Cách tính giá thiết kế kiến trúc nhà hàng

cach tinh gia thiet ke kien truc 4 - Cách tính giá thiết kế kiến trúc nhà hàng

Ngay từ những ngày đầu của ý tưởng kinh doanh, chủ đầu tư luôn quan tâm đến vấn đề chi phí và giá thiết kế nhà hàng. Điều này sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ kế hoạch kinh doanh nên càng quan trọng hơn. Vậy làm sao để giúp chủ đầu tư hiểu về chi phí và cách tính giá thiết kế kiến trúc nhà hàng như thế nào. Mời bạn cùng theo dõi bài viết.

Giá thiết kế kiến trúc dựa trên diện tích

Diện tích mặt bằng là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến cách tính giá thiết kế kiến trúc nhà hàng. Diện tích nhà hàng càng lớn thì việc thiết kế càng đòi hỏi sự hợp lý cũng như sử dụng nhiều nội thất hơn. Do đó, chi phí thiết kế cho nhà hàng có diện tích lớn sẽ đắt đỏ và tốn kém.

cach tinh gia thiet ke kien truc 1 - Cách tính giá thiết kế kiến trúc nhà hàng
Diện tích càng lớn, giá thiết kế càng cao

Ngược lại, đối với những mô hình kinh doanh có diện tích nhỏ, việc thiết kế đơn giản hơn, nội thất sử dụng ít hơn. Bởi vậy, giá thiết kế có thể thấp hơn một chút.  Chi phí thiết kế sẽ thay đổi theo diện tích mặt bằng, do đó, trước khi kinh doanh, hãy xác định rõ diện tích mặt bằng được sử dụng để có sự chuẩn bị hợp lý về nguồn vốn.

>> Xem thêm: Ý tưởng thiết kế nhà hàng lẩu nướng diện tích nhỏ

Cách tính giá thiết kế kiến trúc dựa trên phong cách

Phong cách mà chủ nhà hàng mong muốn cũng sẽ ảnh hưởng đến cách tính giá thiết kế kiến trúc nhà hàng. Mỗi chủ đầu tư lại có cách lựa chọn phong cách khác nhau, nên điều này lại càng ảnh hưởng đến chi phí trong quá trình thiết kế nhà hàng.

cach tinh gia thiet ke kien truc 3 1 - Cách tính giá thiết kế kiến trúc nhà hàng
Giá thiết kế phụ thuộc vào phong cách nhà hàng

Phong cách đơn giản có giá thiết kế thấp hơn phong cách chi tiết, phong cách quý tộc hoàng gia sẽ có chi phí cao hơn phong cách bình dân…  Việc xác định chi phí thiết kế phụ thuộc vào sự phức tạp của chi tiết, sự cầu kỳ của nội thất sử dụng. Bởi vậy, việc xác định rõ phong cách theo đuổi sẽ giúp việc báo giá cụ thể và chi tiết hơn.

>> Xem thêm: Thiết kế nhà hàng Trung Hoa theo phong cách hiện đại

Giá thiết kế kiến trúc phụ thuộc vào nội thất

Đồ nội thất cũng có nhiều loại, tùy thuộc vào phong cách nhà hàng mà chúng cũng có giá trị khác nhau. Ví dụ, những nhà hàng theo phong cách hiện đại nên nội thất thường sử dụng các chất liệu tốt như gỗ tự nhiên, thậm chí còn là sản phẩm nhập khẩu. Do đó, cách tính giá thiết kế kiến trúc nhà hàng sẽ vô cùng lớn.

cach tinh gia thiet ke kien truc 2 - Cách tính giá thiết kế kiến trúc nhà hàng
Nội thất ảnh hưởng đến giá thiết kế

Ngược lại, nội thất đơn giản với chất liệu công nghiệp hoặc phổ biến hơn sẽ giúp chủ đầu tư có thể giảm chi phí thiết kế đến mức tối ưu nhất. Ngoài nội thất, một số yếu tố như ánh sáng, các chi tiết trang trí được sử dụng trong không gian nhà hàng cũng là yếu tố làm thay đổi chi phí thiết kế kiến trúc nhà hàng.

>> Xem thêm: Làm sao để thiết kế nội thất nhà hàng tiết kiệm chi phí

cach tinh gia thiet ke kien truc 5 - Cách tính giá thiết kế kiến trúc nhà hàng
Lựa chọn đơn vị thiết kế uy tín

Cách tính giá thiết kế kiến trúc nhà hàng cũng phụ thuộc rất lớn vào đơn vị thiết kế. Bởi vậy, bạn có thể lựa chọn Ken Design để đảm bảo có được bảng giá thiết kế kiến trúc nhà hàng phù hợp nhất. Chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư trẻ, luôn cập nhật những xu hướng mới nhất cùng với những chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích nhất.

Hiện nay, Ken Design đang áp dụng chương trình khuyến mại giá thiết kế nhà hàng giảm tới 30%, sẽ giúp khách hàng có được bản thiết kế ấn tượng mà không cần lo lắng về chi phí. Hãy nhấc máy và gọi theo hotline: 0987.413.998 để nhận được tư vấn sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button