Thiết kế nhà hàng Nhật Bản hiện nay là một trong những xu hướng thiết kế nhà hàng tại Việt Nam. Phong cách này nhận được nhiều sự chú ý của khách hàng không chỉ bởi đồ ăn ngon, hấp dẫn mà còn bởi không gian kiến trúc nội thất đẹp và gần gũi. Cùng bỏ túi cách thiết kế nhà hàng Nhật dưới đây, để giúp chủ đầu tư có được những không gian ẩm thực ấn tượng, độc đáo cho việc kinh doanh hiệu quả hơn.
Chú ý về các chất liệu sử dụng trong thiết kế
Khác với những thiết kế nhà hàng ăn uống hiện nay, nhà hàng Nhật luôn có những đặc điểm riêng trong kiến trúc và nội thất mà khách hàng có thể dễ dàng nhận ra trên cả một khu phố ẩm thực.Đó là bởi kiến trúc của nhà hàng Nhật luôn hướng tới sự gần gũi với thiên nhiên, do vậy gỗ là thứ không thể thiếu trong bất kỳ một nhà hàng nào theo phong cách của Nhật Bản dù là truyền thống hay phong cách hiện đại. Vậy nên nếu muốn đảm bảo có được một thiết kế nhà hàng kiểu Nhật đúng chuẩn, chủ đầu tư cần phải lưu ý điều này.
Cùng với kiến trúc, nội thất nhà hàng cũng rất ít sử dụng các yếu tố công nghiệp, mà thay vào đó, gỗ hoặc đá tự nhiên sẽ được sử dụng nhiều làm mặt bàn, ghế ngồi hoặc sàn nhà. Điều này xuất phát từ lối sống của người Nhật khi đất nước của họ là một quốc gia ít tài nguyên thiên nhiên, phải hứng chịu nhiều trận bão lũ, động đất. Do đó, họ luôn có suy nghĩ phải sống gắn bó và hòa hợp với thiên nhiên. Vậy nên, kiến trúc và nội thất trong nhà hàng Nhật đều hướng đến chất liệu gỗ hơn là các vật liệu công nghiệp hiện đại.
>> Xem thêm: Sai lầm cơ bản trong thiết kế nhà hàng Nhật Bản
Luôn đảm bảo sự khoa học và gọn gàng
Văn hóa Nhật Bản hướng đến sự tỉ mỉ, chi tiết nhưng đồng thời cũng vô cùng gọn gàng và khoa học. Trong thiết kế nhà hàng Nhật cũng vậy, những chi tiết thừa sẽ không bao giờ xuất hiện trong không gian. Mọi đồ vật được sử dụng trong nhà hàng đều có những ý nghĩa của nó. Bởi vậy, nếu muốn tái hiện hoàn hảo văn hóa và những nét đặc trưng trong thiết kế nhà hàng phong cách Nhật, thì việc đảm bảo sự khoa học, tinh tế khi thiết kế nhà hàng là vô cùng quan trọng.
Điều này còn quan trọng hơn khi bạn thiết kế nội thất nhà hàng. Khoảng cách giữa các bàn ăn là điều bạn cần chú ý. Người Nhật cũng rất chuộng sự riêng tư, nên những tấm vách ngăn bằng gỗ mỏng, hay việc ngăn cách không gian nhà hàng thành nhiều khu bàn là điều cần thiết. Nó vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, công năng mà vẫn đáp ứng được yêu cầu tối đa của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Bạn luôn cần phải đặt sự gọn gàng lên hàng đầu khi thiết kế nhà hàng Nhật.
>> Xem thêm: Làm sao để thiết kế nhà hàng Nhật Bản chuẩn phong cách
Tạo điểm nhấn bằng những chi tiết đặc trưng
Mặc dù thiết kế nhà hàng kiểu Nhật với những yêu cầu gắt gao về kiến trúc, nội thất, nhưng nếu muốn tạo được sự thu hút và điểm nhấn cho không gian thì việc tìm kiếm những chi tiết trang trí mang phong cách đặc trưng là điều không thể bỏ qua. Những bức tranh phong cách là sự lựa chọn hàng đầu cho những thiết kế nhà hàng phong cách Nhật. Tiếp đó, những họa tiết tượng trưng cho văn hóa, đời sống, con người cũng nên được sử dụng thành các chi tiết trang trí.Đặc biệt là không bao giờ được thiếu cây xanh trong không gian. Nó sẽ là yếu tố quán trọng cho một không gian đẹp và ưng ý cho việc kinh doanh hiệu quả.
Nếu bạn chỉ có mong muốn thiết kế nhà hàng Nhật nhưng lại chưa hiểu hết về những đặc trưng trong phong cách này, hãy để Ken Design giúp bạn làm điều này. Chúng tôi là chuyên gia thiết kế nhà hàng, với kinh nghiệm thiết kế nhà hàng Nhật Bản phong phú, chúng tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có được những không gian nhà hàng đẹp cho việc kinh doanh hiệu quả. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn thiết kế một cách hiệu quả nhất.
>> Xem thêm: Ánh sáng trong thiết kế nhà hàng Nhật Bản cao cấp