Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng nổi bật, sáng tạo

kinh nghiem thiet ke nha hang noi bat sang tao 3 1067x800 - Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng nổi bật, sáng tạo

Ngoài yêu cầu về chất lượng món ăn, khách hàng hiện nay thường lựa chọn những không gian nhà hàng đẹp, nổi bật và thu hút. Không gian nhà hàng càng sáng tạo, lạ mắt càng khiến khách hàng cảm thấy thích thú và ghi nhớ. Nếu bạn cũng muốn có được một không gian ẩm thực như vậy, cùng lưu lại những kinh nghiệm thiết kế nhà hàng nổi bật dưới đây nhé.

Thay đổi kiến trúc nhà hàng

Lối kiến trúc trong nhà hàng trước hết mang tới cho khách hàng cảm nhận về sự độc đáo và ấn tượng. Thông thường, nếu muốn không gian trở nên nổi bật, chủ đầu tư thường tìm kiếm những vị trí kinh doanh nhà hàng độc đáo như trên một con dốc, trên một tòa nhà cao tầng….Khung cảnh xung quanh nhà hàng tại những khu vực này chính là điểm độc đáo và ấn tượng và nổi bật của nhà hàng. Điều này không chỉ giúp thu hút khách hàng một cách hiệu quả mà còn là cách  hiệu quả giúp việc cạnh tranh trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

kinh nghiem thiet ke nha hang noi bat sang tao 4 - Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng nổi bật, sáng tạo
Kiến trúc nhà hàng bằng gỗ

>> Xem thêm: Làm sao để có được bản vẽ 3D thiết kế nhà hàng nổi bật

Nếu không thể tìm kiếm được vị trí địa lý độc đáo, thì việc tạo ra sự khác biệt trong vật liệu khi thiết kế kiến trúc nhà hàng cũng là một ý tưởng tuyệt vời. Khách hàng hiện nay đã quá quen thuộc với những mẫu nhà hàng từ bê tông truyền thống. Do vậy, bạn có thể thiết kế kiến trúc bằng gỗ, bằng đá hoặc bằng khung thép nhằm tạo ra sự độc đáo trong không gian nhà hàng. Mặc dù vậy, cần lưu ý thiết kế kiến trúc nhà hàng linh hoạt và khoa học nhằm đảm bảo hiệu quả kinh doanh một cách tối ưu nhất.

Tạo điểm nhấn trong thiết kế nội thất

Nội thất nhà hàng không chỉ đơn thuần là bàn ghế nhà hàng, mà còn gồm có tất cả các chi tiết trong không gian như tường, trần, sàn, quầy kệ… Do đó, có rất nhiều cách để tạo điểm nhấn trong thiết kế nội thất nhà hàng, giúp không gian trở nên nổi bật và thu hút hơn. Bạn có thể kết hợp 2 -3 mẫu bàn ghế trong cùng một không gian nhằm tăng sự sinh động trong nhà hàng. Hoặc bạn có thể lựa chọn thiết kế trần nhà hàng độc đáo bằng cách ứng dụng màu sắc hoặc hình khối… tạo ra sự mới mẻ trong thiết kế.

kinh nghiem thiet ke nha hang noi bat sang tao 1 - Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng nổi bật, sáng tạo
Hệ thống trần độc đáo

>> Xem thêm: 3 phong cách thiết kế nhà hàng nổi bật không nên bỏ lỡ

Hoặc đối với sàn nhà, thay vì chỉ sử dụng một mẫu gạch hoặc chất liệu, bạn có thể sử dụng hai mẫu gạch có họa tiết và hoa văn tương phản. Nó sẽ biến không gian vốn đơn giản trở nên thu hút và có điểm nhấn. Hay đối với quầy, kệ hoặc những thiết kế quầy bar trong nhà hàng, bạn có thể lựa chọn kiểu dáng quầy với hình dáng độc đáo như chữ U, C…Thêm vào chất liệu thiết kế các loại vật liệu trang trí như đá xuyên sáng, kính… làm nổi bật không gian.

Lựa chọn chi tiết trang trí độc

Cách trang trí thiết kế nhà hàng với những chi tiết độc đáo thường xuyên được sử dụng. Và nó cũng tạo ra sự khác biệt trong các không gian nhà hàng vô cùng lớn. Bạn có thể tạo điểm nhấn bằng hệ thống chiếu sáng với những chiếc đèn độc đáo. Hoặc cũng có thể trang trí với những bức tranh nghệ thuật phù hợp theo phong cách thiết kế của nhà hàng. Thậm chí bạn có thể sử dụng các tiêu bản, hoặc các mô hình trong trang trí nhằm tạo ra sự sáng tạo và bắt mắt trong không gian.

kinh nghiem thiet ke nha hang noi bat sang tao 2 - Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng nổi bật, sáng tạo
Chi tiết trang trí độc đáo

>> Xem thêm: Mẹo trang trí thiết kế nhà hàng nổi bật và thu hút

Bạn sẽ chẳng bao giờ có được một thiết kế nhà hàng nổi bật nếu thiếu đi sự trợ giúp của đơn vị thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp. Do vậy, hãy để công ty thiết kế nhà hàng Ken Design giúp bạn thực hiện những điều này. Chúng tôi là chuyên gia thiết kế nhà hàng, với kinh nghiệm thiết kế phong phú được tích lũy qua nhiều công trình, sẽ giúp chủ đầu tư sở hữu những không gian ẩm thực tuyệt vời nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button