Sai lầm khi thiết kế hệ thống nhà hàng không nên mắc phải

sai lam khi thiet ke he thong nha hang khong nen mac phai 2 1067x800 - Sai lầm khi thiết kế hệ thống nhà hàng không nên mắc phải

Sau một vài năm kinh doanh, nếu doanh thu ổn định và nhu cầu của khách hàng ngày càng gia tăng, nhiều chủ đầu tư thường có ý định mở thêm các chi nhánh nhà hàng khác, tạo thành một hệ thống nhà hàng nhằm phục vụ khách hàng một cách chuyên nghiệp và hiệu quả hơn. Nhưng điều này không hề đơn giản bởi rất nhiều trường hợp khi mở thêm các chi nhánh lại khiến cho việc kinh doanh kém ổn định hơn bởi những sai lầm trong thiết kế hệ thống nhà hàng. Để biết đó là gì, mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Thay đổi thiết kế kiến trúc và nội thất

Các chuỗi nhà hàng được nhận diện thương hiệu bằng hình ảnh của các chi nhánh, cơ sở có sự tương đồng trong phong cách thiết kế. Chính bởi vậy, nếu tự ý thay đổi, thiết kế mỗi không gian nhà hàng một phong cách thì cho dù có cùng tên thương hiệu cũng sẽ không được khách hàng công nhận. Ngược lại còn khiến khách hàng nghi ngờ và lầm tưởng rằng đó là thương hiệu nhái. Điều này sẽ không giúp ích gì cho việc kinh doanh nhà hàng của bạn.

sai lam khi thiet ke he thong nha hang khong nen mac phai 1 1 - Sai lầm khi thiết kế hệ thống nhà hàng không nên mắc phải
Thay đổi thiết kế kiến trúc và nội thất

Bởi vậy, khi thiết kế chuỗi nhà hàng, chủ đầu tư cần phải xác định rõ ràng về phong cách thiết kế. Nếu như có thay đổi trong thiết kế cần phải thông báo với khách hàng qua các kênh chính thức của nhà hàng, đồng thời thay đổi đồng nhất phong cách ở mọi chi nhánh, giúp khách hàng có thể dễ dàng tìm được. Cùng với đó, từ chi nhánh đầu tiên, chủ đầu tư nên lắng nghe ý kiến của khách hàng để cải tạo và làm mới không gian, phù hợp hơn với nhu cầu của thực khách

Không thiết kế bộ nhận diện, logo thương hiệu

Đây là một trong những sai lầm, thiếu sót nếu bạn kinh doanh nhà hàng theo chuỗi. Bởi đây là hai yếu tố giúp khách hàng có thể ghi nhớ thương hiệu của bạn, đồng thời nhà hàng của bạn cạnh tranh hiệu quả hơn với các thương hiệu lớn trên thị trường. Điều này đúng cho mọi thực đơn, mọi phong cách mà nhà hàng của bạn hướng tới. Để đảm bảo bộ nhận diện thương hiệu cũng như logo của nhà hàng đẹp, thu hút cần phải đảm bảo sự ngắn gọn, nổi bật mang nét đặc trưng nhất của cả hệ thống, cùng với đó là hình ảnh tượng trưng cho thương hiệu của bạn.

sai lam khi thiet ke he thong nha hang khong nen mac phai 3 - Sai lầm khi thiết kế hệ thống nhà hàng không nên mắc phải
Không thiết kế bộ nhận diện, logo thương hiệu

Thiết kế logo cũng như bộ nhận diện thương hiệu được xem là “bộ mặt” thương hiệu, khẳng định giá trị cốt lõi mà nhà mang tới cho thực khách. Đây cũng là công cụ phát triển và tìm kiếm được các đối tượng khách hàng mới, giúp khách hàng hiểu được mặt hàng mà bạn đang kinh doanh, thậm chí là đảm bảo con đường phát triển vươn tầm thế giới. Việc thiết kế này cũng đáp ứng những tiêu chuẩn cơ bản trong kinh doanh nhà hàng. Do vậy, đừng bao giờ mắc những sai lầm này khi thiết kế chuỗi nhà hàng hiện nay.

Thiết kế hệ thống bếp nhà hàng thiếu chuyên nghiệp

Bếp nhà hàng là không gian quan trọng khi thiết kế nhà hàng nói riêng và hệ thống nhà hàng nói chung. Nhà hàng chỉ có thể phát triển, thu hút sự chú ý của khách hàng nên như khu vực bếp được thiết kế đảm bảo những tiêu chuẩn về diện tích, ánh sáng cũng như an toàn. Đối với hệ thống nhà hàng cũng như vậy, chủ đầu tư đừng bao giờ thu nhỏ diện tích bếp nhà hàng để tập trung cho việc phục vụ thực khách, bởi điều này sẽ khiến không gian trở nên chật hẹp, và khiến thực khách cảm thấy khó chịu hơn.

sai lam khi thiet ke he thong nha hang khong nen mac phai - Sai lầm khi thiết kế hệ thống nhà hàng không nên mắc phải
Thiết kế hệ thống bếp nhà hàng thiếu chuyên nghiệp

Bởi vậy, khi thiết kế hệ thống nhà hàng, chủ đầu tư cần phải đảm bảo những tiêu chuẩn, nguyên tắc khi thiết kế nhà hàng, mang đến cho khách hàng không gian ăn uống thoải mái và lý tưởng nhất. Để không mắc những sai lầm này trong thiết kế, hãy liên hệ với Ken Design để được tư vấn trực tiếp và nhanh chóng nhất. Chúng tôi là đơn vị thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp, uy tín, với kinh nghiệm phong phú chắc chắn sẽ giúp chủ đầu tư sở hữu những không gian nhà hàng đẹp cho việc kinh doanh hiệu quả.

>> Xem thêm: Một số lời khuyên khi thiết kế hệ thống nhà hàng

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách thiết kế hệ thống nhà hàng đẹp, độc

>> Xem thêm: Cách thiết kế hệ thống nhà hàng đẹp bạn nên biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button