Thiết kế bể nhà hàng hải sản khu vực nào là hợp lý nhất?

thiet ke be nha hang hai san khu vuc nao la hop ly nhat 1 1067x800 - Thiết kế bể nhà hàng hải sản khu vực nào là hợp lý nhất?

Trong nhà hàng hải sản hiện nay, không khó để bắt gặp sự xuất hiện của các bể hải sản. Nhưng việc thiết kế bể nhà hàng hải sản tại khu vực nào, vị trí nào cho hợp lý lại không hề đơn giản. Do vậy, một vài gợi ý trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết việc này, cùng lưu lại và áp dụng cho việc kinh doanh của mình nhé.

Thiết kế bể hải sản tại khu vực mặt tiền

Mặt tiền nhà hàng là khu vực mà khách hàng có thể dễ dàng quan sát. Do vậy, nếu muốn tăng sự thu hút với khách hàng, bạn có thể thiết kế bể cá nhà hàng ở khu vực mặt tiền. Sử dụng tường kính và bể kính để khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy được các loại hải sản được phục vụ trong nhà hàng. Với bể ở khu vực này, bạn có thể sử dụng với mục đích trưng bày, quảng cáo các loại hải sản. Còn nếu để khách hàng lựa chọn tại đây sẽ mất nhiều thời gian khiến cho việc phục vụ không được nhanh chóng.

thiet ke be nha hang hai san khu vuc nao la hop ly nhat 4 - Thiết kế bể nhà hàng hải sản khu vực nào là hợp lý nhất?
Thiết kế bể hải sản tại khu vực mặt tiền

Khi thiết kế bể hải sản, chủ đầu tư nên thiết kế theo dạng tháp chồng, giúp tiết kiệm diện tích mà vẫn đảm bảo được công năng cần thiết. Bạn có thể thiết kế bể hải sản ở một phần hướng ra ngoại thất, hoặc cũng có thể sử dụng toàn bộ diện tích mặt tiền để thiết kế bể hải sản. Cửa ra vào  nên được thiết kế bên hông của nhà hàng, cùng với đó bạn có thể để một diện tích nhỏ cho việc để xe, nó sẽ giúp khách hàng cảm thấy thoải mái hơn.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm thiết kế bể nhà hàng hải sản hợp lý đảm bảo công năng

Thiết kế bể cá nhà hàng khu vực trung tâm

Thiết kế bể cá ở trung tâm của nhà hàng mang lại hiệu quả thu hút cực lớn. Cách thiết kế này phù hợp với những nhà hàng có diện tích lớn với nhiều kiểu dáng bể khác nhau. Nhưng phù hợp vẫn là loại bể hình tháp, bạn có thể trang trí bể cá bằng đá san hô… hoặc các tiểu cảnh giúp bể cá trở nên sinh động, bắt mắt và thu hút hơn. Cùng với đó, việc sử dụng hệ thống chiếu sáng cho bể cá nhà hàng thêm màu sắc, thu hút hơn cũng là cách giúp bạn có được một thiết kế nhà hàng hải sản đẹp.

thiet ke be nha hang hai san khu vuc nao la hop ly nhat 3 - Thiết kế bể nhà hàng hải sản khu vực nào là hợp lý nhất?
Thiết kế bể cá nhà hàng khu vực trung tâm

Khi đặt bể cá nhà hàng ở vị trí trung tâm, việc xử lý đường điện, đường nước là vô cùng quan trọng, đảm bảo tính thẩm mỹ và khoa học trong không gian nhà hàng. Ngoài ra, kích thước cho mỗi bể cá nhà hàng cũng cần phải phù hợp với diện tích tổng thể của nhà hàng, tránh chiếm quá nhiều diện tích. Khu vực ăn uống nên được đặt cách xa khu vực bể cá tránh làm ảnh hưởng đến hương vị hoặc tâm trạng của khách hàng khi ăn uống.

>> Xem thêm: Tư vấn thiết kế nhà hàng hải sản với không gian hợp lý

Thiết kế bể cá nhà hàng cạnh bếp

Mục đích thiết kế bể cá ở khu vực này chủ yếu là phục vụ cho việc ăn uống. Khách hàng có thể trực tiếp lựa chọn loại hải sản mà mình mong muốn. Sau đó, đầu bếp sẽ lấy hải sản và chế biến thành những món ăn như yêu cầu. Đặt bể cá nhà hàng tại khu vực này sẽ thuận tiện hơn rất nhiều, giúp việc phục vụ khách hàng trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn vẫn có thể thiết kế chúng như những bể hải sản trưng bày ở các khu vực khác, sẽ càng khiến khách hàng thêm thu hút hơn.

thiet ke be nha hang hai san khu vuc nao la hop ly nhat 1 - Thiết kế bể nhà hàng hải sản khu vực nào là hợp lý nhất?
Thiết kế bể cá nhà hàng cạnh bếp

Bên cạnh các khu vực và kiểu bể nêu trên, trong nhà hàng hải sản còn có các bể nuôi nhốt hải sản đơn thuần, thường được thiết kế sau khu vực bếp hoặc những nơi khách hàng không thấy được. Với kiểu bể này, bạn không cần quá đầu tư về vật liệu, tính thẩm mỹ mà chỉ cần đảm bảo được công năng trong nhà hàng.

>> Xem thêm: Thiết kế nhà hàng hải sản hợp lý

Thiết kế nhà hàng hải sản đẹp không phải điều đơn giản nếu thiếu đi sự hỗ trợ của các đơn vị thiết kế nhà hàng uy tín. Hãy để Ken Design giúp bạn có được một không gian ưng ý nhất bằng cách gọi điện cho chúng tôi theo đường dây nóng, hoặc lắng nghe tư vấn thiết kế nhà hàng trực tiếp từ địa chỉ các văn phòng của chúng tôi tại miền Bắc, miền Trung và miền Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button