Các chủ đầu tư luôn muốn giai đoạn thi công nhà hàng nhanh nhất, hiệu quả, tiết kiệm chi phí. Nhưng để làm được điều đó với nhiều chủ đầu tư mới kinh doanh chưa có kinh nghiệm sẽ gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt khi thi công nhà hàng truyền thống sẽ có nhiều yêu cầu hơn, chi tiết hơn. Dưới đây là cách thức thi công công nhà hàng truyền thống hiệu quả nhất để bạn có thể áp dụng cho nhà hàng của bạn.
Ước lượng chi phí để thi công nhà hàng truyền thống
Khi bắt đầu thi công bất kỳ công trình nào bạn cũng cần tính toán chi phí và dự toán chi phí ban đầu. Bởi vậy bạn mới lựa chọn phong cách thiết kế và nguyên vật liệu phù hợp. Khi ước lượng được chi phí sẽ hạn chế được những rủi ro phát sinh và tránh trường hợp đang thi công bị thiếu kinh phí. Mỗi chủ đầu tư có nhiều mức vốn, thời gian thi công khác nhau. Chính vì phương án thi công cũng phải thay đổi phù hợp để vẫn đảm bảo công trình được thi công đúng bản vẽ thiết kế nhà hàng và thời gian đặt ra.
Trong chi phí thi công nhà hàng thường có 2 khoản chính: chi phí về nguyên vật liệu và chi phí thuê nhân công. Để chọn được vật liệu phù hợp phụ thuộc vào bản vẽ kỹ thuật. Trên thị trường có rất nhiều loại vật liệu khác nhau khi lựa chọn bạn cũng cần tìm hiểu kỹ lưỡng để lựa chọn loại tốt nhất phù hợp với giá tiền. Ngoài ra để thi công hiệu quả bạn cũng nên nhờ đội ngũ thi công có kinh nghiệm. Bởi họ biết cách thi công tiết kiệm thời gian và hiệu quả nhất.
Xác định rõ về phong cách và chủ đề của nhà hàng
Để thi công nhà hàng đúng bạn cần xác định được phong cách và chủ đề chính của nhà hàng. Với những nhà hàng truyền thống, thì khi thi công bạn cần đảm bảo được những nét truyền thống của nhà hàng. Có nhiều loại nhà hàng truyền thống: Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam… Chính vì thế cách thức thi công cũng phải thay đổi phù hợp. Bước này là vô cùng quan trọng không thể bỏ qua để mang đến không gian ẩm thực đặc trưng phù hợp với menu đồ ăn của nhà hàng.
Khi xác định rõ được phong cách thiết kế của nhà hàng là truyền thống. Bạn cần hiểu rõ được những yêu cầu của bản thiết kế nhà hàng, những đặc trưng của nó để thi công. Những nhà hàng truyền thống thường mang nét đẹp truyền thống, đơn giản mộc mạc, gợi nhớ về ngày xưa. Với mục đích mang đến cho khách hàng không gian ẩm thực ấm cúng. lịch sự là yêu cầu mà đơn vị thi công nhà hàng phải làm được.
>> Xem thêm: Thi công nhà hàng – Nấc thang của nghệ thuật và thành công
Đảm bảo công năng của từng khu vực
Mỗi khu vực của nhà hàng truyền thống đều có tính công năng là đặc điểm khác nhau. Bởi vậy khi thi công nhà hàng bạn cần lựa chọn cách thi công cho từng khu vực phù hợp. Nếu ở khu vực ăn uống là nơi mang phục vụ khách hàng, mang lại thu nhập chính cho việc kinh doanh của bạn. Vì thế bạn cần lưu ý tận dụng được hết diện tích tối ưu không gian nhà hàng. Việc tối ưu diện tích nhưng vẫn phải đảm bảo nhà hàng vẫn phải đẹp, gây ấn tượng tốt cho khách hàng.
Còn đối với khu vực nhà bếp chế biến thức ăn phải được thiết kế thông minh. Bởi nếu thiết kế không hiệu quả sẽ ảnh hưởng đến quá trình nhân viên hoạt động, giảm khả năng phục vụ thực khách. Thường thì những nhà hàng truyền thống những món ăn thường chế biến khá cầu kỳ, công phu. Nên nhà bếp cũng cần được chia từng khu vực: sơ chế, chế biến, bảo quản…cần bố trí hợp lý nhất. Những tưởng việc thi công nội thất nhà hàng là đơn giản, nó chỉ đơn giản với những ai hiểu về kiến trúc nhà hàng. Vậy nên bạn cũng cần cân nhắc đến vấn đề nhờ một đơn vị chuyên thi công nhà hàng.
>> Xem thêm: Quy trình thi công nhà hàng hiệu quả nhất
Cân đối ánh sáng và màu sắc
Màu sắc và ánh sáng cần tương xứng với bản thiết kế nhà hàng để tôn lên vẻ đẹp và đẳng cấp của nhà hàng. Những nhà hàng truyền thống thì những màu trầm rất được ưa chuộng. Đặc biệt bạn cũng cần tuân thủ quy tắc vàng khi phối màu trong nhà hàng là 60:30:10. Khi áp dụng quy tắc này chắc chắn bạn sẽ không gian ẩm thực hài hòa, lịch sự, kích thích vị giác của khách hàng. Ánh sáng phù hợp sẽ giúp không gian nhà hàng trở nên nổi bật, sang trọng hơn. Ánh sáng tự nhiên kết hợp với ánh sáng nhân tạo sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi chi đầu tư và điện năng.
Với nhiều chủ đầu tư mới kinh doanh nhà hàng truyền thống có thể chưa có nhiều kinh nghiệm trong thi công. Để việc thi công hiệu quả, không sai sót bạn nên nhờ 1 công ty thi công nhà hàng chuyên nghiệp. Mọi khó khăn của bạn sẽ được giải quyết, và tiết kiệm rất nhiều chi phí và thời gian. KenDesign là công ty chuyên thiết kế thi công nhà hàng. Với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cách thi công nhà hàng truyền thống hiệu quả nhất.
>> Xem thêm: Chuyên gia thiết kế thi công nhà hàng- KenDesign