Kinh nghiệm thiết kế chuỗi nhà hàng không thể bỏ qua

kinh nghiem thiet ke chuoi nha hang khong the bo qua 4 1067x800 - Kinh nghiệm thiết kế chuỗi nhà hàng không thể bỏ qua

Khi việc kinh doanh nhà hàng ăn uống trở nên ổn định hơn, có được danh tiếng trên thị trường, nhiều chủ đầu tư thường nghĩ đến việc thiết kế chuỗi nhà hàng. Nhưng điều này không hề đơn giản, bởi để mở thêm các chuỗi nhà hàng, chủ đầu tư cần phải chuẩn bị không chỉ về  chi phí mà còn rất nhiều yếu tố khác, đặc biệt là về mặt thiết kế. Do vậy, một số kinh nghiệm thiết kế nhà hàng dưới đây sẽ giúp bạn có được những không gian nhà hàng đẹp, cho việc kinh doanh hiệu quả.

Không nên thiết kế mỗi nhà hàng một phong cách

Thiết kế hệ thống nhà hàng hay thiết kế nhà hàng theo chuỗi, điều đầu tiên mà khách hàng có thể quan sát và cảm nhận được đó là các thiết kế của mỗi nhà hàng đều có những điểm tương đồng về màu sắc, cách sắp xếp khu vực, thậm chí là cả nội thất hay đồ trang trí trong không gian nhà hàng. Chính bởi vậy, nếu bạn thiết kế nhà hàng ăn uống ở mỗi cơ sở khác nhau về phong cách, thì đó không còn một chuỗi hay một hệ thống nhà hàng cho dù bạn kinh doanh thực đơn nhà hàng giống nhau.

kinh nghiem thiet ke chuoi nha hang khong the bo qua 3 - Kinh nghiệm thiết kế chuỗi nhà hàng không thể bỏ qua
Không nên thiết kế mỗi nhà hàng một phong cách

Chính bởi vậy, sự thống nhất trong phong cách thiết kế là vô cùng quan trọng. Nếu lựa chọn là thiết kế nhà hàng phong cách hiện đại thì các địa điểm sau đó cũng cần phải tuân thủ phong cách này. Cũng tương tự như phong cách thiết kế, chất liệu được sử dụng trong không gian nhà hàng ở mỗi nhà hàng trong hệ thống cũng cần có sự đồng bộ. Điều này giúp khách hàng có thể dễ dàng nhận diện được thương hiệu nhà hàng của bạn một cách nhanh chóng nhất.

>> Xem thêm: 3 yếu tố giúp thiết kế chuỗi nhà hàng nổi bật hơn

Nên tạo ra một vài chi tiết khác biệt cho mỗi nhà hàng

Mặc dù là chuỗi nhà hàng, nhưng nếu bạn “bê nguyên si” bản vẽ thiết kế từ một nhà hàng và áp dụng cho nhiều địa điểm sẽ không tránh khỏi sự nhàm chán, lặp lại và có phần cứng ngắt. Do vậy, khi thiết kế nhà hàng, bạn cũng có thể linh hoạt giữa các địa điểm, tạo ra một vài những chi tiết khác biệt mà không làm ảnh hưởng quá lớn tới không gian, phong cách chung của nhà hàng. Điều này càng giúp tăng sự thu hút đối với khách hàng hơn.

kinh nghiem thiet ke chuoi nha hang khong the bo qua 2 1067x800 - Kinh nghiệm thiết kế chuỗi nhà hàng không thể bỏ qua
Nên tạo ra một vài chi tiết khác biệt cho mỗi nhà hàng

Một số chi tiết bạn có thể thay đổi, giúp không gian trở nên sinh động và thu hút hơn có thể là kiểu kiến trúc, hoặc hệ thống tranh trang trí, hệ thống đèn chiếu sáng. Trong khi đó, những gam màu chủ đạo và nội thất được sử dụng trong nhà hàng vẫn được duy trì. Khách hàng vẫn có thể nhận ra không gian nhà hàng một cách nhanh chóng, đồng thời cũng cảm thấy thu hút và ấn tượng hơn với sự thay đổi trong không gian.

>> Xem thêm: Thiết kế chuỗi nhà hàng, điều khó khăn nhất là gì?

Hợp tác với các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp

Thiết kế chuỗi nhà hàng không hề đơn giản, nó đòi hỏi sự chuyên nghiệp, kinh nghiệm phong phú và khả năng sáng tạo trên những thứ đã có sẵn của kiến trúc sư. Việc thiết kế nhà hàng theo chuỗi cũng chỉ nên tìm kiếm một đơn vị thiết kế nhà hàng nhất định nhằm đảm bảo sự thống nhất, chi phí cũng như những vấn đề xảy ra sau quá trình thiết kế.

kinh nghiem thiet ke chuoi nha hang khong the bo qua 1 1067x800 - Kinh nghiệm thiết kế chuỗi nhà hàng không thể bỏ qua
Hợp tác với các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp

Bởi vậy, hãy để Ken Design giúp bạn có được một không gian nhà hàng đẹp, ấn tượng và thu hút khách hàng. Liên hệ với chúng tôi theo hotline hoặc trực tiếp tại văn phòng thiết kế nhà hàng ở miền Bắc, miền Nam và miền Trung để được tư vấn nhanh chóng và hiệu quả nhất

>> Xem thêm: Thiết kế hệ thống nhà hàng đúng chuẩn, tại sao không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button