Kinh doanh nhà hàng sự kiện và những bước không thể bỏ qua

Thiet Ke Nha Hang Su Kien 3

 

Có thể nói nhà hàng sự kiện luôn là một trong những mô hình tiềm năng khi là nơi đón số lượng khách hàng đến ăn uống vô cùng lớn. Chính vì điều này nên kinh doanh nhà hàng sự kiện luôn nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư. Tuy nhiên để kinh doanh một nhà hàng có quy mô lớn như nhà hàng sự kiện không phải điều đơn giản. Vậy trong bài viết này hãy cũng Ken Design tìm ra những điểm cần lưu ý khi bắt tay kinh doanh nhà hàng sự kiện nhé!

Xác định nguồn vốn kinh doanh nhà hàng sự kiện

Nhà hàng sự kiện là nơi mà nhiều khách hàng lựa chọn để tổ chức các sự kiện long trọng, qua đó chủ tiệc sẽ mời những người thân thiết như gia đình bạn bè, hay nhân viên công ty, đối tác làm ăn,… Để tiếp đón một lượng khách khá lớn mỗi ngày nên nhà hàng sự kiện chắc chắn phải đầu tư một con số không hề nhỏ. Từ địa điểm, diện tích nhà hàng cho đến thiết kế, phục vụ món ăn,… đều cần đầu tư kỹ càng. Bởi khi đón một lượng khách lớn cũng chính là nhà hàng cần làm vừa lòng một số lượng người đông đảo. Vậy nên nhà đầu tư cần có một sự tính toán kỹ càng trước khi bắt tay vào kinh doanh nhà hàng sự kiện. Và để giúp đỡ các nhà đầu tư dễ dàng hơn trong công đoạn này, với phần chi phí bỏ ra để thiết kế thi công nhà hàng, Ken Design đã phát triển một ứng dụng tự dự toán mức đầu tư cần thiết. (Tham khảo ứng dụng này của Ken Design tại đây).

Thiet Ke Nha Hang Su Kien 10

Nghiên cứu kỹ khách hàng mục tiêu của nhà hàng sự kiện

Bất kể một mô hình kinh doanh nào thì cũng cần phải có bước xác định cũng như nghiên cứu tệp khách hàng sẽ trở thành mục tiêu chính của nhà hàng. Việc phân tích này dựa trên hình thức của nhà hàng sẽ phù hợp với khách hàng như thế nào, qua đó lấy ra được những đặc điểm chung như tuổi tác, thu nhập, sở thích,… Đối với mô hình nhà hàng sự kiện thì những người mà nhà hàng cần thu hút đó chính là những người đang cần tổ chức những buổi tiệc chiêu đãi. Ví dụ, nếu nhà đầu tư muốn nhắm đến những khách hàng muốn tổ chức tiệc cưới trong độ tuổi 25-35 thì thiết kế cũng như các món ăn nhà hàng cũng cần phù hợp với tệp khách hàng này.

Kinh Doanh Nha Hang Su Kien

Lựa chọn địa điểm phù hợp để kinh doanh nhà hàng sự kiện

Một vị trí phù hợp với mô hình nhà hàng cũng vô cùng quan trọng cho quá trình kinh doanh sau này. Đối với nhà hàng sự kiện luôn cần đón một lượng khách lớn trong ngày, và để thuận tiện nhất trong việc đi lại nhà hàng cần chọn những vị trí trong thành phố, đông đúc dân cư, hoặc những vị trí dễ dàng tìm kiếm. Mô hình nhà hàng sự kiện cũng hướng đến những khách hàng có thu nhập nên những vị trí không chỉ cần thuận tiện mà nên là những vị trí đẹp.

Thiet Ke Nha Hang Su Kien 5

Thiết kế nhà hàng sự kiện

Nhà hàng sự kiện là nơi diễn ra nhiều sự kiện quan trọng đối với khách hàng, chính vì thế một thiết kế sao cho đảm bảo về cả mặt thẩm mỹ và công năng là vô cùng quan trọng. Với mô hình sự kiện, có rất nhiều phong cách để nhà đầu tư có thể lựa chọn, tuy nhiên nên lựa chọn những phong cách sang trọng cao cấp, mang lại sự xa hoa. Những phong cách thường được lựa chọn cho nhà hàng sự kiện là phong cách châu Âu, phong cách cổ điển, phong cách Indochine,… Tuy nhiên, để đảm bảo thiết kế nhà hàng phát huy được hết công dụng cũng như sự tiện nghi thì không thể thiếu bàn tay tài hoa của các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm.

Xem thêm: Thiết kế nhà hàng sự kiện cần lưu ý những gì?

Kinh Doanh Nha Hang Su Kien 1

Kinh Doanh Nha Hang Su Kien 3

Lên menu cho nhà hàng sự kiện

Ngoài việc thiết kế nhà hàng sao cho ấn tượng với khách hàng, việc chuẩn bị menu là cực kỳ quan trọng đối với mô hình này. Vì đặc thù cần chuẩn bị tiệc cho một lượng lớn khách hàng nên những bữa ăn tài nhà hàng luôn cần được báo trước trong một khoảng thời gian nhất định. Khách hàng – chủ tiệc sẽ là người lựa chọn ra những món ăn cho bữa tiệc của mình. Chính vì thế để gây ấn tượng và làm hài lòng khách hàng cũng như những người được mời đến bữa tiệc, nhà hàng cần chuẩn bị những món ăn phong phú để có nhiều sự lựa chọn cho người đặt tiệc. Những món ăn nên đầy đủ từ khai vị, món chính và tráng miệng, với sự đa dạng từ chay, thịt cho đến hải sản,… Phân khúc khách hàng hay phong cách nhà hàng cũng là cơ sở chính để tìm ra những món ăn phù hợp, ví dụ như những nhà hàng châu Âu cao cấp có thể chọn những món Tây đắt tiền, hay nhà hàng mang hơi hướng Việt Nam thì nên lựa chọn những món ăn châu Á, những món bình dân hơn.

Kinh Doanh Nha Hang Su Kien 2

Trên đây là những chia sẻ của Ken Design dành cho những nhà đầu tư đang và sắp bắt tay vào kinh doanh nhà hàng sự kiện. Nếu bạn đang muốn tìm cho nhà hàng hay dự án của mình một đơn vị thiết kế uy tín thì Ken Design tin rằng với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những giá trị thiết thực nhất.

Tham khảo thêm những thiết kế nhà hàng của Ken Design tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button