Hướng dẫn cách thiết kế nhà hàng phong cách nhiệt đới

huong dan cach thiet ke nha hang phong cach nhiet doi 4 1067x800 - Hướng dẫn cách thiết kế nhà hàng phong cách nhiệt đới

Phong cách nhiệt đới hướng đến sự vui vẻ, sinh động, màu sắc trong không gian nhà hàng. Nhưng cũng chính vì đặc trưng này mà nhiều không gian nhà hàng nhiệt đới trở nên rối mắt, kém thu hút và thiếu điểm nhấn do chủ đầu tư không thực sự hiểu rõ về phong cách này. Chính bởi vậy, những hướng dẫn thiết kế nhà hàng phong cách nhiệt đới dưới đây sẽ giúp bạn có được không gian nhà hàng đẹp và ấn tượng nhất.

Thiết kế kiến trúc nhà hàng

Đối với nhà hàng ăn uống, kiến trúc đóng vai trò vô cùng quan trọng, không chỉ đảm bảo công năng nhà hàng mà nó còn ảnh hưởng đến phong cách thiết kế cũng như những chi tiết trang trí trong không gian. Chính bởi vậy, thiết kế kiến trúc nhà hàng là điều mà chủ đầu tư cần phải chú ý khi thiết kế nhà hàng ăn uống nói chung, và thiết kế nhà hàng phong cách nhiệt đới nói riêng. Màu sắc được sử dụng khi thiết kế nội kiến trúc nhà hàng chủ yếu là màu sắc gần gũi với thiên nhiên, mang lại một không gian nhiệt đới ấn tượng và thu hút.

huong dan cach thiet ke nha hang phong cach nhiet doi 2 - Hướng dẫn cách thiết kế nhà hàng phong cách nhiệt đới
Kiến trúc nhà hàng phong cách nhiệt đới

Chất liệu được sử dụng trong kiến trúc nhà hàng phong cách nhiệt đới vô cùng phong phú, từ những chất liệu tự nhiên như gỗ, đá cho đến những chất liệu công nghiệp.

Tùy thuộc vào phong cách nhiệt đới bình dân, hiện đại hay sang trọng, mà việc sử dụng chất liệu cũng có những thay đổi nhất định, đảm bảo phù hợp với thẩm mỹ, công năng và chi phí thiết kế trong nhà hàng.

>> Xem thêm: Mẫu thiết kế nhà hàng khách sạn đẹp không nên bỏ qua

Thiết kế nội thất nhà hàng phong cách nhiệt đới

Đặc trưng của phong cách thiết kế nhiệt đới được thể hiện cụ thể và rõ ràng nhất thông qua nội thất nhà hàng và các chi tiết trang trí. Do đó, nếu muốn có được một không gian nhà hàng mang phong cách nhiệt đới ấn tượng, độc đáo và thu hút khách hàng, chủ đầu tư cần phải đảm bảo thiết kế nội thất nhà hàng đẹp, sáng tạo, phù hợp với công năng và nhu cầu sử dụng của nhà hàng.

Về nội thất, chủ đầu tư cần phải lưu lại một số chú ý sau:

  • Về kiểu dáng: Dù thiết kế nội thất nhà hàng theo xu hướng hiện đại hay sang trọng, thì nội thất của phong cách nhiệt đới cũng hướng tới sự đơn giản, nhẹ nhàng,linh hoạt hơn là sự cầu kỳ trong họa tiết. Nó đảm bảo một không gian nhà hàng đẹp, tinh tế nhưng không kém phần hiện đại và thoải mái, giúp khách hàng cảm thấy được phục vụ chuyên nghiệp hơn.
huong dan cach thiet ke nha hang phong cach nhiet doi 1 - Hướng dẫn cách thiết kế nhà hàng phong cách nhiệt đới
Nội thất nhà hàng
  •  Về màu sắc: Nội thất nhà hàng theo phong cách nhiệt đới thường được sử dụng với những gam màu tự nhiên với chất liệu gỗ, hoặc một số gam màu phổ biến như màu trắng, màu xanh với điểm nhấn là một số gam màu nổi bật. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự lựa chọn màu sắc theo ý thích của mình, nhưng vẫn cần đảm bảo phù hợp với tổng thể phong cách thiết kế của nhà hàng
  • Về họa tiết: Họa tiết trong thiết kế nhà hàng chủ yếu sử dụng họa tiết hoa, lá của vùng nhiệt đới, cùng với hình ảnh một số các loại động vật, giúp không gian thêm sinh động. Chủ yếu được thể hiện qua các bức tranh vẽ tường, hoặc các mẫu ghế sô – pha nhỏ trong nhà hàng.

Trang trí nhà hàng với cây xanh

Thiết kế nhà hàng theo phong cách nhiệt đới rất ưa chuộng trang trí nhà hàng bằng cây xanh. Nó mang tới một không gian tươi mát, gần gũi với tự nhiên, giúp khách hàng như được thư giãn, giải tỏa những căng thẳng và mệt mỏi hàng ngày. Các loại cây cọ, cây dừa cạn… thường xuất hiện phổ biến. Chúng cũng mang lại tác dụng lọc không khí vô cùng hiệu quả, giúp không gian nhà hàng luôn trong sạch và đảm bảo nhất.

huong dan cach thiet ke nha hang phong cach nhiet doi 3 - Hướng dẫn cách thiết kế nhà hàng phong cách nhiệt đới
Trang trí nhà hàng với cây xanh

Nếu cũng có nhu cầu sở hữu nhà hàng phong cách nhiệt đới, hãy liên hệ với Ken Design để được tư vấn trực tiếp và cụ thể nhất. Chúng tôi có văn phòng thiết kế nhà hàng ở cả 3 miền Bắc, Trung , Nam đảm bảo phục vụ nhu cầu của chủ đầu tư một cách tối đa nhất.

>> Xem thêm: Một số lưu ý khi thiết kế nhà hàng tại Nghệ An

>> Xem thêm: Cách thiết kế bàn ghế nhà hàng phong cách sân vườn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button