy các yếu tố văn hóa truyền thống làm chủ đề cho cách trang trí của nhà hàng. Ngoài việc sử dụng hệ thống cây xanh trong không gian nhà hàng hay trang trí bằng những bức bình phong hay các tranh ảnh đặc trưng, các chủ đầu tư hãy chú ý đến ánh sáng và đặc biệt là đèn lồng.

Trang trí đèn lồng trong thiết kế nhà hàng Trung Hoa
Trang trí nhà hàng bằng đèn lồng

Đèn lồng được xem là nét đặc trưng trong thiết kế nhà hàng Trung Hoa. Chúng ta luôn bắt gặp hình ảnh đèn lồng ở mọi không gian và trong các ngày lễ đặc biệt của đất nước này. Vì vậy, các chủ đầu tư hãy sử dụng đèn lồng trong trang trí trong và ngoài không gian, đó có thể là đèn lồng đỏ, trắng, vàng tùy không gian. Bên cạnh đó, bạn hãy chú ý thiết kế hệ thống ánh sáng đảm bảo thẩm mỹ công năng trong nhà hàng.

Nếu bạn có ý định kinh doanh nhà hàng Trung Hoa, hãy liên hệ với chúng tôi – công ty thiết kế nhà hàng Ken Design. Chúng tôi sẽ giúp bạn lên ý tưởng và tạo ra nét đặc trưng riêng biệt chuẩn phong cách Trung Hoa. Điều đó được thực hiện bởi đội ngũ kiến trúc sư tài năng có trình độ chuyên môn cao cùng đội ngũ thi công chuyên nghiệp. Hiện nay Ken Design cũng đang chạy rất nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn, vậy còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button