Để vận hành được nhà hàng tốt, đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Trong đó, có những sai lầm khi thiết kế nhà hàng buffet giá rẻ khiến cho các chủ đầu tư phải quan ngại về tình hình kinh doanh của mình. Những sai lầm đó có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của nhà hàng. Kendesign mời mọi người cùng khám phá các thông tin sau để áp dụng nhé!
Sai lầm khi lựa chọn mặt bằng
Nhiều người vẫn nghĩ rằng mặt bằng không quá quan trọng, chỉ cần đồ ăn ngon và nhà hàng đẹp là đã có thể thu hút khách hàng. Tuy nhiên, điều này là nhận định hoàn toàn sai, bởi những yếu tố dưới đây sẽ khiến quán của bạn giảm sức hút đáng kể.
Không gần các khách hàng tiềm năng
Sai lầm khi thiết kế nhà hàng buffet giá rẻ đó là chủ đầu tư không tìm hiểu về đối tượng khách hàng chính, khách hàng phụ, khách hàng có xu hướng đến một vài lần. Kinh doanh có ổn định hay không là nhờ vào việc xác định được đối tượng khách hàng tiềm năng của nhà hàng.
Do đó, cần lựa chọn mặt bằng có vị trí gần với đối tượng khách hàng chính của nhà hàng. Ví dụ như đối tượng khách hướng đến là sinh viên, người có mức thu nhập trung bình nhưng nhà hàng lại được đặt ở những khu dân cư cao cấp, ít sinh viên thì hiệu quả kinh doanh sẽ không nhiều. Chình vì vậy, lựa chọn vị trí thiết kế nhà hàng buffet giá rẻ là vô cùng cần thiết.
Điều kiện giao thông không thuận tiện
Giao thông thuận tiện sẽ giúp nhà hàng buffet của bạn có nhiều khách hàng tìm đến hơn. Nếu nhà hàng nằm trong con ngõ quá nhỏ, thường xuyên tắc đường hoặc không có chỗ đậu xe thoải mái. Đây sẽ là yếu tố khiến cho thực khách dần rời xa quán.
Sai lầm khi thiết kế nhà hàng buffet giá rẻ cũng chính là địa hình, giao thông không thuận tiện cho việc kinh doanh. Để không mắc phải sai lầm này, chủ đầu tư nên tìm những nơi có mặt đường to, hai mặt tiền càng lợi thế cho việc thiết kế nhà hàng sau này.
Đặc biệt, khi kinh doanh nhà hàng ăn uống nên có địa chỉ rõ ràng, cụ thể để thực khách dễ dàng tìm kiếm.
Vị trí không phong thủy
Người làm kinh doanh luôn coi trọng yếu tố phong thủy từ màu sắc cho đến kiến trúc, vị trí mặt tiền,…điều này sẽ giúp thu hút tài lộc, vận khí dồi dào khiến cho tình hình kinh doanh được khởi sắc hơn.
Sai lầm khi thiết kế nhà hàng buffet giá rẻ đó là vị trí không hợp phong thủy với chủ nhà hàng. Một địa điểm đẹp là sự dung hòa, phù hợp các yếu tố với chủ đầu tư, vì vậy mà trước khi lựa chọn được vị trí kinh doanh, cần xem xét thêm yếu tố phong thủy để việc kinh doanh được ổn định.
Thiết kế nhà hàng không đúng quy chuẩn
Nhà hàng buffet giá rẻ cần gây được điểm nhấn đối với thực khách. Có rất nhiều phong cách thiết kế khác nhau để chủ đầu tư lựa chọn, nhưng cần nhìn tổng quan để nhà hàng mang đến những nét nổi bật riêng so với những địa điểm khác.
Không thiết kế bộ nhận diện thương hiệu
Để nhà hàng gây được nhiều ấn tượng, cũng như khiến khách hàng nhớ đến nhiều hơn thì hình ảnh nhà hàng cần được thể hiện một cách rõ nét. Nếu thiết kế nhà hàng buffet giá rẻ thì cũng cần tên thương hiệu, hình ảnh đặc trưng.
Đây là những yếu tố giúp nhà hàng của bạn cạnh tranh một cách hiệu quả với các nhà hàng khác trên thị trường. Để đảm bảo độ nhận diện và thu hút của nhà hàng, logo hay tên thương hiệu cần đặt dễ nhớ, ngắn gọn, nổi bật mang được nét đặc trưng của nhà hàng.
Khu vực bếp không được thiết kế chuyên nghiệp
Khi thiết kế nhà hàng buffet giá rẻ, bên cạnh phục vụ khách hàng với các món ăn bình dân, ngon miệng thì khu vực bếp nhà hàng cũng được các khách hàng quan tâm. Bởi bếp được thiết kế sạch sẽ, gọn gàng sẽ mang lại cảm giác vệ sinh hơn.
