Thiết kế nhà hàng đẹp đạt tiêu chuẩn về ánh sáng

Thiet Ke Nha Hang Dep Dat Tieu Chuan Ve Anh Sang (1)

Một trong những yếu tố tác động trực tiếp đến tâm trạng, cảm xúc cũng như hiệu ứng đẹp của nhà hàng là ánh sáng. Vậy để đạt được tiêu chuẩn về sử dụng ánh sáng tạo nên thiết kế nhà hàng đẹp, chủ đầu tư phải làm gì và thực hiện như thế nào? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây của Ken Design nhé.

Kết hợp ánh sáng tự nhiên và nhân tạo

Nhà hàng đẹp là nhà hàng đạt được tất cả các tiêu chuẩn về không gian, màu sắc, ánh sáng, đảm bảo công năng và thẩm mỹ. Bởi vậy, ánh sáng là nhận tố quan trọng, giúp thiết kế nhà hàng độc đáo của bạn thể hiện đúng chủ đề, tinh thần phong cách cũng như tạo cảm giác thoải mái, ấn tượng cho khách hàng khi dùng bữa. Tuy nhiên, việc thiết kế ánh sáng không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ, rằng chỉ cần treo bóng đèn, đảm bảo ánh sáng trong không gian, giúp khách hàng và nhân viên dễ dàng hoạt động. Suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm và ảnh hưởng truực tiếp đến hiệu quả kinh doanh của nhà hàng.

Thiet Ke Nha Hang Dep Dat Tieu Chuan Ve Anh Sang (3)
Tận dụng ánh sáng tự nhiên qua thiết kế mở

Một trong những giải pháp cũng như tiêu chuẩn giúp nhà hàng trở nên thu hút và ấn tượng là kết hợp nguồn sáng tự nhiên và nhân tạo, tạo nên không gian ấn tượng, thân thiện và gần gũi với thiên nhiên. Hãy giúp khách hàng hòa mình vào thiên nhiên, vào mây gió, nắng trời bằng thiết kế mở, nối dài mở rộng không gian, mang đến những cảm xúc khác biệt. Chủ đầu tư có thể tận dụng tối đa ánh nắng mặt trời, nguồn sáng tự nhiên kết hợp cùng hệ thống ánh sáng nhân tạo, đảm bảo công năng thẩm mỹ cho không gian nhà hàng. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến cường độ độ sáng, thể hiện sự chuyên nghiệp., tạo nên thiết kế nhà hàng đẹp.

Thiết kế ánh sáng nhà hàng hướng tới khách hàng

Bên cạnh việc thiết kế ánh sáng giúp nhà hàng đảm bảo công năng thẩm mỹ, chủ đầu tư cần thiết kế ánh sáng đạt tiêu chuẩn, lấy khách hàng làm trung tâm, hướng đến tâm trạng, cảm xúc của khách hàng. Bởi lẽ, điều quan trọng bậc nhất khiến thực khách hài lòng là chiều theo cảm xúc của họ, khiến họ cảm thấy ngon miệng và vui tươi. Hãy thử tưởng tượng, bạn được dùng bữa trong một không gian có ánh sáng nhẹ nhàng, đủ độ, không bị chói, không có cảm giác năng nề, cảm giác sẽ hứng thú biết mấy. Ngược lại, không gian nhà hàng sử dụng toàn bóng đèn tuýp, ánh sáng quá chói, màu của thức ăn cũng từ đó mà nhợt nhạt, kém thu hút, kém hấp dẫn thì cảm giác ngon miệng còn không?

Thiet Ke Nha Hang Dep Dat Tieu Chuan Ve Anh Sang (2)
Thiết kế ánh sáng đảm bảo công năng thẩm mỹ

Bởi vậy, ngoài việc kết hợp tối đa ánh sáng tự nhiên và nhân tạo trong không gian nhà hàng, chủ đầu tư cần tạo ra nguồn sáng phù hợp với nhu cầu, tâm trạng và cảm xúc của khách hàng. Để thực hiện được điều này, bạn cần hiểu rõ phong cách, chủ đề, màu sắc của thiết kế, từ đó có phương pháp sử dụng ánh sáng phù hợp, thể hiện được linh hồn nhà hàng, hợp phong cách và tạo hiệu ứng không gian cao. Chủ đầu tư cần phải thận trọng với các loại màu sắc khác nhau vì việc lựa chọn sai có thể phá huỷ cảm xúc khi ăn của khách hàng và phá vỡ thiết kế nhà hàng ấn tượng của bạn.

Thiết kế ánh sáng nhà hàng đẹp theo bữa ăn

Thông thường, các thiết kế nhà hàng đẹp sẽ có phương pháp chiếu sáng phù hợp, vừa đảm bảo công năng, thể hiện tính chuyên nghiệp, vừa tiết kiệm chi phí điện hiệu quả. Bởi vậy, trước khi đi vào hoạt động, chủ đầu tư hãy lên kế hoạch chiếu sáng và có các phương án phù hợp khi xảy ra các trường hợp ngoại lệ như mưa gió, bão bùng. Bên cạnh đó, tại mỗi thời điểm khác nhau, nhu cầu khi dùng bữa và các nhu cầu đi kèm của khách hàng cũng sẽ khác biệt.

Thiet Ke Nha Hang Dep Dat Tieu Chuan Ve Anh Sang (4)
Lên lịch chiếu sáng phù hợp
  • Bữa sáng: bữa ăn sáng sẽ cần nhiều ánh sáng, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, phù hợp với thói quen đọc sách báo trong khi sử dụng bữa sáng và uống cafe.
  • Bữa trưa: thiết lập ánh sáng đèn có độ nhẹ nhàng sẽ giúp khách hàng dễ chịu và sử dụng bữa trưa ngon hơn.
  • Bữa tối: tăng cường độ ánh sáng ở những khu vực phù hợp, làm thay nhiệm vụ thay ánh sáng tự nhiên và giảm độ chói để tạo không gian gần gũi, thân mật.

Ngoài ra thiết kế ánh sáng nhà hàng cần chú ý đến hiệu quả không gian, hướng đến sử dụng phù hợp. Công viêc này sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn hợp tác thiết kế cùng chúng tôi – công ty thiết kế nhà hàng Ken Design. Bằng kinh nghiệm, trình độ và kỹ năng, Ken Design sẽ giúp bạn thiết kế nhà hàng đạt hiệu quả thẩm mỹ cao, đảm bảo tiêu chuẩn về thiết kế ánh sáng và các yếu tố khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button