80% chủ đầu tư mắc sai lầm này khi thiết kế chuỗi nhà hàng

80 chu dau tu mac sai lam nay khi thiet ke chuoi nha hang 5 1067x800 - 80% chủ đầu tư mắc sai lầm này khi thiết kế chuỗi nhà hàng

Kinh doanh nhà hàng là lĩnh vực “hái ra tiền” trên thị trường hiện nay. Bởi vậy, việc dốc vốn đầu tư vào kinh doanh nhà hàng của các ông chủ không hề khó hiểu, họ sẽ mở rộng thị trường bằng cách xây dựng mô hình chuỗi nhà hàng. Cũng từ đó, việc thiết kế chuỗi nhà hàng là vấn đề cần được giải quyết bởi các chủ đầu tư rất dễ mắc sai lầm. Hãy theo dõi thông tin bài viết dưới đây để tránh được những sai lầm không đáng có nhé.

Không lựa chọn địa điểm thích hợp

Khi việc kinh doanh nhà hàng đã đi vào ổn định và có thương hiệu, các chủ đầu tư sẽ mở rộng mô hình kinh doanh trên thị trường. Chắc chắn nhà hàng sẽ được đặt ở nhiều nơi, trên nhiều vị trí khác nhau, vì vậy khó khăn gặp phải lại càng nhiều. Các chủ đầu tư cần lưu ý rằng, việc lựa chọn địa điểm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của nhà hàng. Bạn cần chú ý vị trí để có nguồn khách hàng dồi dào và thường xuyên, tránh việc ế ẩm dẫn đến đóng băng kinh doanh.

Lựa chọn địa điểm thiết kế chuỗi nhà hàng thu hút
Lựa chọn địa điểm kinh doanh thu hút

Các chủ đầu tư cần tìm hiểu về đối tượng khách hàng mà mình hướng tới để thuận lợi cho việc lựa chọn địa điểm. Bạn cần đặt nhà hàng ở những nơi đông đúc dân cư, có nhiều người qua lại, nhưng tránh đường rộng, nhiều xe khó qua đường vào nhà hàng. Bạn cũng có thể lựa chọn địa điểm gần các công ty, văn phòng hoặc các trường học để thu hút đối tượng nhân viên, sinh viên, học sinh. Khi lựa chọn vị trí, bạn cũng cần chú ý đến giao thông, tránh chọn những nơi tắc đường triền miên hay địa điểm trong ngõ sâu nhiều đường rẽ khó tìm. Bởi vậy, không lựa chọn địa điểm thích hợp cho thiết kế chuỗi nhà hàng là điều vô cùng sai lầm.

Không đồng nhất phong cách thiết kế chuỗi nhà hàng

Xây dựng phong cách cho chuỗi nhà hàng là yếu tố vô cùng quan trọng và cần thiết, bởi nó không chỉ làm nên thương hiệu của bạn mà còn khiến khách hàng “nhận dạng” ra nhà hàng của bạn một cách dễ dàng. Tuy nhiên, lại có một số chủ đầu tư không tuân thủ nguyên tắc này, lại quá “tham lam” thiết kế mỗi nhà hàng một phong cách và nhầm tưởng rằng đó là sự sáng tạo, sự độc đáo. Điều đó, khá sai lầm và bạn cần xem xét kĩ lưỡng để tránh sai sót không đáng có khi thiết kế nhà hàng.

Đồng nhất phong cách thiết kế chuỗi nhà hàng
Đồng nhất phong cách thiết kế

Thiết kế chuỗi nhà hàng, bạn cần tạo ra sự thống nhất cho chuỗi nhà hàng từ thiết kế ngoại thất nhà hàng đến nội thất nhằm tạo ra nét đặc trưng cho hệ thống nhà hàng. Tính thống nhất được thể hiện ở việc bạn thiết kế logo, bảng hiệu đồng nhất cùng việc sử dụng nội thất, màu sắc cùng đồ trang trí giống nhau, tạo nên sự thân quen cho khách hàng. Các chủ đầu tư cần xác định rõ ràng phong cách mà mình hướng tới, phụ thuộc vào thực đơn và sở thích của mình. Tránh gặp phải những sai lầm không đáng có.

Không tạo được sự thu hút cho thiết kế chuỗi nhà hàng

Không tạo được sự thu hút cho chuỗi nhà hàng là việc các chủ đầu tư thường xuyên gặp phải. Vì một lý do nào đó mà họ bê nguyên xi một thiết kế và áp dụng cho toàn bộ hệ thống, điều đó rất sai lầm. Bạn nên nhớ, đồng nhất thiết kế phong cách không đồng nghĩa với việc copy nguyên bản. Bạn nên tạo ra sự thu hút cho thiết kế hệ thống nhà hàng bằng việc tạo điểm nhấn cho từng thiết kế trong chuỗi nhà hàng. Bạn có thể giữ nguyên màu sắc, nội thất nhưng thay đổi kiến trúc nhà hàng tùy theo từng vị trí. Bạn cũng có thể sáng tạo cách trang trí tùy theo không gian để không gian không bị nhàm chán và khiến khách hàng cảm thấy mới mẻ.

Tạo sự thu hút cho thiết kế chuỗi nhà hàng
Tạo sự thu hút cho chuỗi nhà hàng

Thiết kế chuỗi nhà hàng sẽ trở nên nhanh chóng hơn nếu bạn cùng đồng hành với Ken Designcông ty thiết kế nhà hàng uy tín. Với đội ngũ dày dặn kinh nghiệm và có trách nhiệm cao với công việc sẽ không khiến bạn thất vọng. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button