Hướng dẫn thiết kế nội thất nhà hàng theo từng khu vực

huong dan thiet ke noi that nha hang theo tung khu vuc 1 1067x800 - Hướng dẫn thiết kế nội thất nhà hàng theo từng khu vực

Trong không gian nhà hàng ăn uống có rất nhiều các khu vực với công dụng khác nhau. Do vậy, không thể thiết kế nội thất nhà hàng giống nhau ở các khu vực này mà cần phải đảm bảo lựa chọn phù hợp với công năng của từng khu vực trong nhà hàng. Theo dõi bài viết hướng dẫn thiết kế nội thất  trong nhà hàng theo từng khu vực dưới đây để giúp bạn có được những ý tưởng thiết kế nhà hàng đẹp và ấn tượng nhất.

Thiết kế nội thất khu vực chung phục vụ khách hàng

Khi bước chân vào nhà hàng, khách hàng sẽ dành nhiều sự chú ý cho nội thất nhà hàng để đánh giá. Cho dù thiết kế nhà hàng theo phong cách nào thì chủ đầu tư cũng cần phải đảm bảo các yêu cầu, tiêu chuẩn khi thiết kế nội thất nhà hàng của khu vực chung, giúp khách hàng luôn cảm thấy thoải mái, dễ chịu. Cùng với đó, đội ngũ nhân viên cũng dễ dàng phục vụ khách hàng hơn. Bởi vậy, chủ đầu tư cần phải chú ý về khu vực này.

huong dan thiet ke noi that nha hang theo tung khu vuc 4 - Hướng dẫn thiết kế nội thất nhà hàng theo từng khu vực
Thiết kế nội thất khu vực chung phục vụ khách hàng

Đây cũng là khu vực sử dụng nhiều nội thất nhất và thể hiện được những nét đặc trưng trong phong cách mà nhà hàng hướng tới, do đó, kiểu dáng, màu sắc, chất liệu cùng với cách sắp xếp nội thất là điều mà chủ đầu tư cần lưu ý khi thiết kế khu vực này. Nếu bạn lựa chọn phong cách đơn giản, tiết kiệm, bạn có thể lựa chọn những mẫu bàn ghế nhà hàng bằng gỗ với kiểu dáng đơn giản mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. Còn nếu lựa chọn phong cách cao cấp, những mẫu bàn ghế bằng gỗ tự nhiên được sản xuất tỉ mỉ sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy của chủ đầu tư.

>> Xem thêm: Khi nào nên làm mới lại thiết kế nội thất nhà hàng

Thiết kế nội thất của các phòng riêng

Nhiều nhà hàng bên cạnh khu vực chung phục vụ khách hàng cũng thiết kế nhiều các phòng riêng nhằm đảm bảo tối đa nhu cầu của các nhóm khách hàng. Do đó, nội thất trong các phòng riêng cũng cần phải đảm bảo những tiêu chuẩn thiết kế nội thất. Bạn có thể thiết kế nội thất trong phòng có cùng thiết kế với tổng thể phong cách nhà hàng nhưng lựa chọn đồ decor khác nhau, hoặc có thể thiết kế khác phong cách, tạo ra nhiều không gian đẹp và thu hút trong nhà hàng.

huong dan thiet ke noi that nha hang theo tung khu vuc 2 - Hướng dẫn thiết kế nội thất nhà hàng theo từng khu vực
Thiết kế nội thất của các phòng riêng

Trong các phòng riêng chủ yếu là phục vụ các nhóm khách hàng đông người nên chủ đầu tư chỉ nên sử dụng một hoặc hai bàn dài với số ghế tương ứng sẽ tăng tính thẩm mỹ cho không gian. Trang trí không gian phòng bằng các lại giấy dán tường họa tiết hoặc các một vài bức tranh đơn giản cùng phong cách vừa tạo nên sự hòa hợp cho không gian vừa đảm bảo sự gọn gàng và khoa học trong không gian của phòng.

>> Xem thêm: Nắm trong tay bí quyết thiết kế nhà hàng cao cấp chuan dep

Thiết kế nội thất nhà hàng khu vực bếp

Ngoài khu vực phục vụ khách hàng, thì khu vực bếp cũng đóng vai trò quan trọng, là nơi làm việc trực tiếp của đội ngũ đầu bếp, nhân viên… Bởi vậy, để đảm bảo sự an toàn và chuyên nghiệp trong nhà hàng, khi thiết kế nội thất bếp cần phải đảm bảo một số yếu tố như:

  • Sự sạch sẽ của không gian: Để đảm bảo điều này, chủ đầu tư nên lựa chọn lát sàn bằng gạch chống trơn,trượt, sử dụng các loại sơn dễ dàng vệ sinh. Cùng với đó là lắp đặt hệ thống hút mùi bếp để đảm bảo cho không gian bếp luôn sạch và thoáng, giúp đội ngũ nhân viên có thể làm việc hiệu quả.
huong dan thiet ke noi that nha hang theo tung khu vuc 3 - Hướng dẫn thiết kế nội thất nhà hàng theo từng khu vực
Thiết kế nội thất khu vực bếp
  • Ánh sáng: Nếu như trong không gian chung, chủ đầu tư có thể lựa chọn những mẫu đèn cho màu sắc nhẹ nhàng, ấm áp hay lãng mạn thì ở khu vực bếp, hệ thống chiếu sáng nên được sử dụng ánh sáng trắng với cường độ lớn hơn để đảm bảo việc chế biến cũng như hoạt động của nhân viên dễ dàng nhất. Các mẫu dụng cụ sử dụng trong bếp nhà hàng nên được làm từ inox để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho không gian.

Nếu bạn cũng muốn sở hữu một không gian nhà hàng đẹp với nội thất phù hợp cho từng khu vực, hãy liên hệ với địa chỉ chuyên thiết kế nhà hàng Ken Design để được tư vấn trực tiếp và nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất.

>> Xem thêm: Mẫu thiết kế nhà hàng diện tích nhỏ, đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button