Lỗi trang trí thiết kế nhà hàng phổ biến nhất

loi trang tri thiet ke nha hang pho bien nhat 1 1067x800 - Lỗi trang trí thiết kế nhà hàng phổ biến nhất

Trang trí thiết kế nhà hàng là một trong những điều không thể bỏ qua dù bạn thiết kế nhà hàng theo phong cách này. Nhưng trang trí như thế nào cho hợp lý, đảm bảo vẻ đẹp phù hợp với phong cách mà vẫn mang tới cho khách hàng sự thu hút và ấn tượng cần thiết lại không hề đơn giản. Điểm danh một số lỗi trang trí thiết kế nhà hàng phổ biến nhất hiện nay, hãy lưu lại và rút kinh nghiệm khi thiết kế nhà hàng của bạn nhé.

Sử dụng quá nhiều chi tiết trang trí trong thiết kế

Ranh giới giữa một không gian nhà hàng đẹp, ấn tượng với một không gian kém tinh tế, thẩm mỹ được quyết định bởi việc sử dụng những yếu tố trang trí trong nhà hàng. Chỉ cần một lỗi nhỏ trong trang trí thiết kế cũng có thể làm cho toàn bộ không gian nhà hàng kém thu hút rất nhiều. Một trong những lỗi trang trí thiết kế nhà hàng phổ biến nhất hiện nay đó là sử dụng quá nhiều chi tiết trang trí trong nội thất nhà hàng. Điều này biến một không gian đang có sự khoa học hợp lý trở nên rối mắt và không ấn tượng.

loi trang tri thiet ke nha hang pho bien nhat 2 - Lỗi trang trí thiết kế nhà hàng phổ biến nhất
Sử dụng quá nhiều chi tiết trang trí trong thiết kế

>> Xem thêm: Cách trang trí thiết kế nhà hàng độc đáo và sáng tạo từ đồ handmade

Trong thiết kế nội thất nhà hàng, chủ đầu tư thường mong muốn có được một không gian check – in cho khách hàng thật ấn tượng bằng cách sử dụng những bức tranh treo tường bắt mắt. Nhưng vô hình chung trong cùng một không gian lại sử dụng quá nhiều tranh ảnh, hoặc sử dụng trang ảnh không phù hợp với màu sắc được sử dụng trong nhà hàng. Cũng có nhiều chủ đầu tư sử dụng quá nhiều đèn treo với nhiều hình dạng khác nhau: đèn bóng tròn, đèn thả, đèn dài….. khiến ánh sáng trong không gian không theo bất kỳ một nguyên tắc nào, đồng thời khiến không gian nhà hàng không gây được sự chú ý của thực khách.

Trang trí không có điểm nhấn

Thiết kế nhà hàng với không gian đẹp hiện nay là điều mà chủ đầu tư đều mong muốn. Nhưng không có nghĩa là bạn được phép trang trí mọi khu vực mà bạn thích bởi nó sẽ phá vỡ tổng thể phong cách thiết kế nhà hàng. Lỗi trang trí không có điểm nhấn, trang trí dàn trải trong nhà hàng cũng là lỗi phổ biến hiện nay. Khi không gian nhà hàng không có điểm nhấn, khách hàng sẽ ghi nhớ nhà hàng của bạn bởi điều gì? thực đơn hay giá thành. Hai yếu tố này hiện nay dường như có thể dễ dàng tìm thấy ở bất kỳ nhà hàng nào.

loi trang tri thiet ke nha hang pho bien nhat 3 - Lỗi trang trí thiết kế nhà hàng phổ biến nhất
Tạo điểm nhấn trong trang trí

>> Xem thêm: 3 cách trang trí thiết kế nhà hàng khách sạn hiệu quả khác

Nhưng điểm nhấn là cách bạn sẽ tạo ra sự riêng biệt, cá tính cho nhà hàng của bạn, và cũng là yếu tố giúp không gian nhà hàng trở nên thu hút và kinh doanh hiệu quả hơn. Do vậy, lựa chọn những chi tiết trang trí tiêu biểu đặc trưng nhất trong phong cách thiết kế nhà hàng, tạo thành những điểm nhấn độc đáo trong không gian ẩm thực, giúp khách hàng đến một lần những nhớ và ấn tượng mãi về sau. Đó cũng là cách mà bạn níu giữ khách hàng đến với nhà hàng của mình thường xuyên hơn.

Không trang trí bằng cây xanh

Ngay cả thiết kế nhà hàng hiện nay cũng đều đề cao xu hướng gần gũi, thân thiện mới môi trường với thiên nhiên. Nên việc  không trang trí nhà hàng bằng cây xanh cũng là một trong những lỗi mà chủ đầu tư hay mắc phải. Một không gian được bao quanh bởi những vật liệu công nghiệp sẽ càng khiến cho thực khách cảm thấy ngột ngạt hơn bởi hàng ngày, công việc chủ yếu của họ cũng thường là công việc văn phòng. Chính bởi vậy, những nhà hàng không có sự khoa học trong thiết kế thường sẽ không thu hút sự chú ý của họ vào những lần sau.

loi trang tri thiet ke nha hang pho bien nhat 4 - Lỗi trang trí thiết kế nhà hàng phổ biến nhất
Không trang trí bằng cây xanh

>> Xem thêm: Cách trang trí thiết kế nhà hàng thu hút mọi cặp đôi

Trang trí nhà hàng bằng cây xanh không chỉ giúp cho thiết kế trở nên hài hòa, ấn tượng hơn mà nó còn đóng vai trò như một chiếc “điều hòa xanh” giúp lọc không khí trong nhà hàng hiệu quả, mang lại cho khách hàng cảm giác thoải mái nhất. Bạn có thể trang trí thiết kế nhà hàng bằng những chậu cây lớn, hoặc có thể trang trí bằng những chậu cây treo tường, thậm chí là các loại cây thân leo trong nhà hàng….

Với những lỗi mà Ken Design liệt kê dưới đây hy vọng sẽ giúp chủ đầu tư có được những kinh nghiệm cần thiết trong việc trang trí thiết kế nhà hàng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan tới lĩnh vực thiết kế thi công nhà hàng, liên hệ với Ken Design để được tư vấn trực tiếp nhất. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để có cơ hội nhận những ưu đãi hấp dẫn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button