Nhiều người có suy nghĩ rằng nhà hàng có không gian nhỏ, hẹp là một bất lợi và khó khăn cho việc kinh doanh. Nhưng chỉ cần lưu ý một số thủ pháp trong thiết kế quán ăn nhỏ dưới đây chắc chắn sẽ không gian nhà hàng trở nên rộng, thoáng và thu hút hơn.
Chọn vị trí nhà hàng
Thiết kế quán ăn nhỏ không yêu cầu nguồn vốn lớn, khả năng quay vòng vốn nhanh. Do đó, kinh doanh nhà hàng nhỏ trở thành sự lựa chọn của nhiều nhà đầu tư. Cho dù kinh doanh nhà hàng quy mô nhỏ hay lớn thì việc lựa chọn điểm điểm xây dựng cũng là điều cần được xem xét kỹ lưỡng.
Lời khuyên dành cho chủ đầu tư trước khi thiết kế nhà hàng đó là lựa chọn những nơi đông người qua lại, giao thông thuận tiện gần các trung tâm thương mại hoặc các khu du lịch sẽ giúp việc thu hút khách hàng trở nên dễ dàng hơn.
>> Xem thêm: Thiết kế nhà hàng nhỏ đẹp cá tính
Thiết kế không gian nhà hàng
Với diện tích nhà hàng nhỏ, vai trò của kiến trúc sư vô cùng quan trọng. Để đảm bảo sự thoải mái nhất cho thực khách khi thưởng thức ẩm thực tại nhà hàng. Yêu cầu về một không gian thuận tiện, mới lạ về thiết kế, đơn giản nhưng không kém phần tinh tế sẽ giúp nhà hàng trở nên thu hút hơn.
Muốn thiết kế không gian nhà hàng nhỏ đẹp và ấn tượng trước tiên cần phải có được sự phân chia hợp lý giữa các khu vực. Diện tích dành cho khu vực ăn uống, khu vực bếp, quầy thu ngân, khu vệ sinh phải được thiết kế một cách rõ ràng để đảm bảo sự thuận tiện nhất cho khách hàng và hoạt động của nhân viên.
>> Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi thiết kế nhà hàng nhỏ đẹp
Nếu muốn tạo ra các không gian riêng tư trong thiết kế nhà hàng nhỏ, thay vì xây thành các gian phòng kín, chủ nhà hàng có thể lựa chọn vách ngăn hoặc rèm kéo sẽ tiết kiệm chi phí, diện tích và làm cho không gian trở nên thoáng hơn. Nội thất nhà hàng nên sử dụng phong cách đơn giản, với chất liệu nhẹ, dễ dàng thi công và di chuyển.
Bố trí ánh sáng hài hòa và màu sáng
Đối với nhà hàng có diện tích nhỏ, ánh sáng đóng vai trò rất quan trọng trong thiết kế nhà hàng. Để tránh rối mắt, bạn nên sử dụng các loại đèn có phong cách tối giản và không cầu kì. Nhà hàng có thể sử dụng hệ thống chiếu sáng đồng bộ hoặc ánh sáng ở trung tâm sẽ khiến cho ánh sáng hài hòa mà không cần tốn quá nhiều đèn chiếu.
Việc lựa chọn màu sắc trong thiết kế quán ăn nhỏ cũng cần phải được chú ý. Mặt bằng nhỏ hẹp đôi khi đồng nghĩa với chiều cao hạn chế. Do đó, để giúp không gian nhà hàng trở nên sâu hơn, bạn nên sử dụng màu tường, nền và trần có màu cao hơn nội thất từ 3 – 4 tông sẽ mang đến cảm giác thông thoáng cho không gian nhà hàng.
>> Xem thêm: Thiết kế nhà hàng ăn nhanh nhỏ
Trang trí theo tiêu điểm
Tạo ra tiêu điểm trong thiết kế quán ăn nhỏ sẽ gây được ấn tượng mạnh mẽ dành cho khách hàng. Bạn có thể tạo điểm nhấn bằng một bức tường đậm màu, hoặc trang trí quán ăn với những vật liệu đặc biệt hoặc bạn cũng có thể sử dụng gương hoặc bề mặt đánh bóng cũng sẽ giúp nới rộng không gian hiệu quả cho quán ăn của bạn.
Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế quán ăn nhỏ, hãy gọi điện cho Ken Design theo số: 0987.413.998. Chúng tôi là đơn vị tư vấn thiết kế nhà hàng uy tín với đội ngũ kiến trúc sư trẻ trung, năng động, luôn bắt kịp những xu hướng mới chắc chắn sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích khác.