Những chi phí cần để mở nhà hàng

1 12 533x400 - Những chi phí cần để mở nhà hàng

Nguồn vốn đầu tư luôn là bước đầu tiên mà những người kinh doanh cần vượt qua. Nếu đang có ý định kinh doanh nhà hàng, bạn đã biết những chi phí cần để mở nhà hàng chưa?

Chi phí đầu tư mặt bằng

Để kinh doanh nhà hàng thì chi phí mặt bằng là không thể thiếu, chỉ trừ một số ít trường hợp mặt bằng có sẵn. Thông thường, diện tích tối thiểu để mở một nhà hàng là từ 50 – 100m2. Theo đó, khoản tiền bạn cần bỏ ra để thuê mặt bằng mở nhà hàng vào khoảng 30 – 60 triệu đồng. Tính trung bình giá thuê mặt bằng là 10 triệu đồng/tháng (mức giá này có thể tăng hoặc giảm tùy vào vị trí, khu vực thuê).

 

nhung-chi-phi-can-de-mo-nha-hang
Những chi phí cần để mở nhà hàng

 

Thông thường chủ thuê đều yêu cầu đặt cọc trước từ 3 – 6 tháng. Như vậy, với giá thuê khoảng 10 triệu,  khoản chi phí cần để mở nhà hàng phải bỏ ra đầu tư vào mặt bằng mở nhà hàng khoảng 60 triệu đồng. Sau khi đã tìm được mặt bằng, bạn cần thực hiện công đoạn xin giấy phép kinh doanh và giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm trước khi mở nhà hàng.

Xem thêm: Kinh nghiệm bắt đầu kinh doanh nhà hàng

Chi phí cần để mở nhà hàng phục vụ trang trí

Bộ mặt của nhà hàng cực kì rất quan trọng. Một vẻ ngoài bắt mắt và lung linh sẽ giúp nhà hàng của bạn thêm hút khách. Vậy mở nhà hàng cần bao nhiêu vốn để trang trí, sắm sửa vật dụng? Con số tối thiểu phải từ 80 – 100 triệu đồng. Các khoản chi phí cần để mở nhà hàng phục vụ việc trang trí nhà hàng gồm:

– Chi phí sơn phết hoặc vẽ trang trí: từ 10 – 20 triệu đồng.

– Chi phí mua sắm bàn ghế: dao động vào khoản 30 – 40 triệu đồng với những bộ bàn ghế thông dụng bằng nhựa, inox hay gỗ. Một cửa hàng có diện tích tầm 80m2 thì cần đầu tư khoảng 20 bộ bàn ghế.

– Chi phí mua vật dụng nhà bếp (bếp gas, nồi niêu xoong chảo, chén dĩa,…): khoảng 35 triệu đồng.

– Chi phí mua tủ bảo quản thực phẩm: gồm tủ đông và tủ bảo quản rau củ, cần khoảng 20 triệu đồng.

lap-ke-hoach-chi-phi-can-de-mo-nha-hang
Lập kế hoạch chi phí cần để mở nhà hàng

Chi phí cần để mở nhà hàng đó là tiền nguyên liệu

Nguyên liệu chính là một trong những sự đầu tư không thể thiếu trong nguồn vốn đầu tư kinh doanh nhà hàng, quán ăn. Mở nhà hàng cần bao nhiêu vốn nhập nguyên liệu thì phù hợp? Câu trả lời chính là:

– Thực phẩm tươi, nguyên liệu chế biến nên nhập mới mỗi ngày với mức trung bình từ 2 – 5 triệu đồng/ngày. Mức nhập này có thể thay đổi tùy theo tình hình kinh doanh của nhà hàng.

– Số tiền cần mua gia vị dùng trong thời gian đầu (khoảng 1 tháng) vào khoảng 3 triệu đồng.

Bạn hãy chắc chắn rằng tính đến số vốn bỏ ra để mua nguyên liệu phục vụ việc mở nhà hàng nhé. Bởi ngân sách chi ra để mua nguyên liệu là chi phí cần để mở nhà hàng, đối với mọi nhà hàng đó, nếu ko có nguyên liệu thì nhà hàng của bạn không thể mở cửa được đâu.

nhung-chi-phi-can-de-mo-nha-hang
Những chi phí cần để mở nhà hàng

Chi phí thuê nhân viên

Nhà hàng kinh doanh thì không thể không có nhân viên phục vụ và bếp. Nếu tính lương trung bình của một nhân viên phục vụ toàn thời gian là 4 triệu đồng/tháng và đầu bếp là 5 triệu đồng/tháng, thì bạn cần chi ít nhất 9 – 10 triệu/tháng chi cho việc trả lương nhân viên. Bạn hãy dựa vào quy mô nhà hàng để tính ra chi phí cần để mở nhà hàng trong vấn đề lương nhân viên nhé.

Trên đây là 4 loại chi phí không thể thiếu để mở nhà hàng. Bạn hãy dựa vào những số liệu đó để tính ra số vốn cần thiết khi mở nhà hàng đẹp của mình nhé. Và nếu bạn muốn mở nhà hàng thì hãy liên hệ tới Ken Design theo số hotline: 0987.413.998 để chúng tôi mang đến cho bạn những bản thiết kế đẹp, sáng tạo nhất; dịch ụ thi công chuyên nghiệp, dịch vụ tư vấn vận hành cực hoàn hảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button