Những khó khăn thường gặp phải khi thiết kế chuỗi nhà hàng?

nhung kho khan thuong gap phai khi thiet ke chuoi nha hang 3 1067x800 - Những khó khăn thường gặp phải khi thiết kế chuỗi nhà hàng?

Xây dựng chuỗi nhà hàng và phát triển thành thương hiệu cá nhân không phải điều dễ dàng thực hiện. Trong quá trình thiết kế bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, rủi ro và có thể thất bại nếu không có những biện pháp khắc phục kịp thời. Vì vậy, hãy theo dõi bài viết dưới đây để nắm được những khó khăn khi thiết kế chuỗi nhà hàng.

Chi phí đầu tư thiết kế chuỗi nhà hàng

Nguồn vốn đầu tư, chi phí đầu tư là yếu tố vô cùng quan trọng, tác động trực tiếp đến quá trình thiết kế thi công nhà hàng. Bên cạnh đó, chuỗi nhà hàng là mô hình kinh doanh lớn, đòi hỏi chi phí đầu tư cao và có nguồn ra vào, dự bị liên tục. Tuy nhiên, thực tế cho thấy có khá nhiều chủ đầu tư không chuẩn bị kỹ lưỡng yếu tố này, dẫn đến quá trình thiết kế bị gián đoạn, công trình thi công bị trì trệ, rất dễ dẫn đến thất bại thảm hại. Bởi vậy, nếu bạn có ý định theo đuổi mô hình này, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng về vốn, về nguồn nhân lực cùng thời gian dự bị. Nếu không, chuỗi nhà hàng của bạn không thể hoàn thiện, chưa tính đến việc kinh doanh lâu dài.

Chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi thiết kế chuỗi nhà hàng
Chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi thiết kế chuỗi nhà hàng

Cùng với đó, chi phí đầu tư là yếu tố ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình thiết kế, thi công và đưa nhà hàng đi vào hoạt động. Bởi lẽ, có vốn có tiền bạn mới thuê được đơn vị thiết kế, thuê được kiến trúc sư xây dựng ý tưởng của mình. Có chi phí đầu tư bạn mới có thể thuê nhân công, đảm bảo quá trình diễn ra thành công, đặc biệt có tiền bạn mới có thể set up nội thất chuỗi nhà hàng thống nhất. Vì vậy, Ken Design khuyên bạn rằng nếu muốn tiến trình thiết kế chuỗi nhà hàng diễn ra suôn sẻ, hãy chuẩn bị chi phí kỹ lưỡng, có phương án hợp lý.

Lên ý tưởng thiết kế chuỗi nhà hàng

Lên ý tưởng thiết kế là điều rất khó khăn với chủ đầu tư mới bước chân vào lĩnh vực kinh doanh nhà hàng. Bởi lẽ, đây là công việc đòi hỏi kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cũng như vốn kiến thức về kinh doanh. Bởi vậy, rất nhiều chủ đầu tư gặp khó khăn ở giai đoạn đầu này, thậm chí có người đã bỏ cuộc vì không thể tìm ra sự mới mẻ cùng mô hình kinh doanh tiềm năng. Điều làm khó chủ đầu tư nhất là trên thị trường kinh doanh đã bão hòa, có vô số thương hiệu, vô số nhà hàng tại ra sự khác biệt bằng những phong cách mới lạ, những mô hình độc đáo. Điều này đòi hỏi chủ đầu tư cần tạo ra sự mới mẻ, nét sáng tạo trong thiết kế chuỗi nhà hàng của mình.

Ý tưởng thiết kế chuỗi nhà hàng độc đáo
Ý tưởng thiết kế chuỗi nhà hàng độc đáo

Để giải quyết vấn đề này, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng thị trường kinh doanh cùng đối thủ của mình. Việc học hỏi, lấy ý kiến kinh nghiệm từ những người đi trước cũng là điều vô cùng quan trọng. Đặc biệt, ý tưởng thiết kế nhà hàng của bạn cần đảm bảo tiêu chuẩn không gian chung của cả hệ thống. Tuy nhiên, việc đó không đồng nghĩa với sao chép hoàn toàn địa điểm cũ qua địa điểm mới trong cùng một hệ thống, bạn cần sáng tạo không gian mới trong khuôn mẫu. Đảm bảo sự tương đồng thống nhất trong thiết kế, bởi ngoài thực đơn đây chính là yếu tố làm nên thương hiệu, tạo nên chuỗi nhà hàng của bạn. Đây cũng là yếu tố giúp khách hàng dễ dàng nhận ra bạn.

Lựa chọn công ty thiết kế nhà hàng uy tín

Một trong những khó khăn lớn nhất khi thiết kế chuỗi nhà hàng là “truy tìm” công ty thiết kế uy tín chuyên nghiệp. Bởi lẽ trên thị trường hiện nay, có rất nhiều công ty đơn vị cung cấp dịch vụ kinh doanh, non trẻ có, lão thành có. Nhưng, để đánh giá được chất lượng và trình độ kinh nghiệm lại không hề dễ dàng. Chủ đầu tư cần tìm hiểu kỹ lưỡng về chất lượng dịch vụ cũng như kinh nghiệm thực tiễn qua các công trình mà họ đã hợp tác thiết kế. Bên cạnh đó, để đánh giá được bạn nên liên hệ trực tiếp để “thăm dò” cách tư vấn cũng như làm việc để có cơ sở.

Hợp tác thiết kế chuỗi nhà hàng cùng Ken Design
Hợp tác thiết kế nhà hàng cùng Ken Design

Chủ đầu tư không cần quá lo lắng bởi đã có chúng tôi – công ty thiết kế nhà hàng Ken Design ở đây. Chúng tôi tự hào với các công trình thực tiễn trong và ngoài nước, mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho chủ đầu tư. Bên cạnh đó, Ken Design cũng cung cấp rất nhiều dịch vụ ưu đãi hấp dẫn, thuận tiện cho chủ đầu tư. Vì vậy, hãy liên hệ ngay với Ken Design để được tư vấn miễn phí bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button