Ánh sáng trong thiết kế nhà hàng Nhật Bản cao cấp

anh-sang-trong-thiet-ke-nha-hang-nhat-ban-cao-cap

 

Ánh sáng là nhân tố quyết định rất lớn tới không gian trong thiết kế nhà hàng Nhật Bản cao cấp. Trong thiết kế nhà hàng Nhật Bản cao cấp ánh sáng giúp ích tạo nên sắc thái của không gian, sử dụng ánh sáng khôn ngoan sẽ khiến nhà hàng phong cách Nhật bản của bạn đặc biệt nhất trong mắt thực khách đó.

Hiệu ứng không gian khi sử dụng ánh sáng trong thiết kế nhà hàng Nhật Bản cao cấp

Không phải không gian nào dùng để thiết kế nhà hàng Nhật Bản cao cấp đều có diện tích đủ rộng để người thiết kế có thể thỏa sức sáng tạo và thiết kế một nhà hàng đẹp tận dụng ánh sáng tự nhiên.

Có rất nhiều nhà hàng thiết kế theo phong cách Nhật Bản chỉ trên diện tích hạn chế, vì lẽ đó khi thiết kế nhà hàng Nhật Bản cao cấp  cần bố trí, sắp đặt hệ thống ánh sáng hợp lí sẽ mang đến những đặc điểm nổi bật về không gian và tạo ra bàu không khí hấp dẫn.

anh-sang-trong-thiet-ke-nha-hang-nhat-ban-cao-cap
Ánh sáng trong thiết kế nhà hàng Nhật Bản cao cấp

Ánh sáng trong thiết kế nhà hàng Nhật Bản cao cấp còn tác động mạnh, có thể định hình không gian và mở rộng không gian khi cần. Trong mỗi khu vực khác nhau trong thiết kế nhà hàng Nhật Bản sẽ có những yêu cầu riêng về không gian và ánh sáng, vì thế hãy kết hợp ánh sáng thật khoa học để mang đến những khoảng không gian thật ấn tượng nhé.

Vai trò của ánh sáng trong việc tạo điểm nhấn

Thông thường thiết kế nhà hàng Nhật Bản cao cấp khá đơn giản nhưng mang đến sự tinh tế đến mức hoàn hảo. Trong trang trí nhà hàng theo phong cách Nhật Bản thì những người thiết kế sẽ sử dụng những đồ trang trí mang đậm dấu án văn hóa, ẩm thực con người xứ sở hoa anh đào như bức tranh cô gái kimono, hình ảnh những võ sĩ samurai, hay những búp bê truyền thống….

Lúc này, việc điều chỉnh nguồn và hướng ánh sáng là vô cùng quan trọng, những kiến trúc sư sẽ tính toán lắp đặt hệ thống ánh sáng để chiếu vào những vật trang trí khiến chúng nổi bật và ấn tượng hơn. Nếu không được chiếu sáng những vật trang trí rất dễ bị nhạt nhòa và không phát huy được hết chức năng trong thiết kế nhà hàng Nhật Bản cao cấp

vai-tro-của-anh-sang-trong-viec-tao-diem-nhan
Vai trò của ánh sáng trong việc tạo điểm nhấn

Một phương pháp được rất nhiều chủ đầu tư và kiến trúc sư lựa chọn khi thiết kế nhà hàng Nhật Bản cao cấp chính là dùng hệ thống bóng đèn hắt ánh sáng để làm nổi bật vật trang trí và lôi cuốn ánh mắt thực khách.

Hiện nay, đồi với mỗi mẫu thiết kế nhà hàng Nhật Bản theo những phong cách khác nhau thì ánh sáng cũng nên sử dụng phù hợp để có thể mang lại không gian hài hòa và hợp lí nhất. Không thể nào trong một nhà hàng phong cách năng động, trẻ trung thiết kế theo lối kiến trúc Nhật bạn lại dùng tất cả ánh sáng vàng, ấm ấp trong tất cả khu vực được. Tại đây ánh sáng nên được dùng nhiều là nguồn sáng trắng thể hiện sự linh hoạt, sinh động và trẻ trung.

Hãy gọi tới hotline: 0987.413.998 để Ken Design có thể tư vấn trực tiếp và tận tình nhất đối với khách hàng. Chúng tôi tự tin có đủ năng lực và sự sáng tạo để giúp đỡ bạn thiết kế những nhà hàng Nhật Bản độc đáo và ấn tượng nhất.

Xem thêm: Xu hướng thiết kế nhà hàng Nhật Bản được ưa chuộng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button