Sử dụng đèn như thế nào trong trang trí thiết kế nhà hàng

su dung den nhu the nao trong trang tri thiet ke nha hang 2 1067x800 - Sử dụng đèn như thế nào trong trang trí thiết kế nhà hàng

Một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới cảm nhận của khách hàng đó chính là ánh sáng, cụ thể hơn là cách bố trí hệ thống chiếu sáng trong nhà hàng của bạn. Vậy làm sao để trang trí thiết kế nhà hàng với vệ thống đèn chiếu sáng đẹp, nổi bật tính thẩm mỹ mà vẫn đảm bảo làm hài lòng khách hàng. Cùng lưu lại một vài gợi ý dưới đây để áp dụng cho việc kinh doanh nhà hàng của mình nhé.

Vai trò của đèn chiếu sáng trong không gian nhà hàng

Ánh sáng tạo ra cảm xúc, tạo ra không khí và làm nổi bật phong cách thiết kế nhà hàng mà thương hiệu hướng tới. Mỗi không gian nhà hàng đều sẽ có cách sử dụng hệ thống chiếu sáng riêng. Công năng lớn nhất của hệ thống đèn đó là chiếu sáng các khu vực phục vụ trong nhà hàng, đảm bảo hoạt động công năng cũng như nhu cầu của thực khách một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp nhất. Nếu không có hệ thống chiếu sáng, nhà hàng của bạn hoàn toàn không thể phục vụ được khách hàng.

su dung den nhu the nao trong trang tri thiet ke nha hang 5 1067x800 - Sử dụng đèn như thế nào trong trang trí thiết kế nhà hàng
Đèn chiếu sáng vô cùng quan trọng trong nhà hàng

Cùng với công năng vô cùng quan trọng, việc sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng cũng là một cách trang trí thiết kế nhà hàng nhanh chóng và hiệu quả. Hệ thống đèn chiếu sáng được sử dụng trong nhiều góc cạnh khác nhau trong nhà hàng sẽ cho ra những hiệu ứng khác biệt. Bởi vậy, thực chất, việc sử dụng hệ thống chiếu sáng giống như một môn nghệ thuật, đòi hỏi người học phải là những người hiểu rõ được công năng, mục đích cùng với khối óc sáng tạo, kết hợp hài hòa với các yếu tố trong không gian, tạo nên một nhà hàng đẹp và thu hút thực khách nhất.

>> Xem thêm: Mẹo trang trí thiết kế nhà hàng “hợp gu” khách hàng

Những yếu tố ảnh hưởng đến hệ thống chiếu sáng

Việc lắp đặt hệ thống với số lượng thế nào, kiểu dáng mà màu sắc ánh sáng ra sao phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Cụ thể:

Theo khu vực

Trong một không gian nhà hàng bao gồm rất nhiều các khu vực khác nhau, mỗi khu vực có công năng sử dụng riêng biệt. Bởi vậy, việc lắp đặt hệ thống chiếu sáng cũng cần dựa vào những điều này. Chẳng hạn, ở không gian phục vụ khách hàng hệ thống chiếu sáng không nên quá mạnh mà nên sử dụng những gam màu ấm áp, giúp thực khách cảm thấy thoải mái. Đồng thời nó cũng giúp cho không khí của quán theo đúng phong cách mà nhà hàng hướng tới. Còn đối với khu vực bếp lại đòi hỏi hệ thống chiếu sáng mạnh và liên tục. Do vậy, ánh sáng trắng là điều bạn cần cho không gian này.

su dung den nhu the nao trong trang tri thiet ke nha hang 4 - Sử dụng đèn như thế nào trong trang trí thiết kế nhà hàng
Chiếu sáng theo khu vực

Dựa theo thực đơn của nhà hàng

Loại thức ăn nhà hàng phục vụ thực chất ảnh hưởng rất lớn tới hệ thống chiếu sáng sử dụng trong nhà hàng. Nó góp phần làm rõ nét phong cách thiết kế mà nhà hàng hướng tới cũng như cảm xúc cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại quán. Những món ăn mang hương vị truyền thống như Nhật, Hàn, Trung thường sử dụng gam màu chiếu sáng nhẹ dịu mang lại cảm giác thân mật, gần gũi. Trong khi đó, ánh sáng trong nhà hàng Âu hướng đến sự sang trọng và hiện đại.

su dung den nhu the nao trong trang tri thiet ke nha hang 1 - Sử dụng đèn như thế nào trong trang trí thiết kế nhà hàng
Chiếu sáng theo phong cách thiết kế của nhà hàng

Phong cách thiết kế của nhà hàng

Cường độ cố định của hệ thống chiếu sáng cũng bị ảnh hưởng bởi chiều cao của trần nhà, màu sắc của các bức tường, sàn nhà, vật liệu ốp lát cùng với cách sắp xếp nội thất trong nhà hàng. Phong cách cổ điển sử dụng hệ thống chiếu sáng phức tạp, chi tiết mang hơi thở quý tộc, sang trọng. Trong khi đó các nhà hàng theo phong cách bình dân hướng ánh sáng đến sự thoải mái và tiện nghi

Thời gian phục vụ khách hàng

Nếu nhà hàng của bạn phục vụ thực khách vào bữa sáng, bạn nên sử dụng ánh sáng với cường độ trung bình, đủ để họ đọc một tờ báo hay tạp chí. Nếu vào bữa trưa, bạn nên sử dụng ánh sáng tự nhiên thay vì hệ thống chiếu sáng hiện đại…. Tùy thuộc vào khoảng thời gian phục vụ khách hàng, mà việc lựa chọn hay lắp đặt hệ thống chiếu sáng nên có sự điều chỉnh cho phù hợp.

su dung den nhu the nao trong trang tri thiet ke nha hang 3 - Sử dụng đèn như thế nào trong trang trí thiết kế nhà hàng
Chuyển theo thời gian phục vụ khách hàng

Sử dụng hệ thống đèn chính hãng

Để đảm bảo sự thoải mái nhất cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ, bạn cần phải lựa chọn hệ thống chiếu sáng chất lượng từ các đơn vị uy tín. Bởi nếu hệ thống chiếu sáng kém chất lượng có xảy ra một số sự cố như cháy đèn, đèn nhấp nháy, ánh sáng yếu… khiến khách hàng cảm thấy khó chịu. Nếu bạn muốn có được những sản phẩm đèn chiếu sáng chất lượng với kiểu dáng đẹp phù hợp để trang trí thiết kế nhà hàng, hãy liên hệ với Ken Design để được tư vấn thiết kế nội thất nhà hàng trọn gói và hiệu quả nhất.

>> Xem thêm: Cách trang trí thiết kế nhà hàng phong cách nhiệt đới đẹp

>> Xem thêm:  Lỗi trang trí thiết kế nhà hàng phổ biến nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button