Ở các thành phố lớn, chủ đầu tư chỉ có thể thuê các mặt bằng chồng tầng để kinh doanh nhà hàng. Chính bởi vậy, diện tích mỗi sàn cũng có sự hạn chế, đòi hỏi những phương án thiết kế phù hợp, giúp không gian đảm bảo thẩm mỹ và công năng hiệu quả hơn. Cùng tham khảo một số kinh nghiệm thiết kế nhà hàng theo mặt bằng này để có được một không gian nhà hàng ưng ý và thu hút nhất.
Phân chia các khu vực theo tầng lầu như thế nào?
Việc phân chia các khu vực trong nhà hàng theo thiết kế tầng lầu có sự thay đổi so với không gian một tầng. Bởi nó cần phải tính toán đến sự thuận tiện nhất trong quá trình hoạt động của đội ngũ nhân viên cũng như khách hàng. Bạn nên đặt quầy thu ngân ở tại tầng 1 ngay cạnh cửa ra vào để có thể hướng dẫn khách hàng vào bàn, hoặc kiểm soát hoạt động của nhà hàng thông qua hệ thống camera an ninh. Khu vực này nên được thiết kế thêm một hoặc hai chiếc sô – pha để làm khu vực chờ, đảm bảo sự thoải mái tối đa cho khách hàng.
Nếu diện tích còn lại lớn, bạn có thể sử dụng để phục vụ khách hàng ngay từ tầng 1, để có thể tận dụng diện tích một cách tối đa. Tại tầng 2 và 3 của nhà hàng, bạn có thể sử dụng là khu vực phục vụ khách hàng. có thể thiết kế không gian chung hoặc là các phòng VIP để phục vụ những nhóm khách hàng yêu thích sự riêng tư. Tầng trên cùng của không gian nên được sử dụng làm bếp nhà hàng. Bạn có thể sử dụng thiết bị chung chuyển đồ ăn tới các tầng, đảm bảo cho việc phục vụ cho khách hàng một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất.
>> Xem thêm: Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng truyền thống Nhật Bản
Thiết kế không gian của các tầng ra sao
Mặt bằng theo tầng lầu thường có thiết kế hình hộp chữ nhật hoặc hình vuông, chính bởi việc, việc thiết kế không gian ra sao để đảm bảo tận dụng tối đa không gian trong nhà hàng là vô cùng cần thiết. Bạn nên thiết kế hệ thống cửa ra vào bằng cửa kính nhằm mang tới sự thông thoáng, rộng mở cho không gian. Để đảm bảo sự khoa học và gọn gàng, số lượng nội thất hoặc các chi tiết nên được tối giản. Hệ thống trần nên sơn đen để tạo nhiều sâu cho không gian của nhà hàng.
Ngoài yếu tố khoa học, không gian trong nhà hàng cũng cần phải đảm bảo tính thẩm mỹ. Điều này được xác định dựa trên việc bạn lựa chọn màu sắc như thế nào trong không gian. Yếu tố thẩm mỹ trong không gian vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới tính thẩm mỹ của khách hàng, bên cạnh đó một bộ phận khách hàng hiện nay cũng rất yêu thích việc chụp hình trước khi ăn uống. Bạn nên thiết kế các tầng lầu có phong cách tương tự nhau để đảm bảo được sự thống nhất trong không gian của quán.
>> Xem thêm: Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng phong cách nhiệt đới
Sử dụng nội thất như thế nào là phù hợp nhất
Với khu vực ăn uống, tùy thuộc vào phong cách thiết kế, chủ đầu tư có thể lựa chọn những mẫu nội thất khác nhau sao cho phù hợp với menu mà mình hướng tới. Với những nhà hàng theo phong cách đơn giản hiện đại, bàn ghế gỗ với kiểu dáng gọn gàng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho không gian. Ngoài nội thất, bạn có thể sử dụng hệ thống chiếu sáng phong phú trong nhà hàng, tạo nên những hiệu ứng sinh động và bắt mắt. Thêm vào không gian một số các chi tiết decor để tăng khả năng thu hút khách hàng.
Nếu mong muốn có được một không gian nhà hàng đẹp và thiết kế hợp lý, chủ đầu tư cần phải tìm kiếm các đơn vị thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp và uy tín. Liên hệ với công ty thiết kế nhà hàng Ken Design để được tư vấn trực tiếp và nhanh chóng. Chúng tôi là chuyên gia thiết kế nhà hàng, cùng với nhiều kinh nghiệm phong phú trong thiết kế thi công đảm bảo sẽ mang tới chủ đầu tư những không gian ăn uống ưng ý nhất. Cùng lưu lại và áp dụng cho việc kinh doanh của mình nhé.
>> Xem thêm: Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng nổi bật, sáng tạo