Một số lưu ý khi thiết kế nhà hàng ngoài trời bạn cần biết

mot so luu y khi thiet ke nha hang ngoai troi ma ban can biet 3 1067x800 - Một số lưu ý khi thiết kế nhà hàng ngoài trời bạn cần biết

Không gian nhà hàng ngoài trời luôn mang tới sự gần gũi, gắn bó với thiên nhiên. Nó giúp cho khách hàng được ăn uống, thư giãn và nghỉ ngơi sau cả ngày dài làm việc. Cũng giống như nhiều mô hình nhà hàng ăn uống khác, muốn đảm bảo được thẩm mỹ và công năng của nhà hàng, khi thiết kế nhà hàng ngoài trời, chủ đầu tư cần phải lưu ý một số điều dưới đây.

Lựa chọn thực đơn phù hợp

Phong cách thiết kế nhà hàng ngoài trời sẽ được quyết định dựa trên thực đơn mà nhà hàng của bạn cung cấp. Nó ảnh hưởng tới việc phân chia không gian cũng như lựa chọn phương án thiết kế cho phù hợp. Chính bởi vậy, trước khi thiết kế nhà hàng, chủ đầu tư cần phải đảm bảo thống nhất được thực đơn phục vụ cho quán của mình, để các đơn vị có thể dựa vào đó để tư vấn cho bạn những ý tưởng thiết kế nhà hàng phù hợp nhất.

mot so luu y khi thiet ke nha hang ngoai troi ma ban can biet 1 - Một số lưu ý khi thiết kế nhà hàng ngoài trời bạn cần biết
Lựa chọn thực đơn phù hợp

Không phải món ăn nào cũng phù hợp với không gian nhà hàng ngoài trời, do vậy, bạn có thể tham khảo một số thực đơn như:

  • Thiết kế nhà hàng lẩu nướng: Không gian nhà hàng ngoài trời sẽ giúp khử mùi và khói thức ăn hiệu quả. Nhiệt lượng sinh ra trong quá trình nướng đồ ăn cũng rất lớn, nên nếu được thiết kế trong không gian ngoài trời sẽ giúp quán trình giải tỏa nhiệt lượng nhanh chóng hơn rất nhiều.
  • Thiết kế nhà hàng bia: Nhà hàng bia là sự lựa chọn của nhiều các hội, nhóm đông người. Cùng với đó, việc thiết kế nhà hàng bia ngoài trời sẽ mang lại cho khách hàng những trải nghiệm ấn tượng nhất. Bởi vậy, bạn có thể lựa chọn thực đơn này cho việc kinh doanh nhà hàng của mình.
  • Thiết kế nhà hàng tiệc cưới: Thiết kế nhà hàng tiệc cưới hiện nay ở Việt Nam chủ yếu diễn ra trong nhà, do vậy nếu trở thành người tiên phong trong với những không gian tiệc cưới ngoài trời chắc chắn sẽ giúp bạn có được một ý tưởng kinh doanh hiệu quả.

Thiết kế không gian đảm bảo thẩm mỹ và công năng

Ưu điển lớn nhất của không gian ngoài trời đó là có thể tận dụng được cảnh quan thiên nhiên, phố xá xung quanh làm nổi bật không gian của nhà hàng. Nhưng không phải vì thế mà bạn nghĩ rằng không cần đến việc thiết kế hay lựa chọn nội thất cho nhà hàng của mình. Thực tế, việc thiết kế nhà hàng sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ cho nhà hàng, tạo ra những điểm nhấn ấn tượng và thu hút cho không gian. Đồng thời, việc thiết kế cũng sẽ phân chia không gian cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhà hàng, giúp công năng nhà hàng đảm bảo hơn.

mot so luu y khi thiet ke nha hang ngoai troi ma ban can biet 2 - Một số lưu ý khi thiết kế nhà hàng ngoài trời bạn cần biết
Thiết kế không gian đảm bảo thẩm mỹ

Đặc biệt, việc thiết kế nhà hàng sẽ giúp bạn lựa chọn những mẫu nội thất cho phù hợp. Đối với nhà hàng ngoài trời, nội thất không thể tùy hứng lựa chọn theo ý thích mà phải lựa chọn dựa trên một số điều kiện nhất định như kiểu dáng đơn giản, gọn gàng, dễ di chuyển, và cần phải đảm bảo chống chịu được những tác động của yếu tố môi trường hay thời tiết. Như vậy, với nội thất nhà hàng không gian ngoài trời, tính năng và tuổi thọ sẽ là điều cần ưu tiên hơn là tính thẩm mỹ. Do vậy, khi thiết kế nhà hàng, chủ đầu tư cần phải lưu ý một số điều về không gian và nội thất của nhà hàng.

mot so luu y khi thiet ke nha hang ngoai troi ma ban can biet 4 - Một số lưu ý khi thiết kế nhà hàng ngoài trời bạn cần biết
Thiết kế không gian đảm bảo công năng

Với một vài lưu ý trên đây về không gian và nội thất, hy vọng sẽ giúp chủ đầu tư có được những ý tưởng và phương pháp thiết kế nhà hàng một cách hiệu quả nhất. Nếu có bất kỳ những thắc mắc liên quan đến thiết kế thi công nhà hàng, liên hệ với công ty thiết kế nhà hàng Ken Design để được tư vấn thiết kế thi công nhà hàng hiệu quả nhất.

>> Xem thêm: Thiết kế nhà hàng ngoài trời cần đảm bảo điều gì

>> Xem thêm: Thi công nhà hàng tiệc cưới ngoài trời

>> Xem thêm: Lưu ý khi thiết kế nhà hàng lẩu nướng ngoài trời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button