Thiết kế nhà hàng ăn nhanh nhỏ

thiet-ke-nha-hang-an-nhanh-nho-co-dien-tich-toi-gian

Thiết kế nhà hàng ăn nhanh nhỏ như thế nào để vừa đảm bảo tối ưu những công năng sử dụng của không gian lại vừa khiến khách hàng yêu thích là bài toán khó mà nhiều chủ đầu tư đau đầu tìm lời giải. Hãy cùng các kiến trúc sư chuyên nghiệp và tài năng của Ken Design thiết kế nên những nhà hàng ăn nhanh nhỏ nhưng có võ nhé bạn.

Xác định không gian nhà hàng

Đầu tiên khi bắt đầu thiết kế nhà hàng ăn nhanh nhỏ người thiết kế phải xác định rõ kích thước mặt bằng, không gian để thiết kế nhà hàng. Khi đã nắm được kích thước chính xác thì mới có thể phân chi không gian thành các khu vực cần thiết hợp lí nhất.

thiet-ke-nha-hang-an-nho-tan-dung-khong-gian
Thiết kế nhà hàng ăn nhanh nhỏ tận dụng không gian

 

Dù là nhà hàng ăn nhanh nhỏ nhưng khi kinh doanh về lĩnh vực ăn uống bạn cũng cần đảm bảo 3 khu vực không gian cơ bản nhất đó là: khu vực ăn uống thực khách, khu vực quầy bar và khu vực chế biết. Đối với kiểu nhà hàng ăn nhanh có diện tích hạn chế, người thiết kế có thể tích hợp, mở rộng không gian quầy bar bao gồm cả khu vực chế biến.

Thiết kế nhà hàng ăn nhanh nhỏ có nội thất tối giản

Đối với những nhà hàng ăn có diện tích hạn chế thì tất cả mọi loại nội thất được dùng trong nhà hàng phải tối giản cả về màu sắc và kích thước. Tại sao phải làm như vậy?

Kích thước bàn ghế nhỏ nhưng vẫn cần phải đảm bảo đủ để khách hàng ngồi thoải mái sẽ giúp không gian nhà hàng rộng hơn, thoáng hơn. Rồi là việc chọn lựa màu sắc bàn ghế, nếu chỉ trong nhà hàng nhỏ bạn dùng quá nhiều sác màu từ trang trí tới nội thất sẽ làm nhà hàng rối mắt hơn mà thôi.

thiet-ke-nha-hang-an-nhanh-nho-co-dien-tich-toi-gian
Thiết kế nhà hàng ăn nhanh nhỏ có nội thất tối giản

Bạn hãy mua những bộ bàn ghế gọn gàng và tiện lợi nhất để bố trí vào không gian khu vực ăn uống của khách hàng nhé. Mặt khác để tạo ra thêm chỗ ngồi và cũng là để tận dụng không gian bạn nên chọn những loại ghế liền nhau có thể dùng để kê vào những góc gấp khúc.

Xem thêm: Thiết kế nhà hàng ăn nhanh

Chú ý thiết kế khu vực bàn chờ thức ăn

Hình thức kinh doanh nhà hàng ăn nhanh khác với những nhà hàng khác ở chỗ, thực khách đến với nhà hàng thực ăn nhanh có tỷ lệ mua về lớn tương đương với dùng bữa ngay tại nhà hàng. Thiết kế nhà hàng ăn nhanh nhỏ vẫn cần phải có khu vực chờ đồ.

Bởi thế, dù là nhà hàng của bạn có không gian rất hạn chế thì việc chia ra một phần diện tích để làm khu vực chờ với vài bộ bàn ghế cho khách hàng mua đồ ăn mang về cần phải có.

thiet-ke-nha-hang-an-nho-dep
Thiết kế nhà hàng ăn nhanh nhỏ đẹp

Tạo ra sự khác biệt trong thiết kế nhà hàng ăn nhanh nhỏ

Hãy sáng tạo khi thiết kế nhà hàng  để tạo ra những dấu ấn riêng biệt chỉ có tại nhà hàng ăn nhanh nhỏ của bạn. Một nhà hàng đẹp và khác biệt sẽ khiến khách hàng mê mẩn và lui tới thường xuyên đó.

Bạn có thể làm nên sự khác biệt từ màu sắc hoặc trang trí nhà hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button