Thiết kế kiến trúc nhà hàng hiện đại cần đảm bảo điều gì?

thiet ke kien truc nha hang hien dai can dam bao dieu gi 3 1067x800 - Thiết kế kiến trúc nhà hàng hiện đại cần đảm bảo điều gì?

Hiện nay, có rất nhiều nhà hàng được thiết kế theo lối kiến trúc hiện đại, phù hợp với xu hướng và cũng rất được thực khách yêu thích. Nếu như kiến trúc truyền thống mang tới những hình ảnh thân thuộc, gần gũi với văn hóa, đời sống của từng quốc gia, dân tộc, thì kiến trúc hiện đại giống lại giống như một làn gió mới, khiến không gian nhà hàng trở nên tươi mới, sinh động và thu hút hơn. Hãy đảm bảo những điều này khi thiết kế kiến trúc nhà hàng hiện đại để đảm bảo một không gian ẩm thực ấn tượng và cửa đổ mọi khách hàng.

Sử dụng nhiều vật liệu kiến trúc khác nhau

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, ngày càng có nhiều chất liệu mới được phát hiện và ứng dụng vào trong lĩnh vực xây dựng. Nên việc thiết kế kiến trúc nhà hàng hiện đại cũng có thể được sử dụng từ nhiều các vật liệu khác nhau mà không phải chỉ dừng lại ở gạch, cát thông thường. Chẳng hạn như bạn có thể thiết kế nhà hàng khung thép, thiết kế nhà hàng bằng chất liệu nhựa tổng hợp với kiểu dáng và hình dạng phong phú, phá vỡ khỏi kiểu kiến trúc nhà gian truyền thống. Nó cũng phù hợp với sự sự phát triển và xu hướng của kiến trúc thế giới.

thiet ke kien truc nha hang hien dai can dam bao dieu gi 2 1067x800 - Thiết kế kiến trúc nhà hàng hiện đại cần đảm bảo điều gì?
Sử dụng nhiều vật liệu kiến trúc khác nhau

>> Xem thêm: Xu hướng thiết kế kiến trúc nhà hàng cho việc kinh doanh hiệu quả

Ưu điểm của một số vật liệu hiện đại đó là có thể rút ngắn thời gian thiết kế và thi công nhà hàng hiệu quả, mang tới bạn một không gian nhà hàng đẹp và mới mẻ. Nó phù hợp với nhiều mặt bằng khác nhau, kể cả các mặt bằng có diện tích nhỏ, đồng thời vẫn có thể kết hợp với nhiều vật liệu khác nhau, tạo nên một sự kết hợp độc đáo và vô cùng mới lạ. Mô hình kiến trúc này cũng phù hợp với nhiều menu khác nhau nên bạn có thể lựa chọn tùy thuộc vào nhu cầu của mình.

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Với không gian nhà hàng truyền thống, sự gần gũi, thân mật cùng với cảm giác hoài niệm được đặt lên hàng đầu. Bởi vậy, nó sử dụng chủ yếu ánh sáng nhân tạo với gam màu ấm. Nhưng trong nhà hàng có thiết kế kiến trúc hiện đại, chủ đầu tư có thể tận dụng tối đa được ánh sáng tự nhiên. Bởi kiến trúc hiện đại hướng đến sự hòa hợp với thiên nhiên, những ô cửa sổ lớn được thay thế cho những không gian chỉ toàn diện tường. Chất liệu kính trong suốt được sử dụng để thu về ánh sáng cho không gian, đồng thời cũng giúp cho khách hàng có được nhiều điểm nhìn độc đáo và thu hút hơn.

thiet ke kien truc nha hang hien dai can dam bao dieu gi 4 - Thiết kế kiến trúc nhà hàng hiện đại cần đảm bảo điều gì?
Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

>> Xem thêm: Một số mẫu thiết kế kiến trúc nhà hàng đẹp đánh tham khảo

Những nhà hàng có diện tích nhỏ lại càng nên thiết kế theo lối kiến trúc này, bởi nó sẽ giúp cho không gian nhà hàng trở nên thoáng và rộng hơn. Việc tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên cũng là cách giúp bạn tiết kiệm chi phí điện một cách hiệu quả, đồng thời nó cũng giúp không gian nhà hàng trở nên rộng và đẹp hơn. Sự hòa hợp giữa ánh sáng tự nhiên và nhân tạo sẽ tạo ra một không gian đẹp, cho việc kinh doanh hiệu quả.  Mặc dù vậy, nếu sử dụng có thể khiến không gian nóng hơn nếu nhiệt độ cao. Do vậy, hãy sử dụng thêm cả hệ thống rèm che để giải quyết điều này.

Không gian mở tạo ra sự liên kết

Các nhà hàng được thiết kế theo lối kiến trúc hiện đại thường hướng đến những không gian mở, bởi nó vừa có thể tận dụng được tối đa diện tích trong không gian của nhà hàng, vừa tạo gian một không gian ẩm thực có sự liên kết, gần gũi. Với kiểu kiến trúc này, không gian nhà hàng ít được phân chia, mà chỉ thiết kế 1- 2 phòng VIP cho những khách hàng cần sự riêng tư. Không gian nhà hàng vì vậy cũng trở nên rộng hơn. Mặc dù vậy chủ đầu tư cần phải có phương án thiết kế nội thất nhà hàng cẩn trọng, để đảm bảo có được một không gian nhà hàng ấn tượng và thu hút hơn.

thiet ke kien truc nha hang hien dai can dam bao dieu gi 1 - Thiết kế kiến trúc nhà hàng hiện đại cần đảm bảo điều gì?
Không gian mở tạo ra sự liên kết

>> Xem thêm: Hướng dẫn thiết kế kiến trúc nhà hàng lẩu nướng hiệu quả

Thiết kế kiến trúc nhà hàng ấn tượng sẽ là tiền đề quan trọng cho một không gian nhà hàng nổi bật và sáng tạo. Nếu bạn cũng đang muốn có được một không gian nhà hàng đẹp cho việc kinh doanh hiệu quả, hãy để Ken Design giúp sở hữu một thiết kế kiến trúc nhà hàng hiện đại, mang tới một không gian ấn tượng. Chúng tôi là chuyên gia thiết kế nhà hàng, với kinh nghiệm thiết kế thi công nhà hàng phong phú, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn thiết kế nhà hàng trọn gói, trực tiếp và hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button