Xây dựng ý tưởng thiết kế nhà hàng buffet tạo ấn tượng tốt

Xay Dung Y Tuong Thiet Ke Nha Hang Buffet Tao An Tuong Tot (4)

Nhà hàng buffet là mô hình kinh doanh du nhập vào Việt Nam chưa lâu, song nó đã và đang tạo ra cơn sốt lớn với tất cả đối tượng khách hàng, bởi sự mới lạ và tiện lợi đặc trưng. Vậy với tần suất xuất hiện ngày càng cao cùng sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường kinh doanh, chủ đầu tư cần xây dựng ý tưởng thiết kế nhà hàng buffet thế nào để tạo ấn tượng tốt? Hãy cùng KenDesign “giải mã” câu hỏi trên nhé.

Một vài phong cách thiết kế nhà hàng buffet phù hợp

Trên thực tế, có rất nhiều phong cách thiết kế có thể áp dụng với mô hình kinh doanh buffet chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để thể hiện được sự sáng tạo cùng nét độc đáo mới lạ trong không gian của mình, chủ đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng, mạnh dạn đón đầu xu hướng và nhanh chóng tạo sự khác biệt trên trường kinh doanh. KenDesign sẽ đưa ra một vài gợi ý dành cho bạn như sau:

Xay Dung Y Tuong Thiet Ke Nha Hang Buffet Tao An Tuong Tot (3)

  • Thiết kế nhà hàng phong cách Á Đông: sự kết hợp hài hòa giữa phong cách bán hiện đại với nền văn hóa đặc trưng Đông Á chắc chắn sẽ mang đến những nguồn cảm xúc mới lạ cho khách hàng. Đặc biệt, để thể hiện đậm nét Á Đông bạn nên quan tâm đến những chi tiết như: nước sơn, hoa văn,.. tạo nên nét đặc trưng cần có trong thiết kế nhà hàng đẹp.
  • Thiết kế nhà hàng phong cách Châu Âu: không gian sẽ mang những đặc trưng nhất định, thể hiện sự Âu hóa, sự sang trọng, tinh tế trong từng vị trí nhà hàng. Bạn cần hiểu rõ những đặc điểm trong không gian như: chuộng gam màu như trắng sáng, vàng đồng, đen cẩm thạch; bàn ghế bọc đệm, da sang trọng hay những chất liệu chất lượng như inox, đồng,… được sử dụng hiệu quả.
  • Thiết kế nhà hàng sân vườn: bạn cần phải đảm bảo sự thoáng đãng, dễ chịu cho thực khách. Đặc biệt, cần chú ý tính công năng của tất cả các khu vực cần thiết, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và nguồn không khí trong lành trong nhà hàng.

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng buffet cần lưu lại

Bất cứ một không gian nào cũng cần theo đuổi tiêu chuẩn nhất định, với thiết kế nhà hàng buffet cũng vậy, chủ đầu tư cần chú ý đến các khu vực khác nhau từ kiến trúc, ngoại thất, nội thất hay cách trang trí nhà hàng. Với hệ kiến trúc, nhà hàng buffet cần những mặt bằng rộng và thoáng đãng. Bởi, mô hình này dành cho những bữa tiệc đông người, đón tiếp lượng khách hàng rất lớn, vì vậy bạn phải đảm bảo về quy mô cũng như không gian đủ sức chứa và tạo ra sự thoải mái đến thực khách. Vì vậy, bạn cần nắm rõ các đặc trưng của kiến trúc nhà hàng để tạo nên nét độc đáo, sáng tạo và đảm bảo công năng của tổng thể nhà hàng.

Xay Dung Y Tuong Thiet Ke Nha Hang Buffet Tao An Tuong Tot (2)

Với tiêu chuẩn nội thất nhà hàng, chủ đầu tư đáp ứng tiêu chuẩn về chất liệu, kiểu dáng, màu của đồ đạc nội thất. Bạn nên chọn những chất liệu phù hợp với phong cách, mang tính công năng và thẩm mỹ cao, gần gũi với thiên nhiên. Đồng thời, bố trí hệ thống hút khử mùi đạt chuẩn, tạo không gian sạch sẽ, thơm tho giúp khách hàng dễ chịu khi sử dụng dịch vụ của nhà hàng. Với tiêu chuẩn trang trí nhà hàng buffet, bạn cần đáp ứng tiêu chuẩn về kết hợp hài hòa ánh sáng, màu sắc đảm bảo tính thẩm mỹ trong không gian, đồng thời sử dụng decor phù hợp với phong cách và tinh thần chủ đạo.

Lưu ý một số thiết bị quan trọng trong nhà hàng buffet

Để đảm bảo giá trị công năng trong thiết kế nhà hàng buffet, chủ đầu tư cần lưu ý về các thiết bị quan trọng. Trên thực tế, trong nhà hàng có rất nhiều thiết bị như bát, đĩa, thìa, đũa, khay đựng đồ ăn, chân kệ trang trí, nồi hâm nóng thức ăn. Vì vậy, khi lựa chọn, bạn cần đảm bảo yếu tố đủ và đạt chuẩn như sau:

Xay Dung Y Tuong Thiet Ke Nha Hang Buffet Tao An Tuong Tot (1)

  • Bát, đĩa: lựa chọn các sản phẩm bát và đĩa bằng màu sứ màu trắng hoặc có màu sắc đồng bộ. Điều này giúp việc dọn dẹp trở nên dễ dàng hơn, đồng thời sử dụng vật dụng màu trắng khiến không gian nhà hàng trở nên sang trọng và tinh tế hơn.
  • Thìa, đũa: nên lựa chọn đa dạng các loại thìa đũa tùy vào mục đích sử dụng khác nhau như: thìa ăn súp, thìa múc canh, kẹp đồ ăn….
  • Khay đựng đồ ăn: hãy đảm bảo khay đựng đồ ăn có phần nắp đậy để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Nồi hâm nóng thức ăn: hầu hết các loại thức ăn đều phải được hâm nóng. Nếu muốn thu hút và giữ chân khách hàng, hãy đảm thức ăn luôn được tươi ngon, có độ ấm vừa phải với các món canh và súp.

Trên đây là các kinh nghiệm thiết kế nhà hàng buffet dành cho bạn, nếu có nhu cầu thiết kế thi công nhà hàng hãy liên hệ ngay với chúng tôi – KenDesign để được tư vấn nhanh chóng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button