Sự khác biệt giữa thiết kế nhà hàng phong cách cổ điển và phong cách Á Đông

Su Khac Biet Giua Thiet Ke Nha Hang Phong Cach Co Dien Va Phong Cach A Dong (4)

Trên thực tế, văn hóa phương Tây và phương Đông là hai nền tảng khá khác biệt và mang những đặc trưng riêng. Bởi vậy, sự khác nhau về phương diện kiến trúc hay không gian kinh doanh nhà hàng cũng không quá khó để phân biệt. Nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về hai tinh thần này, KenDesign đã xây dựng bài viết sự khác biệt giữa thiết kế nhà hàng phong cách cổ điển và phong cách Á Đông dưới đây, hãy cùng theo dõi nhé.

Sự khác biệt về thiết kế kiến trúc nhà hàng

Kiến trúc là toàn bộ phần thô của công trình, thể hiện nét đẹp riêng trong nhà hàng, vì vậy không phải phong cách nào cũng giống nhau. Với phong cách truyền thống và phong cách cổ điển cũng vậy, các chi tiết trong kiến trúc sẽ có sự khác nhau giúp bạn phân biệt rõ. Thiết kế kiến trúc nhà hàng phong cách Á Đông thường hướng đến sự thoáng đãng, phóng khoáng và gần gũi với thiên nhiên. Kiến trúc nhà hàng phải đảm bảo sự chắc chắn, có sự linh hoạt, tiếp nối trong không gian. Đặc biệt, ở phần kiến trúc nhà hàng người ra dùng nhiều cột gỗ, tường gạch… thân thiện với thiên nhiên và môi trường, mang đến cảm giác yên bình cho khách hàng.

Su Khac Biet Giua Thiet Ke Nha Hang Phong Cach Co Dien Va Phong Cach A Dong (1)

Kiến trúc của thiết kế nhà hàng phong cách cổ điển phức tạp và đòi hỏi sự công phu trong từng chi tiết. Những hình vẽ hoa văn cầu kỳ rất được ưa chuộng, những đường chỉ phào, ron chỉ được ứng dụng rõ nét trong hệ thống trần tường, cột nhà. Người thiết kế cần kết hợp hài hòa giữa chất liệu, phối màu cân đối tạo nên vẻ đẹp huyền bí, vẻ đẹp quyến rũ đi vào lòng người. Đặc biệt, thiết kế kiến trúc kiểu Pháp được coi là cái nôi góp phần bảo lưu, giữ gìn với phong cách cổ điển xưa sáng tạo thêm để tạo nên những phong cách mới vô cùng độc đáo.

Sự khác biệt về thiết kế nội thất nhà hàng

Sự khác biệt giữa thiết kế nhà hàng phong cách cổ điển và phong cách Á Đông còn thể hiện ở không gian nội thất nhà hàng với các chi tiết riêng biệt, rõ ràng. Với phong cách Á Đông, không gian nội thất phải thể hiện được giá trị ấm cúng và thân thiện với thiên nhiên qua việc sử dụng các chất liệu đặc trưng như gỗ tự nhiên, đá, gạch,… Kiểu dáng bàn ghế được thiết kế gọn nhẹ, thoải mái, mang hơi hướng gần gũi thân thương tạo sự gắn kết trong không gian. Và trong từng chủ đề khác nhau thì chất liệu, kiểu dáng và màu sắc của nội thất sẽ có sự thay đổi theo nhu cầu sử dụng của chủ đầu tư.

Su Khac Biet Giua Thiet Ke Nha Hang Phong Cach Co Dien Va Phong Cach A Dong (3)

Với thiết kế nội thất nhà hàng phong cách cổ điển, kiến trúc sư cần đảm bảo tính khoa học, chi tiết và sự sang trọng phải có thể hiện được đẳng cấp của chủ đầu tư. Vật liệu được dùng nhiều là chất liệu da, gỗ, đá hoa cương… Mọi thứ trong nhà hàng đều được chế tác cầu kì để đem đến vẻ đẹp sáng bóng cho không gian, thể hiện được sự đẳng cấp của chủ nhà hàng. Một điều cần lưu ý đó là màu sắc cho nhà hàng cổ điển, bạn nên dùng những màu đen, đỏ booc đô hay xám, rêu. Không gian nội thất đòi hỏi sự cầu kỳ, phức tạp nên khi thiết kế bạn cần lưu ý rõ.

Sự khác biệt giữa thiết kế nhà hàng phong cách cổ điển và phong cách Á Đông về trang trí

Về yếu tố trang trí, sự khác biệt giữa thiết kế nhà hàng phong cách cổ điển và phong cách Á Đông cũng được thể hiện rõ nét và mang tinh thần khác nhau. Với nhà hàng Á Đông, các yếu tố trang trí cần phải đảm bảo nét đặc trưng trong thiết kế, hài hòa với không gian. Kiến trúc sư sẽ sử dụng các yếu tố trang trí như tranh, hoa, đèn theo nét văn hóa riêng của từng dân tộc, đảm bảo thuần phong mỹ tục tại địa phương kinh doanh nhà hàng, tạo cảm giác thân thuộc cho khách hàng.

Su Khac Biet Giua Thiet Ke Nha Hang Phong Cach Co Dien Va Phong Cach A Dong (2)

Với thiết kế nhà hàng phong cách cổ điển, không gian có vẻ mang “sức nặng” hơn khi sử dụng rất nhiều các decor độc đáo và khác biệt. Để tìm kiếm được các chi tiết này không hề dễ dàng, thậm chí phải đặt riêng sản xuất, ví dụ như những chiếc đèn chùm pha lê “khổng lồ”, những quầy rượu đẳng cấp, hay những bức tượng độc đáo,… tất cả đều mang một nét đẹp rất riêng của các thập niên trước.

Trên đây là những sự khác biệt giữa nhà hàng phong cách cổ điển và Á Đông căn bản. Nếu bạn còn thắc mắc hay có dự định thiết kế nhà hàng, hãy liên hệ với chúng tôi – công ty thiết kế nhà hàng đẹp KenDesign để được tư vấn miễn phí và nhanh chóng nhé. Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên mọi miền Tổ quốc, mang đến bạn những công trình độc đáo nhất.

>> Xem thêm về KenDesign tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button