Chính vì thế, khi thiết kế khu vực bếp có rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn thiết kế qua loa, đây là một sai lầm cần được sửa đổi. Việc phân chia khu bếp dựa vào diện tích của nhà hàng, vật liệu bếp, dụng cụ bếp được chọn lựa ra sao để đảm bảo tiến độ phục vụ.
Các sai lầm chủ yếu thường gặp ở khu vực bếp đó là chủ đầu tư quên mất hệ thống chiếu sáng, hoặc ánh sáng không đủ. Ngoài ra, lựa chọn các dụng cụ bếp không phù hợp cũng làm giảm tuổi thọ và mức độ an toàn của các sản phẩm.
Thiết kế nội thất thiếu phù hợp
Sai lầm khi thiết kế nhà hàng buffet giá rẻ đó là không lựa chọn đúng nội thất cho nhà hàng. Một nhà hàng giá rẻ không cần đầu tư quá nhiều vào nội thất, tuy nhiên vẫn cần có những điểm nhấn, tạo nên sự khác biệt cho nhà hàng của bạn.
Việc lựa chọn nội thất không phù hợp cũng chính là nguyên nhân khiến cho mọi người không cảm thấy thoải mái khi bước chân vào nhà hàng.
Nhà hàng không có điểm nhấn
Sai lầm khi thiết kế nhà hàng buffet giá rẻ là không có điểm nhấn trong bất kỳ không gian nào. Nhiều chủ đầu tư cho rằng, khách hàng chỉ cần một nơi phục vụ đồ ăn ngon, còn nội thất không nổi bật cũng không sao. Tuy nhiên, ngày nay nhu cầu của khách hàng còn cao hơn, họ không chấp nhận tới một nhà hàng có thiết kế xuề xòa, thậm chí là xấu.
Để giải quyết vấn đề này, khi thiết kế nên sử dụng các vật liệu độc, lạ, kiểu dáng không bị đụng hàng. Ngoài ra, chủ đầu tư cũng có thể dùng các sản phẩm thủ công tự làm để nhà hàng có điểm nhấn hơn.
Lựa chọn sai vật liệu trang trí
Sai lầm khi thiết kế nhà hàng buffet giá rẻ tiếp theo đó là vật liệu trang trí không phù hợp. Không gian nhà hàng có trở nên đẹp mắt hay không còn phụ thuộc một phần vào các chi tiết decor bên trong và bên ngoài. Nhưng đây là một số lỗi mà các chủ đầu tư thường xuyên mắc phải.
Khi trang trí cần sự gắn kết giữa các chi tiết với nhau, không cần phải quá nhiều để khỏa lấp hết các khoảng trống bên trong nhà hàng, nhưng phải vừa đủ để tổng thể không quá trống trải.
Các vật dụng trang trí phải có điểm nhấn, phải có sự kết nối với phong cách thiết kế của nhà hàng. Nếu trang trí một cách tùy hứng sẽ khiến cho nhà hàng mất điểm hơn mà thôi.
Sai lầm khi thiết kế quầy buffet
Quầy buffet vô cùng quan trọng trong một nhà hàng phục vụ buffet. Đây không chỉ là nơi khách hàng lựa chọn món ăn theo đúng sở thích của mình. Quầy buffet còn là nơi thể hiện được sự chuyên nghiệp và chỉn chu của mình trong dịch vụ.
Quầy buffet không sáng tạo
Thông thường, mọi người thường lựa chọn quầy buffet khá đơn giản, hình chữ nhật hoặc hình vuông. Điều này hoàn toàn hợp lý và không có gì sai lầm vì nó có những ưu điểm riêng như dễ vệ sinh. Tuy nhiên, mọi người cần làm mới khu vực này bằng nhiều cách khác nhau để tăng sự sáng tạo cho quầy, giúp khách hàng không cảm thấy nhàm chán.
Đặt sai vị trí quầy buffet
Vị trí đặt quầy buffet trong nhà hàng thường là giữa hoặc một góc rộng. Điều này không quá quan trọng, vì nó còn tùy thuộc vào cách sắp xếp bàn, ghế của nhà hàng.
Bạn hoàn toàn có thể đặt quầy buffet vào giữa và không gian khách ngồi ở xung quanh. Như vậy thì khoảng cách đi đến chỗ lấy thức ăn là như nhau, không xa hơn là bao.
Kết luận
Kendesign là một đơn vị chuyên thi công, thiết kế nhà hàng, quán cafe, khách sạn uy tín tại Hà Nội. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, chúng tôi tự tin với những công trình độc đáo và sáng tạo của mình.
Đội ngũ kiến trúc sư trẻ trung, năng động và sáng tạo luôn tiếp thu các ý kiến của khách hàng để kịp thời sửa đổi. Nếu quý khách đang ấp ủ dự án nhà hàng của riêng mình, hãy liên hệ ngay với Kendesign để được tư vấn nhanh nhất nhé!
Nguồn ảnh: Sưu tầm