Thiết kế nhà hàng bún chả như thế nào để thu hút được thực khách?

Thiet Ke Nha Hang Bun Cha (3)

Thiết kế nhà hàng bún chả ngày nay được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm, bởi khách hàng không chỉ tìm một địa chỉ bán bún ngon, mà cần có cả không gian sạch sẽ, thoáng mát. Vì vậy, thiết kế nhà hàng bún chả sẽ rất phù hợp cho những ai muốn kinh doanh lâu dài, bền vững. 

Thiết kế nhà hàng bún chả có cần thiết?  

Từ xưa đến nay, bún chả là món ăn truyền thống đại diện cho ẩm thực Việt Nam trên thế giới. Nhắc đến món ăn này, ai cũng cảm nhận được hương vị chả nướng thơm ngon khi kết hợp cùng bát nước chấm chua ngọt. Với người Việt Nam, đây là món ăn phù hợp với khẩu vị và rất được ưa chuộng. 

Chính vì vậy, thiết kế nhà hàng bún chả ngày càng được quan tâm trong cuộc sống ngày nay. Khi kinh tế phát triển, đồng nghĩa với việc thực khách đòi hỏi nhiều hơn ở một quán ăn. Không chỉ là hương vị phù hợp, mà không gian cũng cần điều chỉnh cho chỉn chu và chuyên nghiệp hơn. 

Thiết kế nhà hàng bún chả

Không phủ nhận các quán bún chả bình dân, có không gian bình thường vẫn giữ được tệp khách đông đảo. Đó là bởi những quán ăn này đã có tuổi đời lâu năm, thực khách cũng là khách hàng quen thuộc đến hàng chục năm. Vì thế, họ không cần một không gian quá độc đáo, sáng tạo. 

Tuy nhiên, nếu chủ đầu tư muốn mở một nhà hàng bún chả trong thời điểm này thì thiết kế là điều vô cùng cần thiết. Đây là yếu tố giúp cạnh tranh trên thị trường, cũng là yếu tố để khách hàng so sánh và lựa chọn nhà hàng của bạn.

> Xem thêm: Thiết kế nhà hàng Ô Bun Cha 2 – Không gian truyền thống gửi gắm trên từng centimet 

Lưu ý khi thiết kế nhà hàng bún chả 

Một số lưu ý thiết kế sẽ giúp chủ nhà hàng hình dung ra được các khu vực thiết kế chính và các khu vực liên quan. KenDesign mang đến một vài thông tin như sau: 

Khu vực bếp nướng chả

Khi đi ăn bún chả tại các quán ăn thông thường, mọi người sẽ thấy quá trình quạt chả, nướng chả than sẽ diễn ra ngay cạnh lối ra vào. Một số địa điểm có diện tích rộng hơn sẽ sử dụng khoảng sân sau quạt chả và làm bếp. 

Tuy nhiên, tình trạng này lại khá bất tiện cho khách hàng mỗi khi muốn vào quán ăn. Vì không gian thường xuyên bị ám khói, bầu không khí không còn thoáng đãng, chưa kể vào mỗi buổi sáng trước khi đi làm không ai muốn áo quần của mình có quá nhiều mùi khói ám vào. 

Thiết kế nhà hàng bún chả

Vậy cần xử lý khu vực này như thế nào bạn đã biết chưa? Chủ đầu tư nếu không có nhiều kinh nghiệm thiết kế thì có thể tham khảo các đơn vị uy tín để có phương án thiết kế phù hợp với mặt bằng. Từ đó thiết kế khu vực nướng chả có hệ thống xử lý khói tối ưu hơn. 

Hãy thiết kế khu vực nướng thịt riêng biệt, cách xa không gian khách ngồi hoặc sử dụng chiếc lò có hệ thống hút khói để giảm thiểu tối đa khói thoát ra ngoài. 

Ngoài ra, chủ nhà hàng cũng nên thiết kế cửa sổ lớn, ô thoáng và sử dụng thêm hệ thống lọc không khí. Để khách hàng luôn được thưởng thức món bún chả thơm ngon trong bầu không khí thoáng đãng, dễ chịu và sạch sẽ.

Thiết kế không gian khách ngồi 

Nhà hàng bún chả chính là không gian ẩm thực Hà Nội, một trong những đặc sản mà bất cứ ai cũng muốn thưởng thức. Chính vì thế, dù thực khách có thời gian ăn ngắn ngủi nhưng cũng cần được phục vụ trong một không gian ấm cúng, tái hiện lại một phần ký ức của Hà Nội xưa. 

Thiết kế nhà hàng bún chả

Khi thiết kế không gian cho khách, chủ đầu tư có thể sử dụng bàn ghế có thiết kế đơn giản, vật liệu chủ yếu là gỗ tự nhiên. Nội thất được sơn màu nâu sẫm hoặc nâu đen cho phù hợp với một thiết kế nhà hàng bún bình dân. Bàn ăn sẽ phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, từ 4 cho đến 8 người, thực khách đi lẻ hoặc theo nhóm. 

