Thiết kế nhà hàng buffet đẹp, đảm bảo giá trị công năng thẩm mỹ là một trong những bí quyết thu hút khách hàng hiệu quả, mang đến chủ đầu tư nhiều lợi thế phát triển, tự tin cạnh tranh công bằng trên thị trường kinh doanh. Nhưng làm thế nào để xây dựng không gian đạt chuẩn và đảm bảo các yếu tố trên? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé.
Theo đuổi phong cách thiết kế nhà hàng ấn tượng
Xây dựng ý tưởng thiết kế nhà hàng về phong cách, chủ đề nhà hàng là công việc vô cùng quan trọng, giúp bạn khẳng định được thương hiệu trên thị trường kinh doanh cũng như sáng tạo thiết kế thu hút. Với mô hình buffet, chủ đầu tư sẽ có rất nhiều sự lựa chọn hợp lý, khiến khách hàng “mê đắm, mê đuối”. Điển hình như:
- Phong cách hiện đại: không gian hướng đến sử dụng nội thất đơn giản, mộc mạc nhưng cũng không kém phần sang trọng, tinh tế. Bên cạnh đó, tất cả khu vực đều cần được sắp xếp gọn gàng, khoa học và thân thiện với thiên nhiên tạo nên không gian ấn tượng. Thiết kế cũng hướng đến không gian mở, đón được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất, giúp khách hàng cảm thấy thư thái.
- Phong cách Châu Âu: thiết kế ưa chuộng các gam màu trắng sáng, vàng đồng, đen cẩm thạch,…Thiết kế cũng trở nên sang trọng với những chùm đèn lớn thu hút. Chủ đầu tư sẽ sử dụng bàn tròn gỗ với ghế bọc đệm, da sang trọng đi kèm. Đặc biệt, sử dụng dụng cụ nhà hàng với chất liệu chất lượng như inox, đồng là rất quan trọng.
- Thiết kế nhà hàng sân vườn: không gian hướng đến sự thoáng đãng, dễ chịu cho thực khách, tránh sự ồn ào hay bụi bặm trong không gian. Bàn ghế ngoài trời cần đạt tiêu chuẩn, chống được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Đặc biệt, các thiết bị trong nhà hàng cũng cần chuẩn chỉnh để thức ăn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Tiêu chuẩn thiết kế nội thất nhà hàng buffet
Nội thất thiết kế nhà hàng buffet có đảm bảo giá trị công năng thẩm mỹ, tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng, thể hiện tính linh hoạt đa nhiệm thì thiết kế mới trở nên thu hút, thể hiện tính chuyên nghiệp. Vì vậy, chủ đầu tư không thể bỏ qua tiêu chuẩn thiết kế không gian này, đặc biệt là yếu tố về việc bố trí và số lượng nội thất trong nhà hàng. Chủ đầu tư cần chú ý vị trí đặt bàn tiệc đứng phải cân đối với bàn ngồi của khách, bàn ghế được sắp xếp gọn gàng, khoa học, đảm bảo cho khách hàng có thể di chuyển thoải mái và thuận tiện nhất. Bên cạnh đó, quầy thu ngân, quầy bar, bàn phục vụ phải đặt ở vị trí thuận tiện, dễ thấy, dễ tìm.
Về số lượng bàn ghế, thiết bị trong nhà hàng cũng như tính linh hoạt của chúng, đảm bảo phục vụ được số lượng khách hàng đông. Số lượng bàn ghế nhà hàng sử dụng tùy thuộc vào diện tích và loại hình buffet mà nhà hàng lựa chọn. Ngoài ra, các dụng cụ ăn uống được sử dụng trong thiết kế cũng cần sắp xếp gọn gàng và đầy đủ. Thiết kế nội thất nhà hàng đạt chuẩn sẽ mang lại nhiều lợi ích, giúp bạn thu hút khách hàng hiệu quả và mang đến giá trị công năng thẩm mỹ cao.
Để thiết kế nhà hàng buffet trở nên thu hút
Thiết kế nhà hàng buffet sẽ thu hút khách hàng nếu bạn xây dựng ý tưởng trang trí độc đáo, ấn tượng. Bạn có thể sử dụng vách ngăn chất liệu gỗ. Các vách ngăn này sẽ chia không gian thành từng khu vực, có thiết kế đồng bộ và đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như công năng trong nhà hàng. Đặc biệt, màu sắc tự nhiên của gỗ cùng cách bài trí thông minh sẽ tạo nên không gian cuốn hút, khiến khách hàng cảm thấy thoải mái. Bên cạnh đó, thiết kế quầy buffet đạt chuẩn là yếu tố vô cùng quan trọng, tạo nên linh hồn của buổi tiệc, khiến khách hàng cảm thấy ấn tượng và bị cuốn hút. Bởi vậy, quầy buffet phải đủ rộng và thuận tiện cho khách hàng di chuyển, chọn món mà không gặp phải sự bất tiện nào.
Thiết kế nhà hàng buffet sẽ trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn nếu các chủ đầu tư liên hệ hợp tác với công ty thiết kế nhà hàng Ken Design. Công trình của bạn sẽ được thực hiện từ các kiến trúc sư có trình độ chuyên môn cao cùng đội ngũ thi công chuyên nghiệp, đảm bảo bạn sẽ hài lòng. Vì vậy, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng và miễn phí. Rất hân hạnh được đồng hành cùng bạn trong các dự án tương lai.