Các chủ đầu tư gặp sai lầm gì khi thiết kế nhà hàng bình dân?

cac chu dau tu gap sai lam gi khi thiet ke nha hang binh dan 2 1067x800 - Các chủ đầu tư gặp sai lầm gì khi thiết kế nhà hàng bình dân?

Nhà hàng bình dân là mô hình kinh doanh được khá nhiều chủ đầu tư chú ý, bởi nó thu hút được đại đa số khách hàng. Tuy nhiên, tùy theo thực đơn nhà hàng, thái độ phục vụ của nhân viên và đặc biệt là sự sáng tạo trong thiết kế nhà hàng bình dân sẽ tạo nên  thành công cho việc kinh doanh. Cũng vì vậy, nhiều chủ đầu tư đã gặp khó khăn trong việc kinh doanh nhà hàng bình dân vì gặp sai lầm trong thiết kế. Vậy sai lầm đó là gì?

Sử dụng nội thất không phù hợp

Với việc tạo ra không gian bình dân đặc trưng, các chủ đầu tư cần thiết kế nội thất đơn giản, ít hoa văn, tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nhiều chủ đầu tư lại không tuân thủ nguyên tắc thiết kế nhà hàng bình dân, lựa chọn nội thất không phù hợp, không đạt chất lượng. Từ đó, ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ và công năng của nhà hàng. Không những thế, việc lựa chọn sai nội thất còn gây tốn kém về kinh tế, về thời gian cho chủ đầu tư. Bên cạnh đó, khi lựa chọn nội thất phù hợp rồi nhưng chủ đầu tư lại không sắp xếp không gian khoa học, không tạo ra sự thoải mái cho khách hàng.

Mãu bàn ghế thiết kế nhà hàng bình dân
Mãu bàn ghế nhà hàng bình dân

Vì vậy, khi lựa chọn bàn ghế nhà hàng bình dân, bạn nên chọn những mẫu đơn giản, ít hoa văn họa tiết. Bạn có thể chọn các chất liệu gỗ công nghiệp, sắt hoặc nhựa giả gỗ cho bàn ghế. Nó không chỉ giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí, còn phù hợp với không gian mà mô hình nhà hàng hướng tới. Đặc biệt, các chủ đầu tư cần chú ý khoảng cách giữa bàn ghế và lối đi đảm bảo nội thất nhà hàng khoa học. Không gian nhà hàng bình dân cần sự thông thoáng, thoáng đãng và mang lại cảm giác thoải mái cho nhà hàng.

Trang trí nhà hàng không hợp lý

Không gian nhà hàng mặc dù có mức đầu tư thấp, nhưng các chủ đầu tư vẫn cần tạo ra không gian thu hút. Vì vậy, bạn cần trang trí nhà hàng hợp lý, hợp chủ đề tránh việc không phù hợp, rườm rà và rối mắt. Rất nhiều chủ đầu tư đã vướng lỗi trong trang trí nhà hàng bình dân như: không trang trí, trang trí rườm rà, trang trí lỗi dẫn đến việc không tạo được ấn tượng cho khách hàng, phản tác dụng. Trang trí thiết kế nhà hàng bình dân không hề dễ dàng nếu bạn không nắm rõ đặc trưng nó.

Trang trí thiết kế nhà hàng bình dân
Trang trí thiết kế nhà hàng bình dân

Để vừa  tiết kiệm chi phí, vừa hợp với nhà hàng bình dân, bạn có thể sử dụng hệ thống cây xanh để trang trí. Tùy theo vị trí, kích thước cây xanh sẽ được lựa chọn phù hợp: lối đi bạn sẽ đặt những chậu cây to, bàn ăn bạn sẽ đặt những chậu cây, bình hoa bé xinh. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các loại tranh treo tường hoặc các bức vẽ trên tường ấn tượng. Bạn cũng nên trang trí bằng hệ thống chiếu sáng, sử dụng đèn chiếu mang ánh sáng vàng, nhẹ nhàng và ấm áp phù hợp với không gian. Bởi vậy, khi thiết kế thi công nhà hàng bình dân bạn cần chú ý đến yếu tố trang trí tạo sự thu hút cho khách hàng.

Lựa chọn sai đơn vị thiết kế cùng đồng hành

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ, đơn vị thiết kế nhà hàng “mọc lên”, và việc kiểm định chất lượng sẽ rất khó. Nhiều chủ đầu tư đã gặp phải tình trạng hợp tác không thành công, hoặc trong quá trình hợp tác gặp nhiều mâu thuẫn. Bởi họ đã không tìm hiểu kĩ khi lựa chọn đơn vị đồng hành cùng mình. Các công ty thiết kế đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thiết kế và thi công, các kiến trúc sư sẽ cung cấp bản vẽ 3D nhà hàng, tư vấn đồ nội thất với chất liệu và giá cả hợp lý đến bạn. Vì vậy, bạn cần gặp trực tiếp kiến trúc sư thiết kế dự án của mình để bàn bạc và thỏa thuận, tránh gặp mâu thuẫn.

Thiết kế nhà hàng bình dân
Nhà hàng bình dân

Để thiết kế nhà hàng bình dân được thi công nhanh, an toàn và hiệu quả, hãy liên hệ với chúng tôi – công ty thiết kế nhà hàng Ken Design. Chúng tôi tự hào với đội ngũ nhân viên năng nổ, trẻ trung bắt kịp xu hướng thị trường. Đặc biệt, với đội ngũ kiến trúc sư có trình độ cao và có kinh nghiệm qua nhiều quá trình thực tiễn chắc chắn sẽ đem đến bạn những công trình ưng ý nhất. Hiện nay, Ken Design có rất nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn đặc biệt, vì vậy còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Ken Design rất hân hạnh được đồng hành cùng các chủ đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button