Ánh sáng là yếu tố cần thiết  

Thiết kế ánh sáng tự nhiên và nhân tạo là yếu tố để cân đối sự hài hòa giữa nội thất cũng như môi trường bên ngoài. Ánh sáng tự nhiên tùy từng thời điểm sẽ cho ra một sắc thái riêng biệt, từ cường độ cho đến màu nắng đều góp phần tạo nên hình ảnh mới lạ cho nhà hàng. 

Thiết kế nhà hàng bún chả

Hệ thống ánh sáng nhân tạo lại mang đến cho nhà hàng một tầm nhìn mới với nhiều ánh sáng khác nhau. Trước kia, hệ thống điện chỉ để chiếu sáng đơn thuần, nhưng hiện tại  nó mang đến nhiều công năng hơn bởi hệ thống đèn điện được thiết kế có đầu tư hơn. Cần đáp ứng đủ những tiêu chí như thẩm mỹ, kiến tạo không gian,… 

Decor trong thiết kế nhà hàng bún chả 

Trong thời đại như hiện nay, việc trang trí cho nhà hàng là điều quan trọng, giúp nhà hàng của bạn thu hút được mọi ánh nhìn của thực khách. Có một số cách trang trí khi thiết kế nhà hàng bún chả chủ đầu tư cần biết sau đây. 

Trang trí nhà hàng theo kiểu truyền thống 

Thiết kế nhà hàng bún chả chính là một loại hình nhà hàng truyền thống, phục vụ món ăn được nhiều người biết đến. Thay vì mải mê chạy theo xu hướng trang trí những quán ăn hiện đại, chủ đầu tư hãy chọn cách trang trí truyền thống để tôn vinh lên được vẻ đẹp của văn hóa Việt Nam. 

Thiết kế nhà hàng bún chả

Điểm nhấn truyền thống không khiến thực khách cảm thấy nhàm chán mà còn khơi gợi sự tò mò và mong muốn tìm hiểu về những ký ức xưa cũ. Và nếu bạn biết trang trí nhà hàng bằng chiếc bàn ghế gỗ và trần gạch ngói, đèn tường thì hình ảnh ấy càng thêm lung linh. 

Thiết kế nhà hàng bún chả

Thiết kế nhà hàng bún chả truyền thống hãy tập trung vào những món đồ nội thất gần gũi như sàng, nia, nơm,…đơn thuần nhưng mang tới dải màu sắc thú vị. Giữa thành thị nhộn nhịp, phồn hoa tồn tại một nhà hàng đơn giản nhưng mang tính giá trị văn hóa cao, khiến thực khách không thể ngó lơ. 

Trang trí nhà hàng bún chả bằng tranh ảnh 

Việc trang trí các bức tường bằng tranh ảnh hay các tác phẩm hội họa chính là xu hướng mới của nhiều quán ăn tại thành phố. Đó không đơn giản là những bức tranh treo đan xen mà là những bức họa được thao tác trực tiếp ở trên tường. Có thể là hình ảnh hoa lá, hình ảnh phiên chợ nhộn nhịp trong những năm tháng chiến tranh,…Tái hiện một giai đoạn hào hùng của dân tộc ta một cách đơn giản và dễ hình dung. 

Thiết kế nhà hàng bún chả

Không gian bếp hiện hữu ra ngoài 

Điểm nhấn quan trọng nhất là khu vực bếp, đối với việc thiết kế nhà hàng bún chả thực khách sẽ thường nhìn thấy khu vực phục vụ hiện hữu ra bên ngoài. Đây là điểm nhấn thông minh cần được giữ lại, thu hút thực khách bằng hương thơm ngào ngạt của bún chả. Việc thiết kế bếp mở như một lời khẳng định rằng quán bún chả của bạn rất đảm bảo quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm để mọi người yên tâm hơn khi gọi món. 

Thiết kế nhà hàng bún chả

Vậy trên đây là những thông tin lưu ý giúp chủ đầu tư thiết kế nhà hàng bún chả được hoàn thiện hơn. Nếu còn đang loay hoay tìm kiếm đơn vị thiết kế, mọi người có thể liên hệ với KenDesign để được tư vấn nhanh chóng. 

Về KenDesign 

KenDesign là đơn vị thiết kế uy tín trên toàn quốc, chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nhà hàng, quán cafe, khách sạn,…chắc chắn sẽ tạo nên những công trình độc đáo và không đụng hàng với ai. 

Nếu bạn vẫn còn đang tìm kiếm đơn vị thiết kế nhà hàng uy tín thì đừng ngần ngại mà liên hệ với KenDesign nhé! Chúng tôi đang có rất nhiều ưu đãi trong tháng này, vậy nên bạn chỉ cần liên hệ theo hotline để được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất! 

Hình ảnh: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button