Thiết kế nhà hàng đồng quê thường gặp phải những sai lầm gì?

Thiet Ke Nha Hang Dong Que (4)

Thiết kế nhà hàng đồng quê không khó, nhưng chủ đầu tư cần biết những sai lầm cần tránh để hoàn thiện công trình của mình. Để các bạn hiểu rõ hơn về những sai lầm thường mắc phải, Kendesign đã chắt lọc một số thông tin sau. Mời mọi người cùng tham khảo nhé! 

Khái quát về thiết kế nhà hàng đồng quê

Thiết kế nhà hàng đồng quê chính là kiểu phong cách giúp tạo sự gắn kết giữa không gian nhà hàng và các món ăn được phục vụ. Đối với các nhà hàng chuyên về món Việt, các món ăn mang hương vị đặc trưng của miền Bắc Việt Nam sẽ tạo cho thực khách cảm giác như đang trở về tuổi thơ. Cùng với đó, một nhà hàng đồng quê là sự lựa chọn hoàn hảo để tạo nên không gian sống động, khiến ai cũng không khỏi bồi hồi. 

Thiết kế nhà hàng đồng quê

Còn đối với khách hàng là người ngoại quốc, đây cũng là một công trình giúp giới thiệu các nét đẹp văn hóa Việt Nam. Còn gì tuyệt vời hơn khi người nước ngoài được tận mắt nhìn ngắm không gian đậm chất Việt, thưởng thức những món ăn đậm đà. 

Thiết kế nhà hàng đồng quê

Để thiết kế nên một nhà hàng đồng quê đúng nghĩa, chủ đầu tư cần chú ý đến vật liệu, màu sắc và cách trang trí. Đến bất kỳ nhà hàng thôn quê nào, bạn cũng dễ dàng bắt gặp hình ảnh tre nứa, bụi chuối,…Những mảng tường vàng nghệ kết hợp với sàn nhà được lát gạch bông tối màu. 

Điểm cộng của mô hình nhà hàng thôn quê 

Tại sao thiết kế nhà hàng đồng quê lại được nhiều khách hàng lựa chọn? Bởi người ta muốn tìm kiếm một không gian yên ấm, bình thản và hoài niệm về những kỷ niệm xưa. Ngoài ra, chủ đầu tư lựa chọn thiết kế nhà hàng đồng quê cũng là bởi nó có một số ưu điểm vượt trội, chạm được đến trái tim của thực khách. 

Thiết kế nhà hàng đồng quê

Đầu tiên, thiết kế nhà hàng đồng quê gần gũi với thiên nhiên. Việc sử dụng các chất liệu đến từ thiên nhiên như gỗ, tre, nứa chứng tỏ sự quan tâm đến môi trường của chủ đầu tư. Ngoài ra, nhà hàng đồng quê cũng đan xen rất nhiều cây xanh vào trong thiết kế, giúp bầu không khí của quán mát mẻ và thoáng đãng hơn. 

Thiết kế nhà hàng đồng quê

Điểm cộng thứ 2, chi phí cho thi công, thiết kế nhà hàng đồng quê sẽ ít hơn so với các mô hình khác kiểu hiện đại. Chủ đầu tư hoàn toàn có thể sử dụng các vật dụng trang trí đơn giản, tiết kiệm như chum, vại, nón lá, rổ rá,…để hoàn thiện không gian nhà hàng. Không cần đến các vật liệu đắt tiền quá, vì concept cho nhà hàng đồng quê là những gì đơn giản, gần gũi. 

Thiết kế nhà hàng đồng quê

Điểm cộng thứ 3 chính là nhà hàng đồng quê sẽ dễ dàng gây ấn tượng với khách hàng hơn. Dù là người Việt hay người ngoại quốc, thiết kế này sẽ luôn mang đến những điểm nhấn khác biệt, giúp mọi trải nghiệm của họ tại nhà hàng trở nên thật đặc biệt. Để làm được điều này, nhà hàng cũng cần tập trung vào thái độ phục vụ cũng như giá cả của nhà hàng. Từ những yếu tố này sẽ giúp nhà hàng đồng quê thu hút được nhiều khách hàng hơn nữa.

