Một số lỗi thiết kế kiến trúc nhà hàng không nên mắc phải

mot so loi thiet ke kien truc nha hang khong nen mac phai 3 1067x800 - Một số lỗi thiết kế kiến trúc nhà hàng không nên mắc phải

Không gian kiến trúc nhà hàng khoa học, hợp lý sẽ đảm bảo công năng nhà hàng hiệu quả, giúp khách hàng luôn hài lòng. Nhưng thực tế hiện nay, nhiều hoạt động của nhà hàng trở nên khó khăn, không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng chỉ bởi kiến trúc của nhà hàng. Bởi vậy, một số lỗi thiết kế kiến trúc nhà hàng ăn uống mà chủ đầu tư cần phải tránh khi thiết kế đó là:

Không phân chia các khu vực kiến trúc

Đây là một trong những lỗi không thể mắc phải khi trong kinh doanh nhà hàng ăn uống. Bởi trong nhà hàng thường phân thành nhiều khu vực với các công năng hoạt động khác nhau. Nếu không có sự phân chia hoặc phân chia không hiệu quả không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ trong không gian nhà hàng mà còn ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của nhà hàng, đội ngũ nhân viên cũng như sự thoải mái của thực khách.

mot so loi thiet ke kien truc nha hang khong nen mac phai 4 - Một số lỗi thiết kế kiến trúc nhà hàng không nên mắc phải
Không phân chia các khu vực kiến trúc

Do vậy,để tránh mắc lỗi thiết kế kiến trúc nhà hàng, chủ đầu tư luôn cần phải có sự phân chia giữa các khu vực. Thông thường, việc phân chia dựa trên công năng của khu vực. Chẳng hạn như khu vực phục vụ khách hàng thường chiếm diện tích lớn nhất và gần như toàn bộ không gian của nhà hàng. Một số khu vực phòng riêng, phòng bếp nên được sắp xếp ở hai bên hoặc ở trên các tầng khác nhau. Còn lại khu vực quầy thu ngân cũng nên được thiết kế ở những khu vực có thể dễ dàng nhìn thấy, quan sát toàn bộ quán.

>> Xem thêm: Cách thiết kế kiến trúc nhà hàng giúp đảm bảo công năng

Kiến trúc nhà hàng thiếu sự linh hoạt

Các công đoạn trong không gian nhà hàng cần phải có sự liên kết,linh hoạt với nhau để đảm bảo thời gian phục vụ khách hàng là nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất. Khách hàng sẽ cảm thấy không thoải mái nếu như khu vực vệ sinh quá hẹp, hoặc quá xa khu ăn uống, hay khu bếp quá gần với khu phục vụ khách hàng…Để tránh những điều này, chủ đầu tư cần phải đảm bảo kiến trúc nhà hàng được thiết kế linh hoạt, linh động giữa các khu vực không gian trong nhà hàng, giúp công năng luôn được đảm bảo.

mot so loi thiet ke kien truc nha hang khong nen mac phai 2 - Một số lỗi thiết kế kiến trúc nhà hàng không nên mắc phải
Kiến trúc nhà hàng thiếu sự linh hoạt

Nếu không phải là người có kinh nghiệm, chủ đầu tư không thể đảm bảo cho mình một không gian nhà hàng đẹp với kiến trúc linh hoạt. Điều này cần có sự trợ giúp của các đơn vị thiết kế thi công nhà hàng chuyên nghiệp. Mặt khác, kiến trúc của mỗi nhà hàng là không giống nhau về diện tích, công năng. Do vậy, đảm bảo cho không gian nhà hàng luôn được thiết kế một cách phù hợp sẽ là cách giúp bạn có được một nhà hàng đẹp, đảm bảo thu hút khách hàng.

>> Xem thêm: Hướng dẫn thiết kế kiến trúc nhà hàng lẩu nướng hiệu quả

Thiết kế kiến trúc quá cầu kỳ

Không gian nhà hàng ăn uống khác với nhà ở hay các công trình khác,nó không đòi hỏi sự cầu kỳ tỉ mỉ trong kiến trúc mà lại tập trung nhiều ở nội thất, không gian hay cách trang trí. Do vậy, không nên thiết kế kiến trúc nhà hàng một cách quá cầu kỳ, chi tiết bởi điều này sẽ gây tốn kém chi phí thiết kế và ảnh hưởng đến việc thi công kiến trúc nhà hàng sau này. Nó cũng không phải là xu hướng thiết kế thi công nhà hàng hiện nay mà khách hàng mong muốn. Vậy nên,lựa chọn phong cách kiến trúc đơn giản, linh hoạt, ấn tượng sẽ là điều mà chủ đầu tư cần lưu ý.

mot so loi thiet ke kien truc nha hang khong nen mac phai 1 1067x800 - Một số lỗi thiết kế kiến trúc nhà hàng không nên mắc phải
Thiết kế kiến trúc quá cầu kỳ

Là đơn vị thiết kế thi công kiến trúc nhà hàng trọn gói, chuyên nghiệp, Ken Design đảm bảo giúp bạn có được một không gian nhà hàng ưng ý và ấn tượng nhất. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn thiết kế nhà hàng một cách nhanh chóng, hiệu quả và phù hợp nhất.

>> Xem thêm: Tiêu chí thiết kế kiến trúc nhà hàng vạn người mê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button