Sai lầm thường thấy khi thiết kế nhà hàng tại khách sạn

sai lam thuong thay khi thiet ke nha hang tai khach san 4 1067x800 - Sai lầm thường thấy khi thiết kế nhà hàng tại khách sạn

Khi kinh doanh nhà hàng ăn uống, một trong những nguyên nhân khiến việc kinh doanh kém hiệu quả, không tạo được tiếng vang cho thương hiệu và thu hút được sự chú ý của khách hàng đến từ thiết kế nhà hàng. Với nhà hàng tại các khách sạn hiện nay cũng mắc phải những lỗi tương tự. Vậy nên tuyệt đối không được mắc những sai lầm khi thiết kế nhà hàng tại khách sạn mà Ken Design liệt kê trong bài viết dưới đây nếu muốn việc kinh doanh thành công.

Yếu tố thẩm mỹ trong nhà hàng không đảm bảo

Khách sạn hiện nay đa phần đều từ 3 sao trở lên, và chủ yếu theo đuổi phong cách thiết kế hiện đại. Nhưng không chỉ đòi hỏi một không gian phòng đẹp, đầy đủ tiện nghi mà khách hàng còn mong muốn các dịch vụ trong nhà hàng thỏa mãn được yêu cầu của họ. Một trong số những dịch vụ đó là ăn uống, vậy nên, khi thiết kế nhà hàng khách sạn, chủ đầu tư cần phải đảm bảo một không gian ẩm thực phù hợp , đặc biệt là phải đẹp, thu hút giúp các cặp đôi khách hàng có được những phút giây lãng mạn nhất.

sai lam thuong thay khi thiet ke nha hang tai khach san 1 - Sai lầm thường thấy khi thiết kế nhà hàng tại khách sạn
Thiết kế không gian nhà hàng đẹp

>> Xem thêm: Thiết kế nhà hàng tại khách sạn đẹp, thu hút

Nhưng hiện nay, nhiều khách hàng lựa chọn ăn uống bên ngoài thay vì ăn trong các nhà hàng khách sạn. Bởi rất nhiều các lý do như không gian nhà hàng không đẹp, thiếu ánh sáng, nội thất kém thoải mái, cách trang trí không có điểm nhấn….Tất  cả đều góp phần làm giảm đi tính thẩm mỹ trong không gian nhà hàng, khiến khách hàng cảm thấy thất vọng và không muốn lựa chọn nhà hàng của bạn. Chính bởi vậy, hãy tham khảo những xu hướng thiết kế nhà hàng hiện nay, để bắt kịp được với nhu cầu, thị hiếu của khách hàng, giúp bạn đưa ra những ý tưởng thiết kế nhà hàng phù hợp nhất.

Lựa chọn mẫu bàn ghế nhà hàng không thoải mái

Việc thiết kế bàn ghế nhà hàng trong các nhà hàng ăn uống thường có sự thống nhất về cùng một kiểu dáng, màu sắc, mang đến cho khách hàng sự chuyên nghiệp. Nhưng đồng thời nó cũng làm cho không gian nhà hàng kém sáng tạo, thu hút hơn. Chưa kể đến, nhiều nhà hàng hiện nay còn không tuân thủ tiêu chuẩn thiết kế nội thất nhà hàng về kích thước, khiến bàn ghế quá cao hoặc quá thấp, gây ảnh hưởng tới tâm lý của khách hàng.

sai lam thuong thay khi thiet ke nha hang tai khach san 3 - Sai lầm thường thấy khi thiết kế nhà hàng tại khách sạn
Đa dạng các mẫu bàn ghế

>> Xem thêm: Mẫu thiết kế nhà hàng tại khách sạn không nên bỏ qua

Chất liệu sử dụng trong bàn ghế nhà hàng cũng là điều cần chú ý. Đặc biệt là sự khác biệt về chất liệu sử dụng trong nhà hàng Âu – Á. Nếu như nhà hàng mang phong cách châu Á thường lựa chọn gỗ trơn hoặc nhựa công nghiệp, thì ở phong cách châu Âu lại sử dụng nhiều các loại ghế bọc nỉ, bọc da, thậm chí là các loại sô – pha ngắn. Do vậy, nếu không muốn mắc những sai lầm cơ bản này trong thiết kế nội thất, chủ đầu tư cần một đơn vị thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp, giúp bạn có được một không gian nhà hàng đẹp, phù hợp với các tiêu chuẩn và nguyên tắc trong thiết kế.

Thiết kế nhà hàng quá khuôn mẫu, thiếu điểm nhấn

Sự sáng tạo là cách giúp nhà hàng có được sự yêu thích từ khách hàng. Ngược lại, việc thiết kế rập khuôn máy móc, hoặc thiết kế theo những mẫu đã có sẵn không khỏi khiến khách hàng cảm thấy nhàm chán, kém thu hút. Đây không phải là một thực trạng hiếm có bởi nhiều chủ đầu tư tập trung cho thiết kế các phòng khách sạn hơn là nhà hàng, nên yếu tố này thường xuyên bị bỏ qua.

sai lam thuong thay khi thiet ke nha hang tai khach san 2 - Sai lầm thường thấy khi thiết kế nhà hàng tại khách sạn
Thiết kế nhà hàng sáng tạo

>> Xem thêm: Tư vấn thiết kế nội thất nhà hàng tại khách sạn đẹp

Nhưng dịch vụ ăn uống lại là một trong những nét đặc trưng của nhiều nhà hàng khách sạn hiện tại. Chính bởi vậy, thiết kế nhà hàng tại khách sạn với sự sáng tạo, độc đáo sẽ giúp bạn níu giữ khách hàng, tăng doanh số và lợi nhuận kinh doanh gấp bội. Đương nhiên, để đảm bảo có được một nhà hàng tại khách sạn đẹp, cần có sự giúp đỡ của các đơn vị thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp. Nếu bạn đang tìm kiếm các công ty thiết kế nhà hàng, hãy liên hệ với Ken Design để được tư vấn trực tiếp. Chúng tôi là chuyên gia thiết kế nhà hàng, với kinh nghiệm và đội ngũ kiến trúc sư sáng tạo, sẽ giúp bạn có được không gian nhà hàng ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button