Thi công nhà hàng truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc

thi cong nha hang truyen thong 2 1 1067x800 - Thi công nhà hàng truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc

Thi công nhà hàng truyền thống đang là xu hướng rất được ưa chuộng hiện nay. Nét đẹp truyền thống, sự yên bình giản dị mang lại cho khách hàng cảm giác thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi. Nhưng không phải ai nào cũng có thể thi công nhà hàng đúng chuẩn theo các quy trình và nguyên tắc xây dựng để có kết quả mong muốn. Để giúp các chủ đầu tư có thể thi công nhà hàng đúng chuẩn và hiểu rõ đặc trưng của nhà hàng truyền thống. Chúng tôi xin giới thiệu những bước cần phải làm và yêu cầu của một nhà hàng truyền thống để bạn có để tham khảo và áp dụng.

Thi công nhà hàng giữ gìn những nét đẹp truyền thống

Từ xa xưa cha ông ta đã dùng sự khéo léo và khối óc sáng tạo để tạo nên những không gian nhà thoáng mát, thích nghi với điều kiện tự nhiên. Mỗi công trình đều thể hiện được sự hiểu biết của cha ông ta về kiến trúc và cách sử dụng nguyên vật liệu một cách tối ưu. Ngoài ra dựa vào khí hậu đặc thù mà kiến trúc nhà bị ảnh hưởng sâu sắc. Ví dụ cha ông ta thường xây nhà ở những nơi có địa hình bằng phẳng và cao. Ngày nay khi xã hội ngày càng phát triển có nhiều loại nhà hiện đại được ra đời nhưng những kiến trúc nhà truyền thống luôn có một vị trí nhất định trong lòng người dân Việt Nam. Không bao giờ bị lỗi mốt trường tồn mãi mãi với thời gian.

thi công nhà hàng truyền thống
Xây dựng nhà hàng với nét đẹp truyền thống

Ngày này nhiều nhà hàng kinh doanh những món ăn truyền thống thường áp dụng phong cách này để thiết kế thi công nhà hàng. Những nhà hàng được làm từ gỗ có chạm trổ từ gỗ lim, mít, kiền kiền kiền… Kết hợp với dùng những vật liệu truyền thống: mái ngói, tường gạch, nền sạch, sành… Tạo nên không gian vô cùng mộc mạc gợi nhớ về những ngôi nhà cổ ngày xưa. Mỗi thực khách như được chiêm ngưỡng nét đẹp tinh hoa văn hóa của dân tộc. Hiểu được sự sáng tạo của ông bà ta ngày trước cầu kỳ và công phu như thế nào. Vậy nên việc thiết kế và thi công nhà hàng đẹp không quá khó khăn nhưng cũng không đơn giản.

>> Xem thêm: Các thi công nhà hàng phong cách truyền thống tiết kiệm chi phí

Cần thiết kế nhà hàng truyền thống trước khi thi công

Để xây dựng được nhà hàng truyền thống đảm bảo được tính công năng và thẩm mỹ. Đầu tiên bạn cần thiết kế nhà hàng đúng phong cách truyền thống. Đây là một việc vô cùng quan trọng giúp bạn có cái nhìn bao quát về nhà hàng sau khi hoàn thành. Bạn có thể biết được cách bố trí từng khu vực, cách sắp xếp nội thất và có thể dự toán được ngân sách và thời gian cho công trình. Thiết kế nhà hàng được coi như là bộ dàn ý của tác phẩm văn học. Giúp bạn hoàn thiện chi tiết nhà hàng từ tổng quát đến chi tiết. Đến cả việc trang trí nhà hàng để tạo điểm nhấn sẽ được thể hiện qua bản vẽ một cách hoàn chỉnh nhất.

thi công nhà hàng truyền thống
Cần thiết kế nhà hàng truyền thống trước khi thi công

Thiết kế nhà hàng truyền thống sử dụng rất nhiều khung gỗ, kèo gỗ vô cùng vững chắc. Có nhiều nhà hàng sử dụng những vật liệu bình dân có sẵn trong tự nhiên không gây ô nhiễm môi trường như tre, nứa, bùn, rơm… Trong kiến trúc của nhà hàng người ta thường lợp ngói âm dương có khả năng thoát nước tốt lại gây được chú ý cho khách hàng. Bởi cách lợp mái truyền thống này. Việc thi công nhà hàng là giai đoạn ngay sau thiết kế. Bạn cần hiểu rõ được những yêu cầu của bản thiết kế nhà hàng để tạo ra kết quả tốt nhất đề ra ban đầu.

>> Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm thi công nhà hàng phong cách  truyền thống 

Dùng nguyên vật liệu để thi công nhà hàng

Để việc thi công nhanh chóng và hiệu quả, bạn cần chuẩn bị nguyên vật liệu sẵn sàng. Do đặc trưng của nhà hàng này là có nét đẹp truyền thống nên nguyên vật liệu cần được chọn lựa kỹ càng phù hợp với phong cách. Ở phần kiến trúc nhà hàng người ra dùng nhiều cột gỗ, tường gạch.. Còn ở phần thi công nội thất nhà hàng thường dùng những nguyên vật liệu từ sành sứ, gốm, bàn ghế được làm từ gỗ hay tre… Ngoài ra bạn cũng cần chú ý đến cách phối màu cho nhà hàng những tone màu trầm rất được ưa chuộng. Tất cả tạo nên không gian nhà hàng hài hòa thống nhất về kiến trúc, nội thất và màu sắc trong nhà hàng.

thi công nhà hàng truyền thống
Dùng nguyên vật liệu để thi công nhà hàng

Thi công nhà hàng  phong cách truyền thống đòi hỏi sự am hiểu về kiến trúc và phong cách thiết kế này. Với nhiều người không có thời gian thì việc thuê những công ty thi công nhà hàng là vô cùng hợp lý. Việc họ làm việc có hệ thống quy trình sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí. KenDesign công ty thiết kế thi công nhà hàng chuyên nghiệp. Trong lĩnh vực thi công nhà hàng truyền thống chúng tôi có rất  nhiều kinh nghiệm, chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất. Giúp chủ đầu tư sở hữu không gian ẩm thực độc đáo, đậm đà bản sắc dân tộc thu hút được nhiều khách hàng.

>> Xem thêm: Những điểm mạnh của công ty thiết kế nội thất nhà hàng KenDesign

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button