Gợi ý cách trang trí nội thất nhà hàng dimsum từ bình dân đến cao cấp

Thiết Kế Nhà Hàng Dimsum Từ Bình Dân đến Cao Cấp

 

Nhà hàng dimsum là một trong những mô hình nhà hàng ẩm thực Trung Hoa nhận được nhiều sự đón nhận của khách hàng Việt Nam tại nhiều độ tuổi. Chính vì thế mô hình này cũng được chia ra nhiều phân khúc từ bình dân đến cao cấp. Điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến định hướng phong cách thiết kế cho nhà hàng. Và trong bài viết này hãy để Ken Design gợi ý đến các nhà đầu tư cách lựa chọn vật liệu cũng như trang trí nội thất cho nhà hàng dimsum nhé!

Định hướng phong cách thiết kế nhà hàng dimsum

Một điều cực kỳ quan trọng trước khi bắt tay vào thiết kế nhà hàng đó chính là vạch ra phong cách chính mà nhà hàng muốn hướng tới. Với nhà hàng dimsum ta có thể thấy phong cách phù hợp đó chính là phỏng theo văn hoá Trung Hoa. Tuy nhiên trong đó cũng có nhiều lựa chọn khác nhau như phong cách đơn giản, phong cách hiện đại, phong cách truyền thống,… Từ việc xác định phân khúc khách hàng mà nhà hàng hướng tới cũng sẽ dẫn đến định hướng thiết kế nhà hàng dimsum.

Xem thêm: Thiết kế nhà hàng dimsum Trung Hoa ấn tượng

Thiet Ke Nha Hang Dimsum 5

Thiết kế nhà hàng dimsum phân khúc bình dân

Đối với mô hình nhà hàng bình dân nhiều nhà đầu tư thường lựa chọn cho mình phong cách đơn giản, không quá cầu kỳ. Tuy nhiên phân khúc này có sự cạnh tranh khá cao nên nhà hàng vẫn cần sở hữu một thiết kế thu hút khách hàng. Với món ăn chính là dimsum và phong cách Trung Hoa, chủ đầu tư có thể lựa chọn những chất liệu bình dân nhưng có độ bền cao như gỗ, sắt,… Trong đó chất liệu gỗ khá phù hợp cả kể về chi phí lẫn giá trị thẩm mỹ.

Thiet Ke Nha Hang Dimsum 11

Với lối thiết kế không cần quá cầu kỳ, quán có thể tập trung vào đầu tư hệ thống bàn ghế, tuy nhiên thiết kế bàn ghế cũng nên lựa chọn những kiểu dáng đơn giản. Với các nhà hàng bình dân loại bàn ghế thường được sử dụng là bàn đơn, bàn dành cho 2-4 người,…  Lối trang trí có thể lựa chọn những kiểu decor như tranh treo tường, vẽ tường hay đèn lồng,… Ngoài ra quán nên chọn những gam màu cơ bản làm màu chủ đạo như trắng, nâu,… (có thể kết hợp màu đỏ truyền thống) để tổng thể không gian không quá rối.

Dimsum Quan 2 Hao Uyen

 

Thiết kế nhà hàng dimsum phân khúc trung cấp

Phân khúc trung cấp là mô hình nhà hàng được nhiều khách hàng lựa chọn, đặc biệt dành cho các buổi gặp gỡ bạn bè, hay họp mặt gia đình… Có khá nhiều phong cách để lựa chọn thiết kế cho phân khúc nhà hàng này. Với lối thiết kế theo văn hoá Trung Hoa chủ đầu tư có thể lựa chọn chất liệu gỗ chủ đạo bên cạnh đó kết hợp nhiều chất liệu khác như mây, sắt,… Lựa chọn hệ thống bàn ghế, nhà hàng nên chọn nhiều kiểu dáng khác nhau như ghế sofa, bàn ghế dài, bàn dành cho 4-6 người,… làm không gian trở nên đa dạng hơn.

Trung Cap

Để tìm ra những chi tiết decor phù hợp cho nhà hàng phân khúc tầm trung nhà đầu tư có khá nhiều lựa chọn. Những chi tiết quen thuộc với phong cách Trung Hoa như đèn lồng, tranh thuỷ mặc, bình gốm sứ, hoa văn Trung Hoa,… đều mang lại cho nhà hàng vẻ đẹp đậm nét Á Đông. Ngoài ra nhà hàng cũng nên thiết kế theo lối không gian mở với nhiều cửa kính lớn và có khoảng cách đủ rộng giữa các bàn ăn. Việc sử dụng những vách ngăn giữa các bàn cũng sẽ là lối thiết kế thông minh khi đảm bảo sự riêng tư cho khách hàng mà vẫn mang lại hiệu quả thẩm mỹ.

Xem thêm: Ngắm nhìn 3 thiết kế nhà hàng dimsum ấn tượng

Thiet Ke Nha Hang Dimsum 8

Thiết kế nhà hàng dimsum phân khúc cao cấp

Nhà hàng dimsum cao cấp thường hướng tới những khách hàng có thu nhập cao trong xã hội. Chính vì thế thiết kế nhà hàng phân khúc này cũng phải đem đến sự sang trọng, đẳng cấp xứng tầm. Thường những nhà hàng Trung Hoa cao cấp một sẽ đi theo lối truyền thống hoặc thiên về hiện đại chứ không có sự kết hợp quá nhiều.

Thiet Ke Nha Hang Dimsum 16

Với phong cách truyền thống, nhà hàng dimsum có thể lựa chọn chất liệu gỗ cao cấp làm chất liệu chủ đạo, ngoài những chất liệu như mây, tre,… cũng khá được ưa chuộng. Phong cách hiện đại thì ngược lại, nhà đầu tư có thể chọn thêm những vật liệu như kính, đá, thép,… Không gian nhà hàng cần diện tích rộng để tạo cảm giác sang trọng hơn. Những vách ngăn gỗ được chạm trổ tinh tế cũng sẽ trở thành những điểm nhấn cho nội thất nhà hàng. Còn với hệ thống bàn ghế, chủ đầu tư nên lựa chọn những kiểu dáng bàn tròn hay bàn chữ nhật cùng băng ghế sofa ốp tường,… sẽ đem lại sự xa hoa, đẳng cấp. Ngoài ra những kiểu dáng này cũng tạo nên không khí quây quần, ấm cúng giống với văn hoá Trung Hoa – nới sản sinh ra ẩm thực dimsum.

Cao Cap 4

Cao Cap

Những chi tiết decor cho nhà hàng dimsum cao cấp cũng cần thể hiện được sự sang trọng, quý phái. Nhà hàng có thể sử dụng thiết kế đèn lồng nhưng thay vì những kiểu dáng đơn giản nên lựa chọn những kiểu dáng cầu kỳ hơn. Thường mỗi bàn ăn sẽ có riêng một chùm đèn riêng và thiết kế đèn này cũng trở thành điểm nhấn cho không gian nhà hàng. Bên cạnh đó, nhà hàng cũng nên chia ra những khu vực riêng hay những phòng VIP để phục vụ những khách hàng có nhu cầu ăn uống riêng tư.

Thiet Ke Nha Hang Dimsum (15)

Trên đây là những gợi ý của Ken Design về cách thiết kế nội thất cho nhà hàng dimsum phân khúc từ bình dân đến cao cấp. Nếu bạn muốn sở hữu cho mình một thiết kế nhà hàng không chỉ thông minh, tiện nghi mà còn đẹp về vẻ ngoài thì Ken Design tin rằng chúng tôi sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Tham khảo những thiết kế nhà hàng của Ken Design tại đây.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button