Ý tưởng thiết kế nhà hàng truyền thống Việt mộc mạc, thanh bình

y tuong thiet ke nha hang truyen thong viet moc mac thanh binh 1 1067x800 - Ý tưởng thiết kế nhà hàng truyền thống Việt mộc mạc, thanh bình

Không gian mộc mạc, gần gũi thu hút khách hàng trong những thiết kế nhà hàng truyền thống khiến ngày càng nhiều chủ đầu tư lựa chọn đây là mô hình kinh doanh của mình. Nhưng lựa chọn phong cách như thế nào, thiết kế ra sao lại khiến chủ đầu tư phải đau đầu. Chính bởi vậy, trong bài chia sẻ về ý tưởng thiết kế nhà hàng truyền thống Việt dưới đây, hãy tham khảo và áp dụng cho việc kinh doanh của mình nhé.

Thiết kế kiến trúc nhà hàng với vật liệu truyền thống

Không gian nhà hàng Việt truyền thống hướng tới sự đơn giản, mộc mạc trong cả kiến trúc và không gian,nó mang tới cho những người tham quan, chiêm ngưỡng nó cảm giác về sự tồn tại của các giá trị văn hóa và ẩm thực của dân tộc. Ở mỗi miền, nhà hàng truyền thống lại có những nét riêng biệt, nhưng đều hướng đến sự chân thành, gần gũi trong từng chi tiết. Do đó, khi thiết kế kiến trúc nhà hàng bạn sẽ thấy nó khác hẳn với sự xa hoa, lộng lẫy của những thiết kế nhà hàng mang phong cách hiện đại. Thay vào đó, kiến trúc nhà hàng được xây dựng từ gạch bê tông truyền thống với mái ngói đỏ tươi đẹp mắt.

y tuong thiet ke nha hang truyen thong viet moc mac thanh binh 4 - Ý tưởng thiết kế nhà hàng truyền thống Việt mộc mạc, thanh bình
Thiết kế kiến trúc nhà hàng với vật liệu truyền thống

>> Xem thêm: Ý tưởng thiết kế nhà hàng đẹp nhẹ nhàng, đơn giản

Lối kiến trúc nhà truyền thống của người Việt,đặc biệt là ở vùng Bắc Bộ là những nhà gian mái ngói. Nếu muốn tái hiện một cách hoàn hảo không gian nhà hàng theo phong cách truyền thống, bạn có thể lựa chọn kiểu kiến trúc này. Hoặc không gian nhà hàng mang phong cách cung đình Huế cũng là kiểu kiến trúc hay được lựa chọn khi thiết kế nhà hàng theo phong cách Việt Nam truyền thống. Nó khiến những người con xa xứ nhớ về quê hương, cũng khiến cho những người khách du lịch cảm thấy tò mò, về lịch sử, văn hóa và con người Việt.

Sử dụng nội thất nhà hàng tre hoặc gạch truyền thống

Để tái hiện một không gian nhà hàng mang phong cách truyền thống của người Việt, chủ đầu tư có thể sử dụng nội thất cho nhà hàng từ chất liệu mây, tre với những sản phẩm thủ công mỹ nghệ ấn tượng và thu hút. Hình ảnh cây tre vốn gần gũi và quen thuộc với mọi người con của đất Việt. Chính bởi vậy việc sử dụng tre trong nội thất còn mang cả những giá trị văn hóa hướng về cội nguồn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều những mẫu mã đẹp mắt và thu hút, giúp chủ đầu tư có thể thỏa thích lựa chọn cho nhà hàng của mình.

y tuong thiet ke nha hang truyen thong viet moc mac thanh binh 2 - Ý tưởng thiết kế nhà hàng truyền thống Việt mộc mạc, thanh bình
Sử dụng nội thất nhà hàng tre hoặc gạch truyền thống

>> Xem thêm: Ý tưởng thiết kế nhà hàng diện tích hạn chế

Một số loại gạch men, gạch đỏ, gạch bông, gạch đá cốm xanh…cũng thường được sử dụng trong thiết kế nhà hàng truyền thống. Bạn sẽ có một ý tưởng thiết kế nhà hàng độc đáo và thu hút nếu bạn kết hợp những mẫu gạch này với nhau, nó mang tới hiệu quả thị giác vô cùng tốt. Nó cũng có thể được sử dụng trong việc trang trí hoặc ra điểm nhấn trong không gian của quán. Bạn nên kết hợp với một số kiểu đèn chiếu sáng mang phong cách truyền thống với gam màu nhẹ nhàng, ấm áp chắc chắn sẽ giúp bạn sở hữu một không gian nhà hàng truyền thống khiến khách hàng khó quên.

Trang trí không gian với đồ decor mang giá trị văn hóa

Có rất nhiều những hình ảnh, chi tiết về con người, cảnh vật tượng trưng cho truyền thống hay những giá trị văn hóa của người Việt. Bởi vậy, nó sẽ là những chi tiết trang trí thiết kế nhà hàng tuyệt vời nhất, góp phần tạo thêm sự sinh động, ấn tượng cho không gian nhà hàng truyền thống của bạn. Những bức tranh về cô gái mặc áo dài, áo tứ thân, tranh chữ nho…những đồ trang trí bằng gốm, xứ, mây tre đan… bạn đều có thể sử dụng để trang trí trong nhà hàng truyền thống.

y tuong thiet ke nha hang truyen thong viet moc mac thanh binh 3 - Ý tưởng thiết kế nhà hàng truyền thống Việt mộc mạc, thanh bình
Trang trí không gian với đồ decor mang giá trị văn hóa

>> Xem thêm: Ý tưởng thiết kế nhà hàng lẩu nướng diện tích nhỏ

Bên cạnh đó, bạn có thể trồng thêm một số loại cây xanh trong không gian nhà hàng để tăng sự gần gũi và thân thiện với khách hàng hơn. Thiết kế nhà hàng truyền thống mang phong cách Việt không chỉ đơn thuần là một không gian ăn uống mà còn là nơi để giới thiệu, quảng bá văn hóa và hình ảnh đất nước. Do vậy, hãy đảm bảo đơn vị thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp, có kinh nghiệm, không ảnh hưởng tới chất lượng công trình. Liên hệ với công ty thiết kế nhà hàng Ken Design để được tư vấn trực tiếp và nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button