Thiết kế nhà hàng lẩu nướng những năm trở lại đây trở thành một trong những “cây hái tiền” hiệu quả của nhiều chủ đầu tư. Không gian nhà hàng đẹp, cùng với đó là sự đa dạng trong thực đơn lẩu vô cùng phù hợp với khẩu vị của người Việt khiến những không gian nhà hàng này không bao giờ vắng khách. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp một số mô hình thiết kế nhà hàng nướng xu hướng hiện nay. Cùng tham khảo và lựa chọn những mô hình phù hợp nhất với mình nhé.
Thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói
Trong các mô hình kinh doanh nhà hàng lẩu nướng, xu hướng thiết kế nhà hàng không khói là phổ biến hơn cả. Đó là bởi nó giải quyết được những hạn chế của các mô hình lẩu khác về cả không gian, mùi khói, mùi thức ăn. Nó được xem là một trong những mẫu nhà hàng lẩu nướng đẹp bởi sự phân chia hợp lý trong nhà hàng. Cùng với đó, các nhà hàng lẩu nướng không khói thường có hệ thống hút mùi khói, đảm bảo lượng khói, mùi thức ăn sẽ không bám dính vào quần áo của khách hàng, khiến họ có thể thoải mái ăn uống.
Cũng chính bởi những ưu điểm này, mà việc cạnh tranh kinh doanh nhà hàng lẩu nướng không khói ngày càng trở nên khốc liệt hơn. Bạn có thể thấy trên thị trường xuất hiện rất nhiều các thương hiệu nhà hàng lẩu nướng không khói như GoGhi House, Sun BBQ, hay các thương hiệu lẩu nướng khác…Chính bởi vậy, nếu muốn kinh doanh hiệu quả, chủ đầu tư cần phải tìm kiếm và lựa chọn những phong cách thiết kế độc đáo, ấn tượng, giúp thương hiệu của bạn thu hút được sự chú ý của khách hàng, cùng với đó sẽ đẩy mạnh khả năng cạnh tranh của nhà hàng hiệu quả.
>> Xem thêm: Cách thiết kế thi công nhà hàng lẩu nướng trọn gói
Thiết kế quán lẩu nướng vỉa hè
Bên cạnh nhà hàng lẩu nướng không khói, mô hình kinh doanh nhà hàng lẩu nướng vỉa hè cũng là một trong những lựa chọn khả quan. Đối tượng phục vụ chủ yếu mà các nhà hàng hướng tới là học sinh, sinh viên, nhưng người có thu nhập thấp, những khách du lịch phượt…Bởi có ưu điểm về giá cả nên các nhà hàng được thiết kế theo mô hình này cũng vô cùng đông khách, nó đáp ứng được nhiều đối tượng khách hàng hơn, đảm bảo doanh thu cho nhà hàng hiệu quả. Việc thiết kế thi công quán nướng cũng đơn giản và tiết kiệm thời gian, chi phí hơn.
Mặc dù vậy, vẫn có những hạn chế khi bạn thiết kế nhà hàng lẩu vỉa hè. Một là không gian vỉa hè gần đường phố, nhiều bụi bẩn, khói bụi nên vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm có thể bị ảnh hưởng. Do vậy, khi tìm kiếm mặt bằng kinh doanh, bạn nên lưu ý đến các yếu tố về môi trường. Thứ hai, trong các nhà hàng lẩu nướng vỉa hè thường không có hệ thống hút mùi, bởi vậy mùi thức ăn của thể bám vào quần áo, đầu tóc của khách hàng. Hãy đảm bảo sự rộng, thoáng cùng với cách sắp xếp nội thất trong không gian để hạn chế tối đa điều này
>> Xem thêm: Tips thiết kế nhà hàng lẩu nướng thu hút mọi thực khách
Thiết kế quán lẩu nướng hải sản
Các quán lẩu nướng hải sản cũng là một trong những mô hình kinh doanh lẩu nướng được nhiều khách hàng yêu thích. Nó hấp dẫn khách hàng trước tiên bởi thực đơn tươi ngon, hấp dẫn từ biển cả. Mặc dù vậy, cũng giống như các mô hình lẩu nướng khác, việc thiết kế cũng cần phải đảm bảo tuân thủ những tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng nhất định, giúp không gian luôn đẹp và phục vụ khách hàng chuyên nghiệp hơn. Với không gian nhà hàng hải sản, bạn có thể tạo điểm nhấn trong không gian bằng việc sử dụng các tiêu bản hay cách trang trí mang phong cách biển cả.
Cho dù lựa chọn thiết kế quán lẩu theo mô hình nào thì việc tìm kiếm một đơn vị đồng hành cũng vô cùng cần thiết và quan trọng. Chính bởi vậy, công ty thiết kế nhà hàng Ken Design tự hào là đơn vị thiết kế thi công nhà hàng số 1 trên toàn quốc. Qua nhiều công trình thực tế, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào kinh nghiệm, sự sáng tạo và tư vấn của đội ngũ kiến trúc sư và thi công. Liên hệ với chúng tôi qua hotline để được tư vấn trực tiếp và nhanh chóng nhất.
>> Xem thêm: 3 yếu tố quan trọng khi thiết kế nhà hàng tại Bình Dương