Tìm hiểu về việc xác định mô hình kinh doanh nhà hàng

tim hieu ve viec xac dinh mo hinh kinh doanh nha hang 5 1067x800 - Tìm hiểu về việc xác định mô hình kinh doanh nhà hàng

Mỗi nhà hàng đều có một thế mạnh riêng về món ăn, phong cách thiết kế mà nhà hàng hướng tới. Đó chính là mô hình kinh doanh nhà hàng mà chủ đầu tư theo đuổi. Để xác định được mô hình kinh doanh nhà hàng không hề đơn giản, nó phụ thuộc nhiều vào yếu tố khác nhau từ khách quan cho tới chủ quan, từ các cơ quan quản lý cho tới nhu cầu của khách hàng. Những thông tin về việc xác định mô hình kinh doanh nhà hàng dưới đây sẽ giúp chủ đầu tư có được những ý tưởng hiệu quả nhất. Cùng lưu lại và áp dụng cho việc kinh doanh của mình nhé.

Vai trò của việc xác định mô hình kinh doanh

  • Việc xác định mô hình mà bạn định kinh doanh sẽ tránh được trường hợp nhà hàng của bạn cung cấp các thực đơn đã bão hòa và không còn được khách hàng yêu thích hay ưa chuộng. Nói một cách chính xác, việc xác định cụ thể mô hình kinh doanh chính là cách giúp bạn lựa chọn những thực đơn phù hợp với xu hướng và nhu cầu của khách hàng.
tim hieu ve viec xac dinh mo hinh kinh doanh nha hang 4 - Tìm hiểu về việc xác định mô hình kinh doanh nhà hàng
Xác định mô hình kinh doanh có vai trò quan trọng
  • Mô hình kinh doanh chủ chuyên tập trung vào một số hình thức nhất định. Nếu không xác định một cách rõ ràng và thống nhất, nhà hàng của bạn sẽ không thể lên menu cụ thể cũng như đưa ra được phương án thiết kế nhà hàng phù hợp với thực đơn mà nhà hàng cung cấp.
  • Quá trình xác định mô hình kinh doanh giúp chủ đầu tư đưa ra được những chiến lược phát triển, PR nhà hàng một cách hiệu quả, ấn tượng và thu hút khách hàng, đồng thời có thể chuẩn bị được nguồn vốn đầu tư phù hợp nhất cho việc kinh doanh nhà hàng.

>> Xem thêm: 3 cách nghiên cứu khách hàng mục tiêu trong kinh doanh nhà hàng

Xác định mô hình kinh doanh dựa theo cách nào

Ẩm thực bản thân nó được coi như một môn nghệ thuật. Các loại thực phẩm, hương liệu… kết hợp với nhau tạo ra những hương vị khiến người ta mê mẩn, say đắm. Ẩm thực lại chia thành rất nhiều loại với nhiều hương vị, phong cách khác nhau. Bởi vậy, để dễ dàng hơn cho việc xác định mô hình mà nhà hàng của bạn hướng tới, bạn có thể tham khảo một số cách phân chia dưới đây:

Phân chia theo địa lý

Đây là một trong những cách phổ biến mà chủ đầu tư có thể sử dụng nhằm xác định phong cách mà nhà hàng của bạn hướng tới. Tùy thuộc vào vùng miền, khu vực, quốc gia mà nhà hàng có thể chia thành: Nhà hàng Pháp, nhà hàng Ý, nhà hàng Nhật Bản, nhà hàng Trung Hoa, nhà hàng Á, nhà hàng Âu…. Phong cách và thực đơn hướng tới chủ yếu là các món đặc trưng của vùng miền cùng với phong cách thiết kế mang đậm dấu ấn, bản sắc văn hóa của vùng miền đó. Mô hình nhà hàng này phù hợp với các quán có tính chất giới thiệu nét đặc trưng, hình ảnh của đất nước đến với bạn bè quốc tế.

>> Xem thêm: Nghiên cứu nhu cầu ăn uống của khách hàng bằng cách nào

>> Xem thêm: Nghiên cứu xu hướng thiết kế – Điều kiện để kinh doanh hiệu quả

tim hieu ve viec xac dinh mo hinh kinh doanh nha hang 3 1067x800 - Tìm hiểu về việc xác định mô hình kinh doanh nhà hàng
Phân chia theo địa lý

Chia nhà hàng theo phân khúc

Cách này không được dùng phổ biến để phân chia không gian nhà hàng hay loại hình kinh doanh bởi chưa có bất cứ một tiêu chuẩn nào để đánh giá. Nhưng nhìn vào cách thiết kế không gian, giá cả của món ăn hay cách phục vụ, có thể chia thành nhà hàng bình dân, nhà hàng trung – cao cấp, nhà hàng cao cấp, sang trọng…Ngoài ra còn có nhà hàng quy mô nhỏ, trung bình và quy mô lớn.

Xác định theo loại hình phục vụ

Theo cách phân chia này, nhà hàng của bạn sẽ được khách hàng nhớ đến bởi loại hình thức ăn mà nhà hàng phục vụ như nhà hàng buffet, nhà hàng ăn nhanh, nhà hàng tiệc cưới…. Đây cũng là cách mà nhiều chủ đầu tư sử dụng để phân chia cũng như đặt tên cho nhà hàng của mình, đảm bảo thực khách có thể dễ dàng nhận ra loại hình phục vụ cũng như thực đơn mà nhà hàng cung cấp.

tim hieu ve viec xac dinh mo hinh kinh doanh nha hang 2 - Tìm hiểu về việc xác định mô hình kinh doanh nhà hàng
Dựa vào chủ đề của món ăn

Dựa vào chủ đề của món ăn

Cách xác định này được sử dụng phổ biến thứ hai sau khu vực địa lý, nó cho phép bạn có được các thiết kế nhà hàng lẩu nướng, nhà hàng hải sản, nhà hàng chay, nhà hàng chuyên nướng… Với cách xác định này, menu nhà hàng chỉ phục vụ duy nhất một loại hình ẩm thực giúp khách hàng có thể lựa chọn một cách dễ dàng hơn.

Ngoài ra còn rất nhiều cách xác định mô hình kinh doanh nhà hàng như dựa theo sự liên kết ( nhà hàng tại khách sạn, nhà hàng tại các trung tâm thương mại…) hoặc theo hình thức sở hữu (nhà hàng tư nhân, nhà hàng nhà nước, nhà hàng liên doanh…). Dựa vào các cách phân loại như trên, chủ đầu tư có thể xác định được mô hình kinh doanh mà nhà hàng mong muốn hướng tới là gì, đáp ứng nhu cầu của thực khách và lựa chọn những phương án thiết kế nhà hàng ấn tượng và phù hợp nhất.

tim hieu ve viec xac dinh mo hinh kinh doanh nha hang 1 - Tìm hiểu về việc xác định mô hình kinh doanh nhà hàng
Phân chia theo sự liên kết

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc xác định mô hình kinh doanh nhà hàng, hãy để đơn vị thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp Ken Design giúp bạn điều này. Với kinh nghiệm phong phú trong thiết kế thi công nhà hàng cùng với đội ngũ tư vấn kinh doanh hiệu quả chắc chắn sẽ giúp bạn có được một không gian nhà hàng đẹp cho việc kinh doanh hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button