Sự khác biệt trong giá thi công kiến trúc nhà hàng

su khac biet trong gia thi cong kien truc nha hang 6 - Sự khác biệt trong giá thi công kiến trúc nhà hàng

Thiết kế kiến trúc nhà hàng là một trong những giai đoạn quan trọng trong quá trình kinh doanh nhà hàng. Việc thiết kế kiến trúc này có nhiều kiểu khác nhau dẫn đến sự khác biệt trong giá thi công kiến trúc nhà hàng. Trong bài viết hôm nay, Ken Design sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề này.

su khac biet trong gia thi cong kien truc nha hang 8 - Sự khác biệt trong giá thi công kiến trúc nhà hàng
Thiết kế ngoại thất nhà hàng

Hiện nay, nhu cầu tìm kiếm mặt bằng nhà hàng của các chủ đầu tư vô cùng lớn. Đặc biệt những khu vực gần trung tâm thành phố, những khu dân cư, khu văn phòng đông đúc.. lại càng là địa điểm lý tưởng cho việc mở nhà hàng. Trên thị trường, có 2 phong cách thiết kế phổ biến đó là cải tạo kiến trúc trên mặt bằng sẵn có và thiết kế kiến trúc trên đất trống. Đối với hai dạng kiến trúc này, giá thi công cũng có sự khác biệt.

Giá thi công cải tạo kiến trúc

Với việc thi công cải tạo kiến trúc, giá thi công thường được tính toán dựa trên việc tháo dỡ nhà hàng. Bởi các công trình này đã có sẵn phần móng, nên việc thi công chủ yếu là các hoạt động tháo dỡ, xây dựng cho phù hợp với bản thiết kế nhà hàng.

Như vậy, chủ đầu tư sẽ phải chi trả các khoản cho các đơn vị thi công. Ngoài ra, nếu muốn thay đổi ngoại thất nhà hàng để phù hợp với phong cách và loại hình dịch vụ của nhà hàng, chủ đầu tư cũng sẽ phải chi các khoản về sơn, biển hiệu, logo nhà hàng….

> Xem thêm: Những yếu tố ảnh hưởng đến giá thi công nhà hàng

su khac biet trong gia thi cong kien truc nha hang 5 - Sự khác biệt trong giá thi công kiến trúc nhà hàng
Mặt bằng sẵn có

Thi công kiến trúc nhà hàng có sẵn là một trong những cách giúp chủ nhà hàng có thể tiết kiệm được chi phí tối đa. Do vậy, hầu hết các chủ đầu tư hiện nay đều lựa chọn cách thiết kế kiến trúc này.

Giá thi công kiến trúc trên đất trống

Bên cạnh mặt bằng sẵn có, nhiều chủ đầu tư chấp nhận bỏ ra một khoản vốn vô cùng lớn cho việc thiết kế kiến trúc hoàn toàn mới theo ý tưởng của mình. Để có thể làm được điều này, trước tiên chủ đầu tư cần phải tìm kiếm được các khu vực đất trống có vị trí thuận lợi cho việc kinh doanh nhà hàng.

su khac biet trong gia thi cong kien truc nha hang 2 - Sự khác biệt trong giá thi công kiến trúc nhà hàng
Giá thi công trên diện tích trống khá lớn

Sau khi đã tìm được địa điểm phù hợp, chủ đầu tư có thể thiết kế kiến trúc nhà hàng bằng bê tông cốt thép hoặc thiết kế kiến trúc nhà hàng khung thép. Đối với mỗi kiểu kiến trúc, giá thi công nhà hàng lại có sự thay đổi dựa trên diện tích và phong cách nhà hàng.

>> Xem thêm: Quy trình thi công nhà hàng khung thép giá rẻ

Nhìn chung, giá thi công về vật liệu, chi phí thuê nhân công… của hai kiểu kiến trúc này là tương đương nhau. Nhưng nếu thi công nhà hàng bê tông cốt thép thường mất nhiều thời gian thì việc lựa chọn thi công nhà hàng khung thép lại giúp cho chủ đầu tư tạo nên một kiến trúc nhà hàng mới mẻ và rút ngắn thời gian thi công đến bất ngờ.

su khac biet trong gia thi cong kien truc nha hang 4 - Sự khác biệt trong giá thi công kiến trúc nhà hàng
Lựa chọn đơn vị thi công uy tín

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị thi công nhà hàng uy tín để đảm bảo mức giá thi công tốt nhất, hãy gọi điện cho Ken Design theo số: 0987.413.998, chúng tôi sẽ giúp bạn có được một không gian nhà hàng chất lượng và tiết kiệm nhất. Bên cạnh đó, Ken Design cũng là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tư vấn thiết kế nhà hàng, được xây dựng dựa trên đội ngũ kiến trúc sư trẻ trung và sáng tạo. Do đó, hãy gọi điện ngay cho chúng tôi để bắt đầu ý tưởng kinh doanh của mình.

>> Xem thêm: Chi phí thi công nhà hàng khung thép

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button