Phương pháp thiết kế kiến trúc nhà hàng cho không gian đẹp

phuong phap thiet ke kien truc nha hang cho khong gian dep 1 1067x800 - Phương pháp thiết kế kiến trúc nhà hàng cho không gian đẹp

Không gian nhà hàng bao gồm có thiết kế kiến trúc và nội thất, hay yếu tố này kết hợp hài hòa, sáng tạo sẽ giúp bạn có được một không gian nhà hàng đẹp và thu hút thực khách. Ngược lại, nếu thiết kế kiến trúc nhà hàng hay thiết kế nội thất nhà hàng không đáp ứng được các tiêu chuẩn và nguyên tắc thiết kế nhà hàng sẽ ảnh hưởng rất lớn tới tính thẩm mỹ và công năng của nhà hàng. Ghi lại một số phương pháp thiết kế kiến trúc dưới đây để giúp bạn có được không gian nhà hàng đẹp và ấn tượng nhất.

Thiết kế kiến trúc với nhiều khoảng rộng

Thiết kế kiến trúc phụ thuộc rất nhiều vào diện tích mặt bằng. Nhưng cho dù là thiết kế từ đất trống hay cải tạo, làm mới kiến trúc nhà hàng thì chủ đầu tư cũng nên đảm bảo có được một không gian kiến trúc hợp lý cho việc kinh doanh. Nếu muốn thu hút được sự chú ý của khách hàng, giúp không gian trở nên rộng và thoáng hơn thì nên thiết kế kiến trúc mở, tạo ra nhiều khoảng rộng, khoảng sáng cho không gian của nhà hàng. Nó giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí đáng kể.

phuong phap thiet ke kien truc nha hang cho khong gian dep 2 - Phương pháp thiết kế kiến trúc nhà hàng cho không gian đẹp
Thiết kế kiến trúc với nhiều khoảng rộng

Bên cạnh đó, bạn có thể thiết kế kiến trúc với những ô cửa sổ lớn theo phong cách công nghiệp. Nó sẽ giúp không gian đón ánh nắng một cách hiệu quả, khiến nhà hàng trở nên sáng sủa, tự nhiên mang tới cho khách hàng cảm giác thoải mái hơn rất nhiều. Nếu muốn ngăn không gian nhà hàng, có thể ngăn cách bằng các chậu cây xanh với chiều cao trung bình hoặc sử dụng các tấm vách ngăn gỗ mỏng giúp không gian nhà hàng thoáng hơn.

>> Xem thêm: Hướng dẫn thiết kế kiến trúc nhà hàng lẩu nướng hiệu quả

Thiết kế kiến trúc có các phòng riêng

Nếu chỉ có không gian ăn chung, nhà hàng của bạn khó thu hút được sự chú ý của những vị khách yêu thích sự riêng tư, hay cần một không gian để thảo luận, thương thảo những hợp đồng công việc, Chính bởi vậy, bên cạnh không gian ăn uống chung, khi thiết kế kiến trúc, chủ đầu tư cũng cần phải thiếtfthieets  kế các khu phòng riêng biệt , để phục vụ đối tượng khách hàng này. Điều này cũng giúp nhà hàng của bạn nâng cao chất lượng phục vụ và sự chuyên nghiệp của mình.

phuong phap thiet ke kien truc nha hang cho khong gian dep 3 - Phương pháp thiết kế kiến trúc nhà hàng cho không gian đẹp
Thiết kế kiến trúc có các phòng riêng

Phong cách thiết kế nhà hàng trong các khu phòng riêng biệt cần có sự thống nhất với phong cách của toàn bộ nhà hàng. Mặc dù vậy, bạn có thể trang trí thiết kế nhà hàng ở các khu phòng này với nhiều mẫu mã, chi tiết khác nhau, tạo ra sự sinh động, thu hút cho không gian của nhà hàng. Tùy thuộc vào diện tích và mục đích sử dụng, diện tích của các phòng có thể phong phú, đảm bảo nhu cầu tối đa của khách hàng.

>> Xem thêm: Lời khuyên khi thiết kế nhà hàng tại Hà Nội

Phân bố các khu vực kiến trúc trong nhà hàng hợp lý

Một trong những phương pháp thiết kế kiến trúc hiệu quả, đảm bảo cho không gian nhà hàng luôn đẹp đó chính là phân bố các khu vực kiến trúc trong nhà hàng một cách hợp lý, đảm bảo tính thẩm mỹ và công năng của nhà hàng. Các khu vực như quầy thu ngân, khu phục vụ khách hàng nên được thiết kế trong cùng một không gian, còn khu vực bếp, kho và vệ sinh cần được ngăn cách với khu phục vụ khách hàng, đảm bảo cho không gian nhà hàng có sự linh hoạt và hợp lý hơn.

phuong phap thiet ke kien truc nha hang cho khong gian dep 4 - Phương pháp thiết kế kiến trúc nhà hàng cho không gian đẹp
Phân bố các khu vực kiến trúc trong nhà hàng hợp lý

Muốn thiết kế kế kiến trúc nhà hàng hiệu quả, chủ đầu tư cần phải tìm kiếm các đơn vị thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp, uy tín. Bởi vậy, hãy liên hệ với công ty thiết kế Ken Design để được tư vấn thiết kế nhà hàng trực tiếp và chính xác nhất. Với kinh nghiệm thiết kế thi công nhà hàng chuyên nghiệp được tích lũy qua nhiều công trình, chúng tôi đảm bảo giúp bạn có được không gian ưng ý nhất.

>> Xem thêm: Sử dụng đèn như thế nào trong trang trí thiết kế nhà hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button