Thiết kế thi công nhà hàng: quy trình sáng tạo không gian hoàn chỉnh

Thiet Ke Thi Cong Nha Hang Quy Trinh Sang Tao Khong Gian Hoan Chinh (2)

Thiết kế thi công nhà hàng bao gồm rất nhiều giai đoạn phức tạp và quan trọng, đòi hỏi người thực hiện phải có kỹ năng, trình độ và kinh nghiệm. Bởi vậy, nếu bạn đang ấp ủ cho mình một dự án tương lai về lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, hãy đừng ngần ngại trau dồi kiến thức bằng cách theo dõi thông tin bài viết dưới đây. KenDesign sẽ không làm bạn thất vọng.

Nguyên lý thiết kế thi công nhà hàng đạt chuẩn

Trên thực tế, việc xây dựng các quy tắc, nguyên lý cho quá trình thiết kế thi công không gian ẩm thực sẽ hướng đến mục đích chính là giúp bạn sở hữu một thiết kế đảm bảo giá trị công năng thẩm mỹ, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng nhanh chóng. Thứ nhất, bạn cần chú ý đến giá trị không gian. Khách hàng của bạn không chỉ yêu cầu sự sạch sẽ trong không gian, họ còn chú ý đến giá trị nghệ thuật mà bạn xây dựng, truyền tải thông điệp như thế nào đến họ. Bởi vậy, dù bạn thiết kế nhà hàng bình dân hay cao cấp đều phải chú ý đến các chi tiết điểm nhấn độc đáo, lạ. Bên cạnh đó, sự khoa học, linh hoạt khi thiết kế thi công cũng cần được đảm bảo.

Thiet Ke Thi Cong Nha Hang Quy Trinh Sang Tao Khong Gian Hoan Chinh (4)

Thứ hai, nguyên lý sử dụng màu sắc trong thiết kế thi công không gian ăn uống. Chủ đầu tư nên áp dụng nguyên lý 60:30:10 về sự kết hợp giữa các gam màu chủ đạo, màu hỗ trợ và màu điểm nhấn. Mặc dù nguyên lý này không phải là khuôn mẫu cho mọi phong cách thiết kế nhưng nó lại là cách đảm bảo cho không gian của bạn luôn thu hút. Thứ ba, nguyên lý sử dụng ánh sáng trong thiết kế thi công nhà hàng. Ánh sáng trong nhà hàng cần phù hợp cho từng khu vực cụ thể. Bạn nên sử dụng chiếu sáng theo từng khoảng thời gian trong ngày sẽ tạo ra một không gian nhà hàng đẹp mắt và ấn tượng nhất. Nếu tuân thủ chuẩn chỉnh các yếu tố trên, bạn sẽ sở hữu một không gian kinh doanh đẹp.

Quy trình thiết kế thi công nhà hàng

Nhằm giúp bạn xây dựng hoàn chỉnh kế hoạch cụ thể cho quá trình thiết kế thi công nhà hàng, chúng tôi sẽ tư vấn quy trình chuẩn của toàn bộ giai đoạn này, cụ thể như sau:

Quy trình thiết kế nhà hàng:

  1. Tìm hiểu nhu cầu, ý tưởng khách hàng và thực hiện khảo sát hiện trạng mặt bằng.
  2. Phác thảo hoặc thiết kế ý tưởng dựa trên yêu cầu của chủ đầu tư và các thảo luận đã đề ra.
  3. Vẽ phối cảnh và mặt cắt 3D dự án.
  4. Phản hồi và chấp thuận bản vẽ cuối cùng
  5. Báo giá thiết kế nhà hàng, lên ngân sách dự toán và chi phí dự toán trước khi thi công.

Thiet Ke Thi Cong Nha Hang Quy Trinh Sang Tao Khong Gian Hoan Chinh (1)

Quy trình thi công nhà hàng:

  1. Chuẩn bị thi công: chuẩn bị nguyên vật liệu, trang thiết bị, nhân lực,…
  2. Tiếp nhận mặt bằng, thống nhất phương pháp thi công.
  3. Tiến hành thi công và giám sát hoàn thiện.
  4. Bàn giao nghiệm thu và cam kết thủ tục bảo hành.

Hai quy trình này có mối liên hệ mật thiết với nhau, đảm bảo và bổ trợ nhau giúp công trình hoàn thiện nhanh chóng, an toàn và hiệu quả. Bởi lẽ, giai đoạn thiết kế là tiền đề, là bước chuẩn bị về mọi yếu tố từ mặt bằng, kiến trúc, nội thất đến hệ thống màu sắc ánh sáng. Và quá trình thi công là bước hiện thực hóa giai đoạn thiết kế. Vì vậy, hãy chú ý bạn nhé.

Phương pháp thiết kế thi công nhanh chóng an toàn hiệu quả

Quá trình thiết kế thi công nhà hàng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc kinh doanh thành bại của bạn. Trên thực tế, để quá trình này diễn ra nhanh chóng, an toàn và hiệu quả, bạn hãy chú ý các điều cơ bản. Thứ nhất, xây dựng bản vẽ thiết kế nhà hàng hoàn hảo. Bạn phải có bản thiết kế cho kiến trúc, nội thất, từng khu vực riêng trong  nhà hàng. Việc thiết kế này để bạn có cái nhìn sơ bộ của nhà hàng sau khi hoàn thành. Thứ hai, thi công nhà hàng đúng bản vẽ. Điều này vô cùng quan trọng, giúp bạn tiến hành xây dựng công trình nhanh chóng, hạn chế sai sót và đảm bảo được giá trị công năng thẩm mỹ.

Thiet Ke Thi Cong Nha Hang Quy Trinh Sang Tao Khong Gian Hoan Chinh (3)

Đặc biệt, hãy lựa chọn thiết kế thi công nhà hàng trọn gói do đơn vị chuyên nghiệp thực hiện. Đây là một quá trình liền mạch và thống nhất do một đơn vị duy nhất đảm nhiệm. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức, tiền bạc và giải quyết nhanh chóng các rủi ro xảy ra trong toàn bộ quá trình thực hiện. Bởi vậy, hãy liên hệ ngay với chúng tôi – công ty thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp KenDesign để được tư vấn nhanh chóng và miễn phí bạn nhé. Rất hân hạnh được đồng hành cùng bạn trong các dự án tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button