Sai lầm khi lựa chọn vị trí thiết kế nhà hàng cần tránh

sai lam khi lua chon vi tri thiet ke nha hang can tranh 1 1067x800 - Sai lầm khi lựa chọn vị trí thiết kế nhà hàng cần tránh

Vị trí kinh doanh là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới sự thành công khi kinh doanh nhà hàng. Mặc dù vậy, có rất nhiều chủ đầu tư không hiểu được điều này và thường mắc phải những sai lầm trong việc lựa chọn vị trí gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hiệu quả kinh doanh. Chính bởi vậy, tuyệt đối phải tránh những điều này khi lựa chọn vị trí địa lý trước khi thiết kế nhà hàng.

Không gần với đối tượng khách hàng mục tiêu

Kinh doanh nhà hàng có ổn định hay không phụ thuộc vào số lượng khách hàng lui tới nhà hàng của bạn trong một ngày, 1 tuần, 1 tháng… Nếu bạn lựa chọn những khu vực có vị trí địa lý ít người qua lại, không phải là đối tượng khách hàng mục tiêu, thì việc kết quả kinh doanh chắc chắn sẽ không thể như bạn mong muốn. Chẳng hạn, nếu đối tượng khách hàng của bạn hướng tới là học sinh – sinh viên nhưng lại không có được vị trí gần các trường học,thì hiệu quả kinh doanh sẽ giảm đáng kể. Hoặc ở những khu lao động có thu nhập bình dân mà bạn lại lựa chọn kinh doanh nhà hàng cao cấp thì liệu sẽ có khách hàng tiêu thụ hay không?

sai lam khi lua chon vi tri thiet ke nha hang can tranh 2 - Sai lầm khi lựa chọn vị trí thiết kế nhà hàng cần tránh
Không gần với đối tượng khách hàng mục tiêu

Do đó, việc lựa chọn vị trí thiết kế nhà hàng hợp lý là vô cùng quan trọng. Việc lựa chọn địa điểm kinh doanh được xác định lựa trên nhiều yếu tố như đối tượng khách hàng, loại hình kinh doanh, quy mô và chi phí đầu tư của nhà hàng. Đặc biệt cần phải lựa chọn những khu vực khách hàng mục tiêu mà nhà hàng hướng tới để giúp bạn đảm bảo được việc kinh doanh luôn hiệu quả và thu hút nhất.

>> Xem thêm: 3 yếu tố quan trọng khi thiết kế nhà hàng tại Bình Dương

Giao thông đi lại không thuận lợi

Khi tìm kiếm các khu vực cho việc kinh doanh nhà hàng, giao thông là một trong những điều cần đảm bảo đầu tiên. Đó là bởi nếu giao thông không thuận lợi, những nơi hay tắc đường, hoặc ở quá sâu trong các ngõ ngách, chắc chắn sẽ khiến khách hàng cảm thấy khó chịu bởi phải mất nhiều thời gian để tìm ra nhà hàng của bạn. Vậy nên, giữa nhà hàng của bạn với đơn vị của đối thủ có vị trí giao thông thuận lợi,chắc chắn bạn sẽ không phải là người được lợi.

sai lam khi lua chon vi tri thiet ke nha hang can tranh 3 - Sai lầm khi lựa chọn vị trí thiết kế nhà hàng cần tránh
Giao thông đi lại không thuận lợi

Kinh nghiệm lựa chọn vị trí kinh doanh phù hợp đó là lựa chọn những khu vực có tình hình giao thông tốt, những mặt bằng ở các cung đường lớn. Những nơi có vị trí 2 mặt tiền rộng lớn, đảm bảo cho không gian của quán luôn nổi bật cho dù được thiết kế theo phong cách nào đi chăng nữa. Những nơi mà khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm hoặc chỉ dẫn cho bạn bè của họ nên được lựa chọn, cùng với đó, một địa chỉ rõ ràng, cụ thể số nhà, tên đường, phố sẽ giúp cho việc kinh doanh nhà hàng trở nên hiệu quả hơn.

>> Xem thêm: Cẩm nang thiết kế nhà hàng phong cách nhiệt đới thu hút

Vị trí địa lý không hợp phong thủy

Những người làm kinh doanh luôn lựa chọn mọi thứ theo phong thủy từ màu sắc, kiến trúc, cách thiết kế cho đến cả vị trí kinh doanh nhà hàng. Nếu không hợp phong thủy, vận khí không tốt sẽ ảnh hưởng đến sự may mắn và tài lộc trong kinh doanh nhà hàng. Ngoài ra, lựa chọn một vị trí địa lý hợp phong thủy cũng là điều kiện giúp bạn có thể duy trì việc kinh doanh hiệu quả và lâu dài. Do vậy, trước khi lựa chọn vị trí cho việc kinh doanh, hãy xem xét tới yếu tố phong thủy để giúp việc kinh doanh luôn ổn định.

sai lam khi lua chon vi tri thiet ke nha hang can tranh 4 - Sai lầm khi lựa chọn vị trí thiết kế nhà hàng cần tránh
Vị trí địa lý không hợp phong thủy

Một số gợi ý giúp bạn có thể lựa chọn một khu vực phù hợp với phong thủy đó là: Những nơi có hướng phù hợp với việc kinh doanh, vận mệnh của gia chủ, những nơi thông thoáng, không có vật cản nên được ưu tiên lựa chọn. Nếu bạn muốn có được một không gian nhà hàng đẹp, hãy để đơn vị thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp Ken Design giúp bạn. Với kinh nghiệm thiết kế thi công nhà hàng phong phú, được tích lũy qua nhiều công trình, chắc chắn sẽ giúp bạn có được không gian ưng ý.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng truyền thống Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button