Top 5 sai lầm khi thiết kế nhà hàng đồng quê

Chưa hiểu rõ đặc trưng phong cách thiết kế kiểu đồng quê 

Lỗi sai cơ bản của các chủ đầu tư khi thiết kế nhà hàng đồng quê đó là chưa thực sự hiểu rõ đặc trưng của phong cách thiết kế này. Vì thế mà đôi khi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của không gian, quang cảnh của nhà hàng. Ngoài ra, không gian đồng quê gắn kết cũng không được thể hiện một cách rõ ràng, khiến thiết kế trở nên không đúng trọng tâm. 

Thiết kế nhà hàng đồng quê

Chủ đầu tư cần tránh mắc phải sai lầm này, bởi việc này sẽ gây bất lợi đến hiệu quả kinh doanh của nhà hàng. Khi dịch vụ không đảm bảo khiến khách hàng có cái nhìn không thiện cảm về nhà hàng, từ đó sẽ không đón nhận tích cực. Điều này xảy ra là do chủ đầu tư chủ quan, không tìm hiểu kỹ về đặc trưng thiết kế nhà hàng đồng quê, không chuẩn bị kỹ cho phương án dự phòng. 

Muốn khắc phục lỗi này và tạo nên một thiết kế nhà hàng đồng quê đúng chuẩn, chủ đầu tư cần dành nhiều thời gian để khảo sát thị trường. Khi đã hiểu được rõ phong cách thì sẽ có thể tham gia vào quá trình thiết kế thi công, góp ý những điểm cần làm mới và những không gian cần giữ nguyên. 

Thiết kế nhà hàng đồng quê

Thiết kế nhà hàng đồng quê phải mang được dáng vẻ xưa cũ, mang ngôn ngữ thiết kế kiểu thôn quê, bình dị và đơn giản. Về ngoại thất cần mang đậm nét dân dã, trang trí thân thuộc. Đây chính là những yếu tố hết sức cơ bản, nhưng không kém phần quan trọng để tái hiện được một nhà hàng đồng quê. Vì thế, bạn cần nắm được rõ tinh thần để không đi lệch thiết kế ban đầu.

Không có sự xuyên suốt trong không gian thiết kế 

Sai lầm thứ 2 trong quá trình thiết kế nhà hàng đồng quê đó là thiết kế không ăn nhập, không có sự thống nhất với nhau. Đơn giản là vì chủ đầu tư không nắm được rõ đặc trưng, nên khi thiết kế bị chắp nối các phong cách không liên quan vào trong không gian. 

Thiết kế nhà hàng đồng quê

Mọi người thường gặp lỗi sai này khi thiết kế nhà hàng đồng quê, nhưng ngoại thất và nội thất lại là kiểu hiện đại. Một không gian nhà hàng đề cao tính dân dã, bình dị nhưng lại thể hiện ra nét kiêu sa, sang trọng trái ngược hoàn toàn với tinh thần ban đầu. Điều này không chỉ đi lệch với tinh thần thiết kế, không tạo được hiệu ứng ấn tượng, mà còn khiến khách hàng có cảm nhận khó chịu khi sử dụng dịch vụ. 

Mặt khác, hãy thiết kế một nhà hàng mang bản sắc văn hóa dân tộc, thống nhất được tính bình dị trong mọi không gian. Tạo nên thiết kế đẹp, cùng chiếc view sông hồ yên ả chắc chắn sẽ khiến thực khách không khỏi bất ngờ. Dựa trên những yếu tố như cây đa, giếng nước, sân đình để phát triển thêm nhiều không gian khác nhau trong nhà hàng

Sử dụng màu sắc ánh sáng không hợp lý 

Yếu tố quan trọng tiếp theo đó là màu sắc ánh sáng trong nhà hàng. Đôi khi chủ đầu tư nghĩ rằng đây chỉ là yếu tố phụ mà thiết kế nó một cách qua loa. Không đơn giản như vậy, màu sắc, ánh sáng tác động trực tiếp đến thị giác và các giác quan của thực khách. Vì vậy, muốn tạo cảm giác thư thái, ánh sáng nhẹ nhàng và phù hợp với không gian nhà hàng, thì chủ đầu tư cần đưa ra lựa chọn một cách kỹ lưỡng. 

Thiết kế nhà hàng đồng quê

Để giải quyết được vấn đề này, chủ nhà hàng có thể lên kế hoạch chiếu sáng một cách tỉ mỉ và trao đổi với đơn vị thiết kế. Hãy tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên để lột tả hết vẻ đẹp tối giản của nhà hàng. 

Thiết kế nội ngoại thất lạc quẻ 

Nhắc đến thiết kế nhà hàng đồng quê, người ta nhớ ngay đến đặc trưng phong cách này là nội, ngoại thất gần gũi, thân thuộc. Khiến cho thực khách có cảm nhận như đang trở về tuổi thơ, hòa mình vào với những năm tháng khi còn thơ bé. Tuy nhiên, không phải tất cả chủ đầu tư đều có thể đưa những hình ảnh ấy vào nhà hàng một cách tự nhiên. Đôi khi đi lạc với đề bài ban đầu, làm cho nhà hàng đồng quê còn hơi lạc quẻ. 

Thiết kế nhà hàng đồng quê

Khách hàng sẽ đánh giá nhà hàng, không gian ngay từ lần đầu tiên đặt chân đến. Một vài tiêu chí khách hàng sẽ đặt ra trong đầu như vị trí, chất lượng dịch vụ, hương vị món ăn, giá cả, không gian,…Vì vậy, không gian nội thất cũng như nội thất cần được phát triển theo đúng tinh thần một nhà hàng thôn quê. Sử dụng các chất liệu tự nhiên làm chủ đạo, nhưng chủ đầu tư cũng cần đặt sự bền, đẹp của nội ngoại thất lên đầu.

Cách trang trí chưa làm nổi bật ngôn ngữ thôn quê 

Đối với bất kỳ nhà hàng nào, việc trang trí là việc làm vô cùng quan trong. Quyết định đến không gian nhà hàng cũng như làm nổi bật lên phong cách thiết kế chủ đạo của nhà hàng. Nhưng đôi khi, một số nhà hàng đồng quê lại không thể làm nổi bật phong cách thiết kế vốn có của nó, khiến thực khách không mấy ấn tượng. 

Thiết kế nhà hàng đồng quê

Để giải quyết lỗi sai này, chủ đầu tư cần xác định chính xác nhà hàng của mình đang xoay quanh những chủ đề nào. Có thể kể đến nhà hàng đồng quê theo phong cách Bắc Bộ của những thập niên trước. Nhà hàng miền Tây với sự hòa trộn không gian miền sông nước,…Chỉ cần làm nổi bật lên được hình ảnh nổi bật nhất của không gian ấy, cũng khiến bạn mang được tinh thần ấy vào trong nhà hàng của mình rồi. 

Tại sao nên lựa chọn Kendesign là đơn vị thiết kế nhà hàng?

Trên đây, Kendesign đã gửi đến mọi người các lỗi sai thường mắc phải trong quá trình thiết kế nhà hàng đồng quê. Với những thông tin này, hy vọng các chủ đầu tư có thể dễ dàng hoàn thiện nhà hàng mang phong cách dân gian của mình. 

Kendesign là đơn vị chuyên thi công, thiết kế nhà hàng, quán cafe, khách sạn,…Chúng tôi luôn muốn mang đến cho khách hàng những công trình độc đáo và đầy tính sáng tạo. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Kendesign tự tin trở thành đối tác chuyên nghiệp của bạn trong quá trình hoàn thiện công trình của mình. 

Hình ảnh: Sưu tầm 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button