Gợi ý cách thiết kế quán ăn nhanh đẹp, khoa học

goi y cach thiet ke quan an nhanh dep khoa hoc 4 1067x800 - Gợi ý cách thiết kế quán ăn nhanh đẹp, khoa học

Khi cuộc sống ngày càng trở nên bận rộn, việc thay thế những bữa cơm tự nấu bằng đồ ăn nhanh trở nên thường xuyên hơn. Đây là một điều kiện thuận lợi cho những chủ đầu tư có mong muốn kinh doanh quán ăn nhanh. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cách thiết kế quán ăn nhanh đẹp, khoa học. Cùng lưu lại và áp dụng ngay cho việc kinh doanh của mình nhé.

Thiết kế ngoại thất thu hút

Tâm lý khách hàng luôn tò mò đối với những điều lạ lẫm, mới mẻ hoặc thu hút họ. Chính bởi vậy, cho dù là một thương hiệu nhỏ, bạn vẫn hoàn toàn thu hút được khách hàng nếu có được một bản vẽ thiết kế phù hợp. Một trong những điều mà chủ đầu tư cần ghi nhớ đó chính là thiết kế ngoại thất nhà hàng thu hút. Chỉ khi thu hút được khách hàng mới khiến họ lựa chọn quán của bạn, đó sẽ là bước đầu nếu muốn kinh doanh nhà hàng ăn uống hiệu quả. Vậy ngoại thất của quán ăn nhanh nên đảm bảo điều gì:

goi y cach thiet ke quan an nhanh dep khoa hoc 2 - Gợi ý cách thiết kế quán ăn nhanh đẹp, khoa học
Thiết kế ngoại thất thu hút
  • Bảng hiệu và tên thương hiệu: Chắc chắn rằng, nếu bạn không phải là một trong những thương hiệu quán ăn nhanh lớn như KFC, Lotte… thì khách hàng có thể lưỡng lự khi lựa chọn quán của bạn. Mặc dù vậy, nếu như có được một bộ nhận diện thương hiệu thu hút, khách hàng có thể lựa chọn quán của bạn để thử. Bởi vậy hãy thiết kế bảng hiệu của quán với kích thước, màu sắc phù hợp. Đặc biệt là tên thương hiệu nên dễ nhớ, dễ đọc
  • Được thiết kế tại những vị trí địa lý thuận lợi: Cho dù bạn thiết kế ngoại thất nhà hàng đẹp mắt, thu hút nhưng lại ở lựa chọn vị trí nhà hàng ở những nơi khuất bóng người, khó tìm kiếm thì việc thiết kế cũng không thể đạt hiệu quả một cách tối đa nhất. Do vậy, hãy đảm bảo một vị trí địa lý thuận lợi trước khi bắt tay vào kinh doanh nhà hàng ăn uống.

>> Xem thêm: Thiết kế nhà hàng bia kết hợp với đồ ăn nhanh

Phân chia các khu vực hợp lý

Không gian quán ăn nhanh của bạn sẽ đẹp hơn, và khoa học hơn nếu bạn phân chia các khu vực trong nhà hàng một cách hợp lý. Trong nhà hàng ăn nhanh thường có không gian phục vụ khách hàng, không gian bếp, quầy order, thu ngân cùng với khu vực chờ dành cho khách hàng mua đồ mang đi. Sự sắp xếp các khu vực này trong không gian nhà hàng càng gọn gàng, khoa học càng đảm bảo cho hoạt động kinh doanh trong nhà hàng hiệu quả hơn.

goi y cach thiet ke quan an nhanh dep khoa hoc 1 - Gợi ý cách thiết kế quán ăn nhanh đẹp, khoa học
Phân chia các khu vực hợp lý

Bạn nên thiết kế khu vực quầy order và bếp nhà hàng ăn nhanh liền nhau sẽ mang lại hiệu quả phục vụ khách hàng hơn là thiết kế tách rời. Bạn cũng có thể thấy mô hình này được sử dụng phổ biến trong các thương hiệu đồ ăn nhanh lớn hiện nay. Khu vực chờ nên được thiết kế gần cửa ra vào với nội thất đơn giản, gọn gàng giúp khách hàng cảm thấy thoải mái hơn trong lúc đợi đồ. Còn đối với khu vực phục vụ khách hàng, chủ đầu tư cần phải đảm bảo khoảng cách giữa các bàn ăn luôn khoa học, đảm bảo không gian thông thoáng, lối đi vừa phải giúp hoạt động của đội ngũ nhân viên trở nên dễ dàng hơn.

>> Xem thêm: Ý tưởng thiết kế nhà hàng Việt mộc mạc, thanh bình

Sử dụng màu sắc nổi bật trong nội thất

Một trong những đặc trưng không thể thiết khi thiết kế quán ăn nhanh đó chính là việc sử dụng những gam màu nổi bật trong thiết kế. Đặc biệt là những màu sắc có sự tác động tới tâm lý khách hàng như đỏ, vàng, cam, hoặc xanh…. Bởi theo nghiên cứu, những gam màu này khiến khách hàng thấy đói bụng, giúp họ ăn uống có thể ngon miệng hơn. Chính bởi vậy, bạn có thể lựa chọn màu sắc đẹp mắt và thu hút cho không gian thêm ấn tượng. Nhưng lưu ý không nên chọn trùng màu sắc với các thương hiệu lớn. Thay vào đó, bạn nên có sự sắp xếp hoặc phối hợp với các màu sắc tạo ra một không gian đẹp và sáng tạo.

goi y cach thiet ke quan an nhanh dep khoa hoc 3 - Gợi ý cách thiết kế quán ăn nhanh đẹp, khoa học
Sử dụng màu sắc nổi bật trong nội thất

Nếu bạn cũng đang có nhu cầu thiết kế quán ăn nhanh, hãy liên hệ với địa chỉ thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp Ken Design để đảm bảo có được một không gian ấn tượng và thu hút nhất. Chúng tôi có kinh nghiệm thiết kế nhà hàng phong phú qua nhiều công trình thực tiễn, đảm bảo giúp bạn có được một không gian nhà hàng đẹp cho việc kinh doanh hiệu quả.

>> Xem thêm: Mẫu thiết kế nhà hàng diện tích nhỏ, đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button