3 phong cách thiết kế nhà hàng nổi bật không nên bỏ lỡ

3 phong cach thiet ke nha hang noi bat khong nen bo lo 1 1067x800 - 3 phong cách thiết kế nhà hàng nổi bật không nên bỏ lỡ

Kinh doanh nhà hàng hiện nay không chỉ đơn thuần là phục vụ các món ăn hay đồ uống. Mà với nhu cầu của hiện tại, khách hàng còn cần một không gian nhà hàng phù hợp, giúp họ cảm thấy thoải mái hoặc có tác dụng trong công việc và cuộc sống. Do vậy, nhu cầu thiết kế nhà hàng ăn uống ngày càng được chú trọng nhiều hơn. Nếu vẫn đang đau đầu bởi chưa biết lựa chọn phong cách nào cho hợp lý, hãy tham khảo 3 phong cách thiết kế nhà hàng nổi bật dưới đây.

Thiết kế nhà hàng với chất liệu đặc biệt

Ngoài các thiết kế nhà hàng theo phong cách truyền thống từ gạch, xi măng thì hiện nay nhiều chủ đầu tư cũng sử dụng những vật liệu khác lạ, mới mẻ trong thiết kế nhằm mang lại cho thực khách những không gian ẩm thực độc đáo và những trải nghiệm ăn uống mới mẻ. Chính bởi vậy, đây là một trong những ý tưởng thiết kế nhà hàng mà bạn không nên bỏ qua.

3 phong cach thiet ke nha hang noi bat khong nen bo lo 4 - 3 phong cách thiết kế nhà hàng nổi bật không nên bỏ lỡ
Thiết kế nhà hàng với chất liệu đặc biệt 

>> Xem thêm: Mẹo trang trí thiết kế nhà hàng nổi bật và thu hút

Bạn có thể sử dụng các vật liệu đặc biệt như khung thép, thiết kế nhà hàng bằng tre, bằng gỗ thậm chí sử dụng những chiếc container thay đổi và biến chúng thành không gian nhà hàng nổi bật. Mặc dù giúp nhà hàng trở nên thu hút và ấn tượng hơn nhưng chủ đầu tư cũng cần phải lưu ý bởi chi phí thiết kế nhà hàng cho những vật liệu này không hề đơn giản.Giai đoạn thi công nhà hàng cũng vô cùng tốn kém. Do vậy, cần tính toán kỹ lưỡng trước khi lựa chọn phong cách thiết kế này.

Thiết kế nhà hàng kết hợp giữa hiện đại và truyền thống

Những nét tiêu biểu trong thiết kế truyền thống kết hợp với những đường nét hoặc lối kiến trúc hiện đại sẽ là cách thiết kế nhà hàng nổi bật và ấn tượng hơn. Phong cách thiết kế này phù hợp khi nhà hàng của bạn phục vụ thực đơn của các quốc gia riêng biệt như Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc…

3 phong cach thiet ke nha hang noi bat khong nen bo lo 2 - 3 phong cách thiết kế nhà hàng nổi bật không nên bỏ lỡ
Thiết kế nhà hàng kết hợp giữa hiện đại và truyền thống

>> Xem thêm: Gợi ý các mẫu thiết kế nhà hàng nổi bật, ấn tượng

Tuy nhiên, khi lựa chọn phong cách này, chủ đầu tư cũng cần phải lưu ý một số tiêu chí thiết kế nhà hàng như lựa chọn những chi tiết đặc trưng trong kiến trúc, thiết kế hoặc tìm hiểu những điều nên và không nên thể hiện trong không gian ăn uống của từng quốc gia. Điều này để đảm bảo không gian luôn có được cân đối, hài hòa vừa mang đậm nét đặc trưng của quốc gia, vùng miền nhưng vẫn luôn toát lên tinh thần của sự chuyên nghiệp và hiện đại.

Kết hợp những phong cách có nhiều nét tương đồng

Nếu bạn không muốn một bản thiết kế theo mô – típ hay khuôn mẫu nào đó, vậy thì việc mix chúng lại với nhau là một ý thiết kế tuyệt vời. Đây cũng là một trong những xu hướng và cách thức phổ biến mà nhiều kiến trúc sư sử dụng nhằm tạo ra một không gian nhà hàng độc đáo và thu hút. Nhưng sự kết hợp này phải dựa trên những nguyên tắc và tiêu chí nhất định về kiến trúc, nội thất, màu sắc hay những hoạt tiết thường được sử dụng trong nhà hàng.

3 phong cach thiet ke nha hang noi bat khong nen bo lo 3 - 3 phong cách thiết kế nhà hàng nổi bật không nên bỏ lỡ
Kết hợp những phong cách có nhiều nét tương đồng

>> Xem thêm: Ngắm nhìn những thiết kế nhà hàng nổi bật trên thế giới

Chẳng hạn bạn có thể kết hợp giữa phong cách vintage và retro nhằm tạo ra một không gian nhà hàng mang hơi hướng của những kí ức xưa cũ. Hoặc bạn có thể kết hợp giữa phong cách tropical nhiệt đới với những đường nét tinh tế của phong cách Bắc Âu. Chúng sẽ giúp bạn có được một không gian nhà hàng tươi trẻ, sôi động nhưng không kém phần tiện nghi và thu hút… Đó chỉ là một vài cách kết hợp thường được sử dụng trong thiết kế, và bạn hoàn toàn có thể sở hữu một không gian cho riêng mình bằng cách liên hệ với Ken Design theo số: 0987.413.998 để được tư vấn trực tiếp và nhanh chóng nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button