Thi công nhà hàng truyền thống gần gũi nét văn hóa Việt

thi cong nha hang truyen thong gan gui net van hoa viet 2 1067x800 - Thi công nhà hàng truyền thống gần gũi nét văn hóa Việt

Nhà hàng truyền thống là một nét đẹp của dân tộc, nó mang vẻ quyến rũ rất cũ, rất riêng và có khả năng tác động đến tâm hồn yêu cái đẹp của khách hàng. Bởi vậy, dù xã hội có phát triển đến nhường nào, nhà hàng truyền thống vẫn có giá trị riêng và không bao giờ lỗi mốt. Hãy cùng tìm hiểu về thi công nhà hàng truyền thống gần gũi nét văn hóa Việt qua bài viết dưới đây.

Thi công kiến trúc nhà hàng truyền thống

Kiến trúc nhà hàng truyền thống Việt, mang những đặc điểm rất riêng, đó là những thứ mà cha ông ta đã tìm hiểu, gây dựng và đúc kết để ngày nay chúng ta có thể tái tạo và phát triển các giá trị đó. Khi thi công nhà hàng truyền thống, các chủ đầu tư cần chú ý đến bố cục, tổ chức không gian kiến trúc, đồng thời đảm bảo các nguyên tắc trong thi công nhà hàng. Kiến trúc nhà hàng truyền thống bị ảnh hưởng sâu sắc bởi địa hình và khí hậu trên từng khu vực, bởi nước ta có vùng núi, vùng biển và vùng đồng bằng, có địa hình khác nhau và mang nền khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa đặc trưng. Vậy nên, khi thi công, các chủ đầu tư cần chú ý.

Thi công nhà hàng truyền thống Việt
Kiến trúc nhà hàng truyền thống Việt

Khi thi công nhà hàng các chủ đầu tư cần chú ý đến hướng xây dựng, đảm bảo yếu tố phong thủy, tổ chức không gian khuôn viên nhà hàng phù hợp với đặc điểm truyền thống. Bạn cần đặc biệt chú ý đến cấu trúc tường mái, phù hợp với điều kiện khí hậu khắc nghiệt ở nước ta. Các kiến trúc sư sẽ có kinh nghiệm thiết kế thi công nhà hàng riêng trong sử dụng chất liệu, cấu trúc tường, mái che phù hợp với từng vùng miền. Bên cạnh đó, các chủ đầu tư hãy thiết kế kiến trúc xanh cho nhà hàng bằng cách tạo hệ thống cây xanh xung quanh, tổ chức khuôn viên trong nhà hàng khiến khách hàng được đến những miền quê trong lành và yên ả, trở về với những giá trị truyền thống dân tộc.

Thi công nội thất nhà hàng truyền thống

Nội thất nhà hàng truyền thống mang điểm đặc trưng rất riêng của những gian nhà cũ của ông cha ta. Các kiến trúc sư sẽ tìm được nét chung ở cách sử dụng màu sắc, chất liệu, kiểu dáng của đồ nội thất của các ngôi nhà truyền thống và nhà hàng hướng đến sự xưa cũ hiện nay. Thiết kế thi công nhà hàng truyền thống thường sử dụng chất liệu gỗ, từ các cột gỗ trụ lớn, đến bàn ghế nhà hàng và các vật liệu trang trí. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các thiết kế nhà hàng truyền thống đều được kiến tạo từ vật liệu gỗ. Bên cạnh đó, có rất nhiều nhà hàng sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường và nhấn mạnh vẻ truyền thống như: tre, nứa, bùn, rơm,…

Thi công nhà hàng truyền thống
Nội thất nhà hàng truyền thống

Điểm nhấn độc đáo trong nội thất nhà hàng là cách bài trí sắp xếp, cách thiết kế gần gũi thân thuộc. Cùng với đó, là yếu tố trang trí nhà hàng với các bức tranh tứ bình, những chiếc đèn lồng, những chậu cây xinh xắn, các tiểu cảnh được thiết kế tỉ mỉ, có tiếng suối chảy róc rách, có tiếng chim hót líu lo, có hoa có cỏ,… Tất cả tạo nên không gian thanh bình và yên ả. Đặc biệt, việc sử dụng màu sắc trong nội thất nhà hàng cũng rất đặc trưng, bạn sẽ bắt gặp màu đỏ của gạch nung, màu nâu trầm của gỗ, màu vàng của tường, màu xanh của cây cối,… Vì vậy, khi thi công các chủ đầu tư cần chú ý thể hiện được nét truyền thống của nhà hàng.

Ken Design – đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp

Các chủ đầu tư không thể tự mình thiết kế thi công nhà hàng truyền thống mà không có sự giúp đỡ. Bạn cần các kiến trúc sư chuyên nghiệp cùng mình tạo nên dự án thành công. Các kiến trúc sư sẽ mang đến bạn những ý tưởng thiết kế tuyệt vời, bởi họ có kinh nghiệm, trình độ và kĩ năng. Bạn cũng nên hợp tác với công ty thiết kế và thi công song hàng, để đảm bảo sự tiện lợi, tiết kiệm thời gian và tiền của. Tránh rắc rối trong quá trình thi công, xảy ra sai sót và thi công không thống nhất với bản vẽ, ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Hợp tác thiết kế thi công nhà hàng truyền thống cùng Ken Design
Hợp tác thiết kế thi công nhà hàng cùng Ken Design

Các chủ đầu tư không cần quá lo lắng, bởi đã có chúng tôi – công ty thiết kế nhà hàng Ken Design. Chúng tôi sẵn sàng tiếp nhận các công trình của bạn, thiết kế thi công trọn gói, mang đến bạn những dự án thành công nhất, đảm bảo thi công nhà hàng truyền thống gần gũi nét văn hóa Việt. Vì vậy, hãy liên hệ hợp tác ngay với chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button