Những lỗi thường gặp khi thiết kế nhà hàng tại Nghệ An?

thiet ke nha hang tại nghe an 4 1067x800 - Những lỗi thường gặp khi thiết kế nhà hàng tại Nghệ An?

Hiện nay có rất nhiều người kinh doanh lĩnh vực nhà hàng tại Nghệ An và cạnh tranh cao. Để mang lại không gian ẩm thực tuyệt vời cho khách hàng, bạn cần thiết kế nhà hàng một cách ấn tượng. Với những người chưa có kinh nghiệm thì khi mới bắt đầu thiết kế nhà hàng có thể sai sót, ảnh hưởng đến cả công trình. Dưới đây là những lỗi thường gặp khi thiết kế nhà hàng tại Nghệ An, bạn có thể tham khảo và tránh được.

Không đồng nhất trong thiết kế kiến trúc và nội thất nhà hàng

Kiến trúc và nội thất nhà hàng là hai phần quan trọng tác động lên nhau. Thiết kế nội thất phải dựa trên kiến trúc nhà hàng. Cần có sự thống nhất về phong cách, phân bố hài hòa. Nhiều người hay mắc phải lỗi thiết kế kiến trúc một phong cách, thiết kế nội thất một phong cách. Điều này khiến cho khách hàng thấy sự thiếu chuyên nghiệp, mất đi cái nhìn thiện cảm của khách hàng. Bởi thế bạn cần dành nhiều thời gian để nghiên cứu, về các phong cách thiết kế nhà hàng, những đặc trưng của nó là gì. Từ đó có cái nhìn chi tiết về cách phong cách và thiết kế hợp lí.

Không thể thiết kế kiến trúc nhà hàng phong cách cổ điển mà thiết kế nội thất hiện đại được. Nguyên nhân dẫn đến sai lầm này có nhiều lí do. Thứ nhất: bạn là người mới kinh doanh không có kinh nghiệm trong thiết kế nhà hàng. Thứ hai: Bạn không hiểu rõ những đặc trưng của từng phong cách, cách dùng vật liệu như thế nào? Thứ ba: có thể bạn chưa hiểu rõ tầm quan trọng mối quan hệ kiến trúc và nội thất của nhà hàng,…Những nguyên nhân đó có thể khiến cho bạn gặp phải sai lầm trên.

>> Xem thêm: Một số lỗi thiết kế kiến trúc nhà hàng không nên mắc phải

Thiết kế nội thất thiếu điểm nhấn, trang trí rườm rà không nhất quán

Thiết kế nội thất nhà hàng là vô cùng quan trọng bởi khi khách hàng bước chân đến quán sẽ đánh giá sự tinh tế của người thiết kế. Cách sắp xếp: bàn, ghế, kệ, giá treo, … phải được bố trí khoa học tận dụng hết không gian. Nhưng khi bắt tay vào thiết kế nhiều người lại nghĩ phải trang trí thật cầu kì sẽ đẹp? Đó là suy nghĩ sai lầm tệ hại. Bạn cần phải hiểu rõ nguyên lí bố trí đồ đạc trong nhà hàng. Việc trang trí quá rườm rà sẽ khiến khách hàng bị rối mắt mất đi sự tinh tế. Ngoài ra khi trang trí quá cầu kì bạn sẽ tốn nhiều kinh phí mà không mang lại hiệu quả mong muốn.

Thiết kế nhà hàng tại Nghệ An
Thiết kế nội thất nhà hàng

Nhiều người thiết kế nhà hàng lại không tạo được điểm nhấn, không tạo ấn tượng cho khách hàng. Trang trí nhà hàng cần sự sáng tạo và tinh tế. Có nhiều cách để tạo điểm nhấn trong nhà hàng, bạn có thể dùng tranh phong cảnh, đèn nghệ thuật, tiểu cảnh,… Khi đặt những đồ vật vào trong nhà hàng như một nét chấm phá trên bức tranh. Khiến cho khách hàng thích thú, đánh giá cao sự sáng tạo trong thiết kế.

>>Xem thêm: Những lỗi thiết kế nhà hàng lẩu không bao giờ nên mắc phải

Hệ thống chiếu sáng không hợp lí trong thiết kế nhà hàng tại Nghệ An

Ánh sáng là yếu tố quyết định sự sang trọng của nhà hàng hay không? Nhiều chủ đầu tư không biết dùng các loại đèn phù hợp, không biết tận dụng ánh sáng tự nhiên. Nhiều chủ đầu tư không biết cửa sổ không chỉ để thoáng, nó còn lấy được nhiều ánh sáng tự nhiên, và trang trí cho nhà hàng. Nhiều nhà hàng ánh sáng quá tối mang lại cảm giác u ám cho cả không gian. Ngược lại nhiều nhà hàng lại dùng quá nhiều đèn, sáng chói sẽ khiến khách hàng lóa mắt, khó chịu.

Thiết kế nhà hàng tại Nghệ An
Thiết kế hệ thống chiếu sáng khoa học

Điều bạn cần phải làm là thiết kế sao cho kết hợp cân đối ánh sáng tự nhiên và nhân tạo. Bạn cần tạo ra không gian đủ sáng. Đủ sáng là khiến cho khách hàng nhìn rõ mọi thứ, và ấn tượng với các loại đèn trong nhà hàng. Bạn cần phải hiểu rõ kiến trúc nhà hàng và tính chất của các loại đèn từ đó đưa ra những giải pháp tốt nhất.

>> Xem thêm: Tư vấn thiết kế nhà hàng theo phong cách

Giải pháp cho những sai lầm trên là gì?

Những lỗi ở trên là nhiều người mắc phải, ngoài ra còn nhiều lỗi khác. Để tránh những lỗi đó bạn cần phải am hiểu về thiết kế nhà hàng và cần nhiều thời gian nghiên cứu. Nếu bạn không có thời gian thì giải pháp tốt nhất là sự giúp đỡ của đơn vị thiết kế thi công nhà hàng chuyên nghiệp. Những công ty đó sẽ có nhiều kiến trúc sư giàu kinh nghiệm đưa ra những lời khuyên tốt, giải pháp tốt nhất cho không gian nhà hàng. Hiện nay có rất nhiều đơn vị nhận làm việc này, nhưng không phải công ty nào tốt. Bạn nên tìm hiểu kĩ quan website, những sản phẩm trước đó của họ để tìm công ty phù hợp.

Thiết kế nhà hàng tại Nghệ An
Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nhà hàng chuyên nghiệp

KenDesign là đơn vị thiết kế thi công nhà hàng chuyên nghiệp. Với 3 cơ sở tại 3 miền: Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ chủ đầu tư ở 3 miền. Đã từng thiết kế cho nhiều nhà hàng lớn, chuỗi nhà hàng. Với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, năng động, sáng tạo sẽ đem đến những giải pháp tốt nhất cho nhà hàng của bạn.

>> Xem thêm: KenDesign chuyên gia thiết kế nhà